Phong cách / Phụ kiện

Cho chúng ta: Cơn sốt sưu tầm trang sức Gucci Horsebit

Nov 04, 2023 | By Pham Thu Phuong

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm huy hoàng của biểu tượng Horsebit, Gucci đã ra mắt bộ sưu tập trang sức và đồng hồ mang họa tiết Horsebit, thể hiện sự khéo léo khi kết hợp di sản với một góc nhìn hiện đại.

Bên cạnh bộ sưu tập trang sức tinh xảo, Gucci còn giới thiệu hai chiếc đồng hồ được thiết kế nổi bật họa tiết Horsebit. Chiếc đồng hồ đầu tiên sở hữu mặt hình thoi mảnh mai phối với hai hàng dây đeo gọn gàng, tinh tế. Trong khi đó, chiếc thứ hai có thiết kế ba hàng dây tạo vẻ ngoài mới lạ, đầy cá tính. Cả hai chiếc đồng hồ đều có vỏ, dây đeo và mặt số bằng vàng, toát lên sự sang trọng vượt thời gian và sự tinh xảo trong chế tác.

(Bài viết được mang tới bởi LUXUO và Modern Collectiblbe)

Nói thêm về “Horsebit” thì đây là phần hàm thiếc dùng để khóa chốt cố định hai bên miệng ngựa của bộ dây cương, có tác dụng giúp người điều khiển dễ dàng điều khiển ngựa theo ý muốn. Năm 1953, Aldo Gucci lần đầu lên ý tưởng đưa thiết kế horsebit vào đôi giày lười. Kể từ đó, với thiết kế vòng đôi và thanh kẹp kim loại, Horsebit dần trở thành biểu tượng lâu dài cho di sản sáng tạo của Gucci, nổi bật trên các phụ kiện, trang sức và quần áo.


 
Back to top