Phong cách / Đồng hồ

RM 029 Automatic Le Mans Classic: Phiên bản giới hạn từ Richard Mille

Jul 24, 2021 | By Ton Binh

Richard Mille vừa chính thức công bố mẫu RM 029 Automatic Le Mans Classic giới hạn 150 chiếc để chào mừng giải đua Le Mans Classic. Sáng tạo mới là sự kết hợp giữa hai tông màu xanh lá và trắng mà bất kì một tín đồ đam mê nào cũng sẽ nhận ra ngay lập tức.

Sự yên lặng dần trở nên kỳ lạ ở vùng ngoại ô Le Mans trong hai năm trở lại đây. Với những ai đã quen thuộc với sự kiện đua xe danh tiếng thế giới này sẽ đều biết rằng vào mỗi tháng 7 hàng năm, cả thị trấn lại rung chuyển bởi tiếng động cơ xe khi chúng lướt nhanh trên các con đường. Giải đua huyền thoại, Le Mans Classic sẽ trở lại không chỉ trong năm 2022 mà đặc biệt là vào năm 2023, để đánh dấu kỷ niệm 100 năm của cuộc đua đầu tiên trên đường đua Le Mans 24 Hours diễn ra.

Thông thường, 700 chiếc xe đua lịch sử sẽ có mặt ở đường đua Bugatti huyền thoại cùng với 8.500 xe đua khác tại khu vực câu lạc bộ. Khi được tổ chức trở lại, nhiều khả năng sự kiện năm nay sẽ phá vỡ kỷ lục 125.000 khán giả tham dự từng ghi nhận vào năm 2018.

Nhân dịp này, Richard Mille đã công bố chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn 150 chiếc mang tên RM 029 Automatic Le Mans Classic với hai tông màu xanh lá và trắng để chào mừng giải đua Le Mans Classic. Theo đó, đây là mẫu đồng hồ thứ 8 mà thương hiệu chế tác riêng cho sự kiện danh giá này, kể từ khi trở thành đối tác vào năm 2002.

RM 029 Automatic Le Mans Classic được trang bị bộ vỏ có kích cỡ 40 x 48,15 x 13,1mm cấu thành từ chất liệu Quartz TPT nguyên khối màu trắng, riêng viền bezel làm từ Quartz TPT màu xanh lá mang đậm phong cách thể thao với các sọc Le Mans kép đặc trưng. Theo đó, các đường kẻ sọc cũng được tạo nên từ các mảnh Quartz TPT riêng biệt, sau đó đặt vào khung bezel Quartz TPT màu xanh lá ở vị trí 12 giờ và 6 giờ. Đây là lần đầu tiên Richard Mille áp dụng kỹ thuật sản xuất này. Sự sống động của sự kết hợp màu sắc cổ điển này càng trở nên nổi bật một cách hoàn hảo khi song hành cùng dây đeo cao su thể thao đục lỗ, giúp mang lại sự thoải mái tuyệt vời khi đeo trên cổ tay trong thời gian dài.

Cung cấp sức mạnh cho siêu phẩm giới hạn này là bộ máy cơ tự động dạng khung xương RMAS7 chế tác từ titan cấp 5 với mức năng lượng dự trữ 55 giờ gồm 32 chân kính và dao động ở tần số 4Hz. Bộ máy này sở hữu một cửa sổ ở vị trí 4 giờ cùng hệ thống roto hình học biến thiên độc đáo. Ngoài ra, bộ đếm 24 giờ chuyên dụng với các chi tiết tinh xảo ở vị trí 2 giờ còn bày tỏ sự tôn vinh không chỉ cho chính cuộc đua mà còn với hàng trăm ô tô, cũng như các tay đua đã tiếp sức suốt 24 giờ diễn ra chặng đua đặc biệt này khi chính thức khởi tranh vào lúc 16 giờ (được chỉ báo qua kim mũi tên màu xanh dương).

Dù ngày hay đêm, phiên bản giới hạn này sẽ đưa người hâm mộ và các tay đua kiệt xuất trở về với nơi họ thuộc về – trên đường đua đầy khắc nghiệt và quả cảm, vượt qua lá cờ caro đen trắng huyền thoại của Le Mans trong khoảng thời gian hoàn hảo nhất.


 
Back to top