Phong cách / Đồng hồ

Hublot lần thứ hai trình làng thiết kế kết hợp cùng Giám đốc Sáng tạo Samuel Ross

Oct 31, 2023 | By Ton Binh

Nghệ thuật, sáng tạo và ngôn ngữ thiết kế là một câu chuyện không hồi kết về sự đổi mới. Đối với lần ra mắt tiếp theo của Big Bang Tourbillon SR_A by Samuel Ross, Ross đã kiến tạo nên một số chi tiết tinh tế nhưng cực kỳ sâu sắc trong lần hợp tác thứ hai cùng Hublot. Đó là độ chính xác, tính trực quan và sự chắt lọc được tích hợp thông qua ngôn ngữ thiết kế đặc trưng của SR_A.

Hublot Big Bang Tourbillon Sr_A By Samuel Ross

Không ngừng đạt đỉnh cao về vật liệu chế tác, sự hợp nhất và thẩm mỹ, Hublot đã thể hiện tình yêu dành cho nghệ thuật trong hơn 1 thập kỷ qua, bằng việc phối hợp cùng các nghệ sĩ và nhà thiết kế táo bạo, độc đáo, không theo bất kỳ quy chuẩn nào trên toàn cầu để hình dung ra vô vàn thiết kế đồng hồ khác biệt từ nhiều góc độ sáng tạo mới. Sự hợp tác giữa Hublot và Ross lần thứ hai đã cho ra mắt một kiệt tác mới – Big Bang Tourbillon SR_A by Samuel Ross, đổi mới từ vỏ đến núm vặn, mặt số, dây đeo và vành bezel.

Để khẳng định diện mạo đậm chất công nghiệp của sáng tạo, Ross đã chọn hoàn thiện cho bộ vỏ titanium này bằng phương pháp phun cát bóng, nhằm tạo nên hiệu ứng phản chiếu ánh sáng xuyên suốt đến phần móc cài có logo Hublot khắc laser. Phần núm vặn cũng được bọc bằng cao su màu xám, trong khi phần tourbillon có màu trung tính cho phép đồng hồ dễ dàng ghép nối với một trong ba dây đeo cao su màu đen, trắng hoặc theo phong cách pop của bộ dây màu xanh lá sống động.

“Chúng tôi tập trung vào việc chế tạo những chiếc đồng hồ tinh tế, tối giản nhưng chạm đến trái tim của những người hâm mộ. SR_A mong muốn mở rộng và tái định hình các biểu tượng thiết kế vượt thời gian, phản ánh tinh thần đổi mới, sự lạc quan và tay nghề thủ công điêu luyện. Tôi tin chắc rằng chúng ta cần cả ba đặc tính này để mở ra chương tiếp theo của ngành công nghiệp xa xỉ”. Dr. Samuel Ross chia sẻ.

Tình yêu đối với hình học và thiết kế hiện đại, cùng với sự đổi mới và độ chính xác

Hublot Big Bang Tourbillon Sr_A By Samuel Ross

Với cấu trúc dạng tổ ong lục giác cùng sáu cạnh bằng nhau hoàn hảo, Ross đã ưu tiên lựa chọn kiểu mẫu thống trị thế giới tự nhiên để gợi lên chức năng của một chiếc đồng hồ. Chiếc đồng hồ được hình thành như một vật thể bền bỉ, tiện dụng và cực kỳ nhẹ. Chuyển thể dạng hình học thiêng liêng của Tự nhiên vào một chiếc đồng hồ, Ross đã hình dung ra rằng các phiến titanium sẽ được đánh bóng, chải xước, rèn và khoét rỗng để tạo ra một hình dáng thon gọn và ngoạn mục, khơi dậy cảm giác về những chuyển động.

Big Bang Tourbillon SR_A by Samuel Ross vận hành chính xác thông qua bộ máy cơ HUB6035, cấu thành từ 282 thành phần phức tạp, có mức năng lượng dự trữ xấp xỉ 72 giờ và dao động ở tần số 3Hz. Cũng giống như phiên bản đầu tiên, phiên bản mới chỉ ra mắt với số lượng giới hạn 50 chiếc trên toàn cầu.

Một ngôn ngữ nghệ thuật mới được khởi tạo

Cận cảnh mặt số openworked và mặt lưng của Hublot Big Bang Tourbillon Sr_A By Samuel Ross 

Áp dụng ngôn ngữ nghệ thuật của Samuel Ross trong việc chế tác đồng hồ Hublot chính là cách anh ấy tái hiện các tác phẩm điêu khắc đã khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác cùng nhà sản xuất đồng hồ danh tiếng Thụy Sĩ vào năm 2020: gói gọn các vật liệu trong hình dạng khí động học, tối giản và nêu bật khả năng kết hợp nhiều dấu ấn hình học thiêng liêng của Tự nhiên nhằm thuật lại câu chuyện 40 năm lịch sử của Hublot. Phát triển trên một kết cấu lục giác hoàn hảo, Ross biết cách tạo ra sự đối lập giữa các yếu tố siêu kỹ thuật và truyền thống để đảm bảo sự phù hợp hoàn hảo với triết lý chế tác “The Art of Fusion” của Hublot.

Tương tự những tác phẩm điêu khắc mà anh từng sáng tác cho Hublot, Ross tiếp cận cơ cấu tourbillon Big Bang bằng cách tận dụng độ trong suốt với các khoảng rỗng trên cấu trúc, cũng như tham chiếu lại nguồn gốc của sự hợp nhất bằng cách phối hòa cao su cùng kim loại. Qua việc đặt các vật liệu trái ngược cạnh nhau, anh đã tạo ra sự cân bằng thú vị giữa hữu cơ và công nghiệp, được tôi luyện thông qua sự đổi mới hiện đại.

“Big Bang Tourbillon Samuel Ross, ra mắt vào năm 2022, đã đáp ứng tất cả các tiêu chí của một sự hợp tác thành công, và Ross đã để lại dấu ấn mạnh mẽ đối với những chiếc đồng hồ của chúng tôi. Tuyệt phẩm mới của anh ấy là minh chứng cho việc hợp tác lâu dài, chứng minh rằng khả năng sáng tạo và làm việc không ngừng nghỉ, chạm đến những đỉnh cao của Hublot và Samuel Ross”. Ricardo Guadalupe – HUBLOT CEO chia sẻ.


 
Back to top