Phong cách / Đồng hồ

Audemars Piguet Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon 39mm: Kiến tạo dấu ấn 

Jul 04, 2022 | By Ton Binh

Nhằm đánh dấu cột mốc 50 năm ra mắt bộ sưu tập Royal Oak, thương hiệu Audemars Piguet đã giới thiệu phiên bản Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon mới trong kích thước chỉ 39mm với chất liệu thép quen thuộc, nhưng lại vô cùng cuốn hút.

Khác hẳn những thiết kế tiền nhiệm ra mắt vào năm 2020, Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon 39mm mới sở hữu bộ máy cơ Calibre 2968 tích hợp flying tourbillon siêu mỏng. Đây chính là sự kết hợp giữa hiệu suất kỹ thuật với nét tinh tế về mặt thẩm mỹ, được xây dựng dựa trên các kinh nghiệm chuyên môn cùng kỹ nghệ lâu đời đã được thương hiệu duy trì qua nhiều thế hệ.

Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon 39mm sở hữu rất nhiều cải tiến trong thiết kế để đánh dấu kỷ niệm 50 năm ra mắt bộ sưu tập này. Đường vát của bộ vỏ và dây đeo được mở rộng hơn, giúp tôn vinh sự điêu luyện từ kỹ nghệ đánh bóng, chải satin và gia tăng hiệu ứng ánh sáng giữa các bề mặt. Các mối liên kết đầu tiên của dây đeo tích hợp này được gia giảm độ dày, nhằm tạo nên hiệu ứng thị giác về sự mỏng nhẹ khi vừa thoạt nhìn. Bên cạnh đó, nắp lưng sapphire được làm sát vào thân vỏ hơn để tối đa hoá sự vừa vặn khi đeo trên cổ tay.

Các kim và cọc số đều được phủ dạ quang để tăng cường khả năng hiển thị trong bóng tối, đồng thời cũng được tiêu chuẩn hóa sao cho thật hài hòa với kích cỡ 39mm.

Phiên bản mới hiện diện cùng mặt số Grande Tapisserie màu Bleu Nuit – Nuage 50 khá giống với nguyên mẫu ra mắt năm 1972, cùng điểm nhấn là cụm flying tourbillon tại vị trí 6 giờ, đồng thời tạo nên lớp nền trang nhã giúp làm nổi bật logo thương hiệu ở hướng 12 giờ. Vỏ và dây đeo đều được chăm chút thủ công tỉ mỉ bởi các kĩ nghệ bậc thầy như chải satin rồi đánh bóng xen kẽ để bề mặt có được hiệu ứng mờ và sáng bóng đan xen – đặc trưng của thương hiệu.

Cung cấp sức mạnh cho Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon 39mm mới là bộ máy cơ tự động Calibre 2968 có mức năng lượng dự trữ 50 giờ, gồm 30 chân kính, dao động ở tần số 4Hz, tích trữ năng lượng thông qua roto quay dạng khung xương bằng vàng 22K khắc tên thương hiệu Audemars Piguet và dày chỉ 3,4mm để phù hợp với bộ vỏ “Jumbo” siêu mỏng 8,1mm. Giữ vững truyền thống chế tác, bộ máy Calibre 2968 này cũng được hoàn thiện với các họa tiết tinh tế đậm tính Haute Horlogerie có thể chiêm ngưỡng thông qua nắp lưng bằng kính sapphire. 

Đặc biệt hơn, để nhấn mạnh đây là thiết kế kỷ niệm 50 năm ra mắt bộ sưu tập Royal Oak, dòng chữ “50 years” đã được điêu khắc tỉ mỉ ở giữa roto, nổi bật trên bề mặt lộ cơ. Được chế tác tỉ mỉ cả bên trong lẫn bên ngoài, Royal Oak Selfwinding Flying Tourbillon 39mm là sự kết hợp giữa tính thẩm mỹ đương đại và kho tàng kỹ nghệ lâu đời của thương hiệu. 


 
Back to top