Phong cách / Đồng hồ

Cartier “Pebble”: Bản sắc độc nhất

Jan 23, 2023 | By Ton Binh

Từ những sáng tạo đầu tiên, đến các thiết kế mới nhất trong lĩnh vực chế tác đồng hồ, Cartier đã trò chuyện cùng những tín đồ đồng hồ, những người đang tìm kiếm, sở hữu và sưu tầm những mẫu đồng hồ hiếm có nhất của thương hiệu.

Nhưng họ đang tìm kiếm điều gì? Một sáng tạo khai sinh từ tầm nhìn đột phá. Đồng hồ Cartier là một tác phẩm nghệ thuật, một sự duy mỹ, một hình thái ra đời vì mục tiêu phô diễn sự độc đáo của những dáng hình không ngừng được làm mới, nhưng chưa từng được lấy cảm hứng từ kho tàng di sản của Cartier.

Nhằm đáp ứng nhu cầu khắt khe của những tay chơi sành sỏi, Cartier đã tái phát hành một số sáng tạo thú vị, đó là những chiếc đồng hồ đáng khao khát vì có thiết kế tương đồng với nguyên mẫu ban đầu. Các thiết kế ấy đại diện cho những cột mốc quan trọng trong lịch sử chế tác, đồng thời tôn vinh các tạo phẩm đặc biệt nhất của Maison. Cách tiếp cận độc đáo này được hình tượng hóa lần đầu vào năm 2021 qua phiên bản Pasha Calendrier Perpétuel giới hạn 100 chiếc, cùng mẫu Tank Cintrée 100th Anniversary giới hạn 150 chiếc. 

Hiện tại, lối tiếp cận táo bạo của Cartier tiếp tục thể hiện trên Cartier “Pebble” – chiếc đồng hồ sở hữu hình thái độc đáo, một phần di sản của thương hiệu trong lĩnh vực chế tác đồng hồ suốt 5 thập kỷ. Phiên bản này đã mang đến cho Maison cơ hội vinh danh sự độc nhất và hiếm có của một trong những sáng tạo từng tạo nên tiếng vang lớn trong lịch sử thương hiệu. Thiết kế ấn tượng của “Pebble” tái hiện những tháng ngày huy hoàng của London vào đầu những năm 1970, sau những năm 60 đầy biến động. Lúc bấy giờ, thủ đô nước Anh như sôi động hơn hẳn bởi tinh thần sáng tạo vô song, phong cách ấy cũng ảnh hưởng không nhỏ đến Cartier. Những ý tưởng táo bạo nhất đều được ứng dụng vào cuộc sống, từ Crash năm 1967 đến Maxi Oval năm 1969 và Double Strap năm 1970.

Theo đó, Cartier “Pebble” được sản xuất với số lượng rất hạn chế vì mục tiêu nâng cao sự cuốn hút trong mắt các tín đồ. Phong cách thẩm mỹ độc đáo này vẫn trung thành với nguyên mẫu cổ điển ra mắt vào năm 1972, đồng thời là một phần trong danh mục sản phẩm chủ lực của Maison. Thông qua bộ vỏ có hình thái riêng biệt trông như viên đá cuội, Cartier “Pebble” đã khéo léo thể hiện sự kết hợp tinh xảo giữa hai hình dạng cơ bản trong ngành đồng hồ là tròn và vuông. 

Ra mắt với số lượng giới hạn 150 chiếc, Cartier “Pebble” chứa đựng những khác biệt tinh tế về tỷ lệ, giúp dễ dàng nhận biết so với nguyên mẫu ban đầu, song song đó là một thành tựu kỹ thuật của Cartier – bộ máy lên dây cót thủ công calibre 430 MC. Ngoài thể hiện thiết kế độc nhất, tạo phẩm này còn phản ánh những nguyên tắc sáng tạo tuyệt vời do Louis Cartier thiết lập: đường nét thuần khiết, hình khối chính xác, tỷ lệ hài hòa và tỉ mỉ trên từng chi tiết.

Từ chiếc vỏ bằng vàng 18k, đến bộ số La Mã, mặt số màu vỏ trứng, các kim hình kiếm và chữ ký bí mật, tất cả yếu tố ấy đều xác nhận rằng Cartier “Pebble” chính là một phần trong truyền thống của Cartier. Hoàn thiện cho phong thái cổ điển của đồng hồ là dây đeo da bê màu nâu nhạt, tích hợp khóa cài bằng vàng 18k.


 
Back to top