Phong cách

Chỉ có thể là Chanel: Trang sức vàng bạc đá quý dệt từ vải tweed

Feb 06, 2020 | By Nguyen Huu Hon

Trong bộ sưu tập Tweed de Chanel, nhà mốt mang đến những thiết kế nữ trang từ vàng bạc và đá quý với kỹ thuật tựa như dệt vải tweed trên quần áo – loại vải biểu tượng của thương hiệu. 

Mẫu nhẫn Tweed Contraste với mã não đen, kim cương và ngọc trai quyến rũ 18 carat. 

Gắn bó với Chanel như máu thịt, vải Tweed đã trở thành một di sản đáng tự hào nhất của thương hiệu từ những năm 1920. Hiện hữu ở khắp mọi sáng tạo từ thời trang cao cấp (Haute Couture), quần áo may sẵn (Ready-To-Wear) và phụ kiện. Trong sàn diễn Xuân-Hè 2020, nữ giám đốc sáng tạo Virginie Viard tiếp tục đưa mẫu tweed này vào các thiết kế mới nhất, chứng minh sức hấp dẫn vĩnh cửu của loại chất liệu được Coco Chanel khám phá và tận dụng triệt để.

Làm thế nào để đưa vàng và kim cương lên bề mặt tựa như vải dệt len Scotland?

Có thể nào loại vải được làm từ kim loại và đá lại mang đến ấn tượng tao nhã và thuần khiết?

Câu trả lời hoàn toàn nằm trong Tweed de Chanel, khi nhà mốt tái hiện lại bề mặt vải tweed bằng kim cương, đá quý và vàng, với tổng cộng 45 mẫu nằm trong các dòng phụ khác nhau: Tweed Brode, Tweed Chain, Tweed Contrase, Tweed Cordage, Tweed Couture, Tweed d’Ete, Tweed d’Or, Tweed Frange và Tweed Graphique.

Patrice Leguéreau, giám đốc sáng tạo của xưởng kim hoàn Chanel đã xử lý bằng nhịp điệu lặp lại của cách dệt vải với kích thước được phóng đại. Các kim loại quý và đá quý (chủ yếu là vàng và kim cương) được cắt, gọt để tạo hiệu ứng chân thực nhất của kiểu dệt không đều nhau của tweed. Thiết kế ngoạn mục nhất chính là mẫu vòng tay to bản với sự pha trộn của những viên kim cương trắng (trị giá 5,05 carat) và mã não đen, được liên kết với nhau bởi vàng trắng.

Vòng tay to bản Tweed Graphique với sự pha trộn của những viên kim cương trắng (trị giá 5,05 carat) và mã não đen, được liên kết với nhau bởi vàng trắng.

Hoa tai với các dây xích vàng điểm tô bằng kim cương chay theo các đường vải dệt

Từ biên giới Scotland đến xưởng chế tác tại Place Vendôme, Chanel tiếp tục đưa giới mộ điệu bước vào cuộc hành trình khám phá bộ sưu tập Trang sức Cao cấp dành trọn cho loại vải huyền thoại này.

Được tô điểm bằng đá và kim cương, tweed trở thành một loại vải quý thể hiện tất cả sức mạnh, chuyên môn và sự sáng tạo bậc thầy của CHANEL High Jewellery.


 
Back to top