Phong cách / Đồng hồ

Bulova x D-Cave Computron: Tiếp cận không gian thực tế ảo Metaverse

Mar 23, 2022 | By Ton Binh

Metaverse không phải là một khái niệm mới, nhưng có thể còn rất xa lạ với nhiều người. Cụ thể, đây là một thế giới ảo – nơi chúng ta có thể sở hữu tài sản số và tương tác xã hội với nhau thông qua sự hỗ trợ của các thiết bị thực tế ảo AR và VR.

Metaverse không phải là một khái niệm mới, nhưng có thể còn rất xa lạ với nhiều người. Cụ thể, đây là một thế giới ảo – nơi chúng ta có thể sở hữu tài sản số và tương tác xã hội với nhau thông qua sự hỗ trợ của các thiết bị thực tế ảo AR và VR, hiện đang được rất nhiều tập đoàn công nghệ phát triển trên công nghệ blockchain. Dẫn đầu là Facebook, Inc. vừa đổi tên sang Meta Platform, Inc. vào tháng 10 năm 2021. Động thái trên được xem như một sự quyết tâm, một cú đặt cược lớn của Facebook cho dự án này.

Bulova có thể không phải là thương hiệu đầu tiên có những ý tưởng liên quan đến NFT và liên kết chúng với Metaverse, nhưng thông qua dự án hợp tác cùng D-Cave – một marketplace dành cho lĩnh vực Lifestyle kỹ thuật số ở dạng NFT (Non-fungible tokens) trên không gian thực tế ảo của Metaverse, cụ thể là Decentraland, có thể nhận định rằng đây là một bước đi tiên phong trong ngành chế tác đồng hồ.

Computron từng xuất hiện lần đầu vào những năm 1970, mẫu đồng hồ LCD này đã đánh dấu một cột mốc đáng nhớ của Bulova trong giai đoạn đồng hồ điện tử & kỹ thuật số phát triển thịnh đạt. Sau đó, tại Baselworld 2019, dòng đồng hồ mang thiết kế tương lai này đã được re-issued và ra mắt công chúng.

Giờ đây, Bulova đã tiếp tục trình làng 2 phiên bản Computron mới, gồm một mẫu tiêu chuẩn và chiếc còn lại là phiên bản đặc biệt đi kèm một vật phẩm NFT mang thiết kế tương tự mà nhân vật của bạn có thể sở hữu và đeo trên tay trong không gian thực tế ảo trên nền tảng Decentraland được phát hành thông qua D-Cave.

D-Cave Computron tiêu chuẩn sở hữu bộ vỏ thép vuông vức phủ IP màu đen mờ khá giống phiên bản ra mắt năm 2019. Điểm nhận diện là màn hình LCD nay đã hiển thị bằng những vạch màu xanh luminous, mà chúng ta thường thấy trong các bộ phim giả tưởng. Hoàn thành cho phong cách kinh điển của đồng hồ là dây cao su tích hợp vào vỏ nổi bật bởi hoạ tiết đen và xanh neon đồng điệu.

Phiên bản tiêu chuẩn hiện đang được bán với giá 450 USD. Đặc biệt, đây cũng là lần đầu tiên Bulova chấp nhận thanh toán bằng tiền kỹ thuật số (crypto) thông qua hệ thống thanh toán BitPay.

Riêng mẫu D-Cave Computron phiên bản đặc biệt lại có mặt trước bằng kính trong suốt, cho phép chủ nhân chiêm ngưỡng các chi tiết vi mạch điện tử bên trong đồng hồ. Theo tìm hiểu, phiên bản này sẽ được phát hành trên D-CAVE Decentraland dưới dạng NFT vào ngày 24 tháng 03.

Điều này có nghĩa rằng khi bạn đặt mua đồng hồ NFT thành công, nhân vật của bạn trong không gian Metaverse cũng đồng thời sở hữu nó và đeo lên tay trong thế giới ảo. Kể cả khi bạn không hiểu rõ về thế giới ảo, chưa từng giao dịch các vật phẩm NFT và công nghệ blockchain, bạn vẫn có thể đặt hàng phiên bản này và nhận một chiếc đồng hồ vật lý với thiết kế giống hệt 100% cùng mức giá cao hơn phiên bản tiêu chuẩn đôi chút.

ducjdm

 
Back to top