Phong cách / Đồng hồ

Chopard L.U.C XPS Forest Green: Đỉnh cao của sự thanh lịch thầm lặng

Apr 23, 2024 | By Ton Binh

L.U.C XPS Forest Green vinh danh ba giá trị cốt lõi của bộ sưu tập L.U.C: hiệu suất kỹ thuật, thẩm mỹ tinh tế và cam kết đạt được những chứng chỉ của ngành đồng hồ.

Là sự bổ sung mới nhất vào bộ sưu tập L.U.C, chiếc L.U.C XPS Forest Green mới là sự hoà trộn đương đại của chất liệu được cân nhắc kỹ, Lucent Steel™ – hợp kim độc quyền của Chopard sở hữu những thuộc tính tiên tiến, sản xuất với tỉ lệ tái chế đạt ít nhất 80% – và chuyên môn đồng hồ, thể hiện qua bộ chuyển động in-house L.U.C Calibre 96.12-L. Gợi chiều sâu và sự tinh tế, mặt số xanh lục sẫm chải tia có được nhờ xử lý PVD. Kiểu mặt chia rẻ quạt với các cấp độ chính xác và tiểu tiết phức tạp đem lại sự tinh xảo hoài cổ, khiến chiếc đồng hồ vừa đương đại, vừa cổ điển.

Thiết kế mặt số chia rẻ quạt kết hợp giữa phong cách Art Deco, với thiết kế vòng tròn đồng tâm đặc trưng, và phong cách Bauhaus với tính công năng cao. Đồng hồ chọn bố cục mặt số chỉ-báo-giờ, đem đến chiều sâu thẩm mỹ và sự lôi cuốn. Mặc dù không có định nghĩa “sách vở” cụ thể nào, nhìn chung mặt số chia rẻ quạt nên có hai vòng đồng tâm, một cho phút và một cho giờ.

Các vạch giờ và phút là các đường nối giữa hai vòng trong và ngoài – tạo ra các “rẻ quạt”. Thập niên 1930 chứng kiến nhiều hãng đồng hồ phổ biến của thiết kế mặt số này, thường sử dụng cùng những nhà thiết kế mặt số. Phong cách này tiếp tục đến thập niên 1940 và 1950, trước khi bị thất sủng vào thập niên 1960 và trở lại mạnh mẽ trong những năm gần đây – như chiếc L.U.C Qualité Fleurier của Chopard năm 2005. Sức hấp dẫn đến từ sự kết hợp giữa bố cục đặc sắc này với mặt số Xanh Đại Ngàn tương phản với các vạch trắng ngà.

L.U.C 96.12-L là bộ chuyển động siêu mỏng chỉ dày 3,3 mm, sở hữu một con lắc micro-rotor nghịch hướng vàng 22K và trống cốt đôi chồng chập (công nghệ Chopard Twin Technology) mang đến dự trữ năng lượng hào phóng đến 65 tiếng. Có thể nhìn ngắm qua mặt lưng, các cầu nối được hoàn thiện đẹp mắt với mô-típ Côtes de Genève và vát cạnh. Chữ ‘S’ trong XPS là viết tắt cho giây nhỏ ở vị trí 6h. Đây là yêu cầu của Viện Sát hạch Bấm giờ Thuỵ Sĩ (COSC), sử dụng để đánh giá độ tin cậy trên những bộ chuyển động họ sát hạch, đảm bảo tốc độ mỗi ngày không dao động quá -4 và +6 giây. Điều này đảm bảo một phép tắc thanh lịch thường được gọi là “sự lịch thiệp của các vị vua”: tính đúng giờ.

Từ 1996, Chopard đã duy trì chuyên môn chế tác đồng hồ và tầm nhìn truyền cảm hứng của ông Karl-Friedrich Scheufele, cam kết theo đuổi sự đột phá và bảo tồn một di sản truyền lại qua nhiều thế hệ thợ đồng hồ – những Nghệ nhân của Cảm xúc đích thực – từ khi được thành lập bởi Louis-Ulysse Chopard.

Phát triển bộ chuyển động, thiết kế sản phẩm hoàn thiện, dập và gia công bộ vỏ, các bộ phận của bộ máy, hoàn thiện thủ công truyền thống, xử lý bề mặt, đánh bóng, lắp ráp, điều chỉnh và kiểm soát chất lượng: các công xưởng Thuỵ Sĩ ở Geneva và Fleurier cho phép Chopard thành thạo toàn bộ quy trình sản xuất cho mỗi tạo tác trong BST L.U.C.

Là thành phẩm của những nghệ nhân tài hoa, những chiếc đồng hồ này, với thiết kế sắc gọn, tinh giản và thể hiện kỹ thuật tinh vi ở trình độ cao, giữ nhịp cho cảm xúc của những quý ông đương đại mà chúng sinh ra để phục vụ: những người đàn ông nổi bật hẳn lên vì lòng yên mến nghệ thuật và chuyên môn chế tác, những người mộ điệu đồng hồ sống cuộc sống của mình một cách đầy đam mê.


 
Back to top