Phong cách / Đồng hồ

Cartier và sức sáng tạo hòa cùng dòng chảy thời gian

Jul 13, 2023 | By Ton Binh

Đối với Cartier, thời gian không chỉ là dòng chảy vô tận mà còn là một chu kỳ. Tầm nhìn độc đáo này giúp thương hiệu luôn không ngừng sáng tạo và hướng đến tương lai. Đây cũng là cách mà mỗi chiếc đồng hồ Cartier tạo nên dấu ấn riêng biệt, ở hiện tại cũng như trong tương lai. Thời gian vô hạn, sáng tạo vô tận.

Năm nay, các bộ sưu tập đồng hồ mới của Cartier đều phản ánh rõ một điều: Mọi tạo phẩm với kiểu dáng và đặc tính đa dạng đều được Cartier làm mới bằng tất cả sự sáng tạo.

Tank là ý tưởng ban đầu mà Louis Cartier dự đoán sẽ đạt được thành công, thể hiện qua Tank Normale – phiên bản mới dựa trên nguyên mẫu ra mắt lần đầu vào năm 1917 và chiếc Tank Américaine thanh lịch. Hai “ngôi sao sáng” trong thế giới đồng hồ của Cartier, cùng phiên bản Baignoire mới và Santos de Cartier, thêm vào đó mẫu Clash [Un]limited mới cũng là sự giao hòa của sức sáng tạo và di sản đậm tính thẩm mỹ của bộ sưu tập Clash.

Santos-Dumont

Sứ mệnh nâng tầm vẻ ngoài thanh mảnh, tinh tế của phiên bản Santos–Dumont mới là một thử thách đối với Cartier. Tinh hoa của thương hiệu vẫn trường tồn khi giữ nguyên vẻ thanh lịch của mẫu nguyên bản năm 1904. Với bộ vỏ bằng vàng hoặc thép không gỉ, vành bezel siết ốc vít chắc chắn, núm vặn đính cườm và cabochon màu xanh lam, chiếc Santos-Dumont được làm mới vào năm 2019 với bộ máy skeleton, từng chi tiết đều thể hiện sự tôn vinh dành cho phi công. Thẩm mỹ và kỹ thuật của Alberto Santos-Dumont được tôn vinh như một kỳ tích, xứng với vị thế của ông.

Bên cạnh mẫu vàng hồng 18k và thép không gỉ, Skeleton Santos-Dumont còn xuất hiện dưới một phiên bản giới hạn bằng vàng kim với các chi tiết như bộ vỏ, vành bezel cũng như cầu nối của khung skeleton đều phủ sơn mài màu xanh navy theo phương pháp thủ công. Trong năm 2023, thương hiệu đã ra mắt bộ máy cơ tự động 9629 MC mới, cấu thành từ 212 chi tiết phức tạp, gồm roto quay siêu nhỏ mang hình dạng một bản sao của Demoiselle – chiếc máy bay tiên phong do phi công thiết kế vào năm 1907.

Clash [Un]limited

Mẫu Clash [Un]limited mới sở hữu vẻ trang nhã của chiếc đồng hồ trang sức, chứa đựng cả sự mềm mại, tinh tế lẫn nét mạnh mẽ, quyền uy. Kết hợp vô số hạt đính, đinh tán picot, clou carrés và tính linh hoạt, dấu ấn của Clash de Cartier như được kết tinh trong chiếc đồng hồ quý giá. Từ những góc cạnh với mặt số vát, cho đến các khoảng trống cũng như không gian được lấp đầy, những chi tiết tròn và vuông, yếu tố hình học vẫn luôn là đặc trưng của Cartier.

Thương hiệu cũng chú trọng tính chính xác của những chi tiết hình học biểu hiện ở sự chuyển động; từ các hạt xếp chồng cho đến bản lề dây đeo đều được kết nối khéo léo để tạo nên sự mềm mại trên tay chủ nhân. Cartier tham vọng tạo nên mẫu đồng hồ có cấu trúc hài hòa: từ hình dáng của những mắc xích cho đến chiếc vỏ nhỏ với mặt kính sapphire đa giác, góp phần làm nổi bật mọi nét đặc trưng của đồng hồ.

Baignoire

Tương tự những biểu tượng khác của Cartier, Baignoire không ngừng được sáng tạo và cải tiến dựa trên bản gốc kể từ khi ra mắt vào năm 1912. Trên thiết kế ra mắt năm nay, sự cải tiến không chỉ ở chức năng. Theo tỷ lệ mới, mặt số và bộ số La Mã đặc trưng được trang trí bằng một dải ruy băng vàng đậm hơn. Cartier “khai thác” mặt số hình bầu dục kinh điển và biến hóa thành một vành bezel để ôm sát cổ tay chủ nhân. Từ đây đánh dấu sự ra đời của một mẫu đồng hồ trang sức ấn tượng.

Đường nét tinh tế, hình dáng sắc sảo và các chi tiết đắt giá: Baignoire mang trong mình đặc trưng thiết kế của Cartier, có thể kết hợp cùng những sáng tạo mang tính biểu tượng khác của thương hiệu, khái niệm mới này như ca ngợi sự quyến rũ của chiếc đồng hồ dáng vỏ cong. Baignoire phiên bản mới nêu bật sự tươi sáng trong chất liệu vàng hồng, vàng kim hoặc vàng trắng nạm kim cương.


 
Back to top