Phong cách / Đồng hồ

Đánh giá Apple Watch Series 7: Đồng hồ thông minh mới nhất của nhà Táo

Jan 13, 2022 | By Nguyen Huu Hon

Apple Watch Series 7 – chiếc đồng hồ cung cấp tất cả các tính năng chăm sóc sức khỏe của series 6 cùng màn hình lớn hơn, độ bền được cải thiện và khả năng sạc nhanh. Sau đây là những tính năng nổi bật nhất của mẫu đồng hồ thông minh tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Màn hình lớn hơn

Series 7 ra mắt với các kích cỡ mới gồm 41mm và 45mm. Sự khác biệt này tuy nhỏ, nhưng do màn hình Always-On Retina được cải tiến với viền mỏng hơn (chỉ 1,7 mm) nên phiên bản này tự hào có tỉ lệ màn hình cao hơn 20% so với series 6 và 50% so với series 3. Tất cả những bổ sung ấy tạo thêm diện tích hiển thị của bàn phím QWERTY mới, tùy chọn hai kích cỡ phông chữ lớn hơn, UI mặt số mới dành riêng cho series 7 và nút bấm lớn hơn trong các ứng dụng như Máy tính và Báo thức.

Cải thiện độ bền

Màn hình trên Apple Watch Series 7 có các cạnh bo tròn độc đáo, giúp màn hình như tràn viền hoàn toàn, và các ứng dụng dường như kết nối liền mạch với độ cong của vỏ. Series 7 có mặt kính được thiết kế lại để  gia tăng độ bền và chắc chắn hơn so với series 6. Đây cũng là mẫu Apple Watch đầu tiên có chứng nhận IP6X, vì vậy bạn không phải lo lắng về cát, bụi hay bột mì len vào đồng hồ.

Sạc nhanh hơn

Theo Apple, pin của Series 7 sẽ mang đến bạn thời lượng sử dụng kéo dài đến hơn 18 giờ chỉ trong một lần sạc – giống như Series 6, Watch SE và Series 3. Tuy nhiên, đồng hồ thông minh thế hệ mới nhất của họ lại có thời gian sạc nhanh hơn đến 33% nhờ kiến trúc sạc mới và Cáp USB Type-C sạc nhanh từ tính. Bạn chỉ mất 45 phút để sạc được từ 0 lên 80%

Một màu xanh lam mới

Apple Watch Series 7 ra mắt với nhiều tùy chọn màu sắc hoàn toàn mới và được Apple phân loại màu theo 2 bản là vỏ nhôm hoặc thép không gỉ. Theo đó:

Apple Watch Series 7 phiên bản vỏ nhôm xuất hiện với 5 màu sắc gồm có màu xám, màu bạc, màu xanh lục, màu xanh dương và màu đỏ đậm.

Apple Watch Series 7 thép không gỉ có 3 màu sắc gồm có màu bạc, màu xám than chì và màu titanium.

Như vậy, nếu mua Apple Watch Series 7 vỏ nhôm thì người dùng sẽ có nhiều lựa chọn hơn về màu sắc. Và Apple Watch Series 7 màu xám than chì và màu bạc là hai màu sắc tương đồng trên hai bản vỏ nhôm và thép không gỉ.

Apple Watch và môi trường

Series 7 được sản xuất theo dây chuyền “không hóa chất độc hại” như thủy ngân, PVC, berili và BFR. Đồng thời có nhiều thành phần tái chế hơn bất kỳ thế hệ Apple Watch nào khác. Các nguyên tố đất hiếm trong các nam châm, gồm cả trong Taptic Engine đều được tái chế 100%. Bên cạnh đó còn có gần 100% lượng vonfram tái chế trong toàn bộ sản phẩm và các mẫu vỏ nhôm cũng là sản phẩm từ nguyên liệu tái chế 100%.

watchOS8

Ngoài hai mặt đồng hồ độc quyền của Series 7, bạn sẽ không bỏ lỡ gì từ series 6 khi nâng cấp lên watchOS mới. Tuy nhiên, phần mềm mới nhất vẫn là một công cụ chăm sóc sức khỏe vượt trội và mạnh mẽ, với các tính năng sức khỏe mới và đáng chú ý như ứng dụng Mindfulness, cùng với các loại hình tập luyện bổ sung. Những ai thường xuyên luyện tập với bộ môn xe đạp sẽ được hưởng lợi từ các thuật toán tiên tiến giúp phân tích chính xác hơn dữ liệu GPS, nhịp tim, gia tốc kế và con quay hồi chuyển khi người dùng bắt đầu đạp xe.


 
Back to top