Phong cách / Đồng hồ

Richard Mille RM65-01 Automatic Split Seconds Chronograph: Kiệt tác đồng hồ bấm giờ

May 10, 2021 | By Ton Binh

Bánh xe cân bằng dao động ở tần số 5MHz là một phần quan trọng của kiệt tác Richard Mille RM65-01 Automatic Split Seconds Chronograph. Siêu phẩm được chế tạo bởi các chuyên gia Vaucher Manufacture Fleurier.

Sự phức tạp về kỹ thuật và độ chính xác không thỏa hiệp luôn là trọng tâm trong quá trình sản xuất của Richard Mille, và chiếc RM 65-01 Automatic Split Seconds Chronograph mới nhất của thương hiệu cũng không phải là ngoại lệ.

Thêm vào đó, chiếc đồng hồ này là một ví dụ điển hình về năng lực chế tác và có thể là chiếc đồng hồ phức tạp nhất từ ​​trước đến nay của Richard Mille.

Đúng như tên gọi, RM 65-01 sở hữu tính năng đồng hồ bấm giờ độ chính xác siêu cao, có thể thực hiện các phép bấm giờ chính xác đến 1/10 giây – phải nói là một kỳ tích đối với một chiếc đồng hồ cơ khí. Độ chính xác này có được nhờ vào tốc độ dao động cao của bánh xe cân bằng 5Hz – nhanh hơn đáng kể so với hầu hết các đồng hồ khác, thường dao động ở tốc độ từ 2,5 đến 4Hz.

Ấn tượng hơn nữa, sự phức tạp được tích hợp vào bộ máy chính, trong khi nhiều đồng hồ chronograph khác thường là mô-đun riêng lẻ. Bộ máy tích hợp được phát triển với sự hợp tác của chuyên gia đến từ Vaucher Manufacture Fleurier và có cấu trúc bánh xe cột và ly hợp dọc vượt trội, cho phép độ chính xác và độ tin cậy cao hơn.

Nhiều giờ làm việc chính xác tỉ mỉ cho mỗi chiếc đồng hồ

Một thùng cót quay nhanh đảm bảo rằng bộ máy cơ luôn nhận được mô-men xoắn lý tưởng để truyền năng lượng dự trữ liên tục trong 60 giờ và rôto dao động được thiết kế mới cho phép thay đổi quán tính để cải thiện hiệu suất cuộn dây tùy thuộc vào mức hoạt động của người đeo.

Nếu bạn cần lên dây cót cho đồng hồ nhanh chóng, Richard Mille đã phát minh ra cơ chế lên dây cót nhanh đã được cấp bằng sáng chế. Tính năng này cho phép lên dây cót nhanh cho đồng hồ bằng cách nhấn vào nút bấm ở vị trí 8 giờ. Sau 125 lần nhấn nhanh, bộ cót được lên hoàn toàn và sẵn sàng hoạt động, nhanh hơn nhiều so với việc cuộn dây đai. Việc phát triển một cơ chế lên dây cót nhanh như vậy không phải là nhiệm vụ dễ dàng, nhờ vào mức độ truyền năng lượng cao.

Những người thợ tận tâm đảm bảo mọi chi tiết đều được chăm chút tỉ mỉ.

Để thuận tiện hơn cho chủ nhân, các kỹ sư của Richard Mille cũng đã tạo ra một bộ chọn chức năng mới đặt trên nút chỉnh đồng hồ, cho phép người dùng dễ dàng chuyển đổi giữa ba chế độ – lên dây truyền thống (được biểu thị bằng chữ W trên mặt số phụ từ 4 đến 5 giờ đồng hồ), điều chỉnh ngày bán tức thời (được biểu thị bằng chữ D), hoặc chỉ cài đặt thời gian (được biểu thị bằng chữ H).

Gần như hoàn thành, bộ máy sẵn sàng được đặt bên trong khung vỏ.

Để phù hợp với sự phức tạp về mặt kỹ thuật của bộ máy RM 65-01, Richard Mille đã tạo ra một mặt số được mã hóa bằng màu sắc để nâng cao sự rõ nét và thân thiện nhất với người dùng. Ở đây, chức năng quyết định thẩm mỹ của đồng hồ – mặc dù chắc chắn có rất nhiều nét tinh tế đặc trưng của Richard Mille.

Các phần màu vàng của mặt số và kim tương ứng với thời gian, trong khi màu xanh lá cây chỉ hiển thị ngày. Kim giây của chronograph, cũng như các mặt số phụ 30 phút và 12 giờ có màu cam, trong khi cơ chế lên dây có màu đỏ. Cuối cùng, chỉ số quan trọng nhất, kim chia giây của đồng hồ bấm giờ có màu xanh lam. Bộ chuyển động và mặt số được bao quanh bởi khung bezel, dây đeo và mặt sau bằng Carbon TPT, trong khi vỏ đồng hồ có hai chất liệu: Carbon TPT hoặc Vàng và Carbon TPT.

Lắp ráp bằng tay đảm bảo các chi tiết được gắn kết hoàn hảo

Thoạt nhìn, RM 65-01 Automatic Split Seconds Chronograph có thể trông giống như các đồng hồ Richard Mille cổ điển, với tính thẩm mỹ đầy màu sắc và vỏ hình tonneau. Chỉ khi bạn nghiên cứu sâu hơn về chiếc đồng hồ, bạn mới nhận ra sự phức tạp và chuyên môn kỹ thuật bên trong nó.


 
Back to top