Phong cách / Đồng hồ

Đồng hồ Hublot Big Bang Unico Sky Blue – Trọn vẹn một mùa hè kỳ thú

Jul 28, 2020 | By Ton Binh

Mùa hè này, chắc hẳn thói quen du lịch của bạn sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng do lệnh hạn chế di chuyển. Tuy nhiên, Hublot vẫn đang mong muốn giữ nhiệt bằng một mẫu đồng hồ mang tên Big Bang Unico Sky Blue.

Thương hiệu Hublot vừa mang đến một thiết kế cực kỳ tươi mát cho mùa hè năm nay. Trước đó, giới mộ điệu đã chứng kiến sự xuất hiện của phiên bản Big Bang GMT với tông đen huyền bí, hay Big Bang màu hồng cá tính “Millennial Pink”. Mới đây nhất, Tudor lại tiếp tục tung ra mẫu đồng hồ Big Bang Unico 45 mới trong hai tông màu xanh và trắng bắt mắt.

Tuyệt tác Hublot Big Bang Unico 45 Sky Blue sở hữu mặt số dạng khung xương đặc sắc, tương tự như những thiết kế mà hãng vừa ra mắt gần đây. Tuy nhiên, với cách phối hòa màu sắc mới mẻ đề cao sự rõ ràng, phiên bản Big Bang Unico 45 Sky Blue được đánh giá là vượt trội hơn cả. Các cọc số quen thuộc kết hợp với bộ số Ả Rập hiện lên rõ nét trong tông màu trắng của lớp phát quang, trong khi mặt số phụ ở hướng 3 giờ lại mang sắc xanh da trời đẹp mắt, đồng điệu với màu xanh trên bộ vỏ đồng hồ. Hublot đã thành công khi tạo ra một mặt số vừa lôi cuốn, vừa lại hiện đại cho thiết kế này.

Bộ vỏ góc cạnh của Big Bang Unico 45 Sky Blue thật nổi bật với bề mặt chải xước và đánh bóng đan xen. Từng lớp ceramic trắng xen kẽ với tông màu xanh thực sự tương phản và làm nổi bật lên cấu trúc phức tạp của bộ vỏ đồng hồ. Tuy nhiên với kích cỡ 45mm khá bề thế, nên khi đeo trên tay sẽ khó có thể cảm nhận rằng Big Bang Unico 45 Sky Blue là một mẫu đồng hồ trang nhã.

Cung cấp sức mạnh cho đồng hồ vận hành chính xác đến từng giây là bộ máy cơ tự động HUB1242 với mức năng lượng dự trữ lên đến 72 giờ do chính Hublot phát triển, từng góp mặt trong nhiều mẫu Hublot Big Bang 45mm ra mắt trong những năm gần đây. Không chỉ có chức năng chronograph flyback, bộ máy HUB1242 còn tích hợp cơ chế bánh xe cột và hệ thống ly hợp kép, điều có thấy thông qua mặt số skeleton.

Mặc dù mang hơi hướng mùa hè với sắc xanh của biển và trời, tuy nhiên Big Bang Unico Sky Blue chỉ có khả năng kháng nước ở mức 100m, vậy nên, phiên bản này chỉ thích hợp cho các cuộc hẹn gặp thông thường cùng bạn bè. Hublot tặng kèm 2 màu dây khác nhau, khá bắt mắt là dây đeo Vecro trong tông màu sáng nhìn khá bụi bặm, trong khi thể thao hơn là dây đeo cau su màu trắng với phần màu xanh họa tiết vân sọc tại trung tâm. Tất nhiên, nhờ công nghệ One-click, bạn có thể dễ dàng tự thay thế dây đồng hồ.

Gốm ceramic có màu là một trong những cải tiến nổi bật của thương hiệu Hublot và được giới thiệu trong dòng đồng hồ Big Bang Unico năm 2019. Bộ vỏ ceramic với thiết kế góc cạnh của Big Bang Unico 45 Sky Blue đã chứng minh khả năng đáng kể từ thương hiệu có phần non trẻ này. Cho đến thời điểm này, Hublot là thương hiệu duy nhất có khả năng tạo ra các biến thể màu sắc khác nhau của ceramic.

Khó khăn nhất của việc chế tác ceramic chính là quá trình nung nóng ở nhiệt độ cao. Ở mức nhiệt này, các sắc tố màu sẽ bị đốt cháy, chình vì vậy, công nghệ tạo màu độc quyền cho ceramic màu của Hublot thực sự giúp ngành công nghiệp chế tác đồng hồ lên một bước phát triển mới.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Vỏ ngoài: Gốm đánh bóng và chải satin xanh 45mm; khả năng chống nước 100m.

Bộ máy: Máy cơ tự động HUB1242; dự trữ năng lượng 72 giờ.

Dây đeo: Dây vải màu trắng, hoặc dây cao su màu xanh viền trắng bổ sung tích hợp khóa bấm.

 


 
Back to top