Phong cách / Đồng hồ

Hermès Cut: Phong thái mạnh mẽ tôn vinh đường nét tinh giản

Apr 18, 2024 | By Ton Binh

Một vòng tròn khép kín. Những đường nét trơn tru, tròn trịa. Hermès dường như đang chơi đùa với “từ điển hình học” khi tạo ra chiếc đồng hồ Hermès Cut.

Sắc nét tới từng milimét, chiếc đồng hồ được khao khát trên toàn cầu này mang một bản sắc không thể trộn lẫn với những chiếc đồng hồ khác. Tỷ lệ cân đối của phần vỏ được đánh bóng và chải satin lấp lánh, cùng đường viền được làm gọn khiến tổng thể càng thêm nổi bật. Phần núm vặn nằm ở vị trí 1h30 và mang điểm nhấn là chữ H độc đáo được sơn mài hoặc điêu khắc nổi bật. Khung bezel được cắt vát tạo hình cho mặt số rộng rãi với cạnh cong, được nhấn nhá bằng các chữ số Ả Rập được phủ chất phát quang. Phông chữ khảm nổi độc đáo tôn vinh nét tinh giản của đồng hồ và giúp hiển thị thời gian sinh động hơn.

Đồng hồ được trang bị bộ máy cơ in-house Hermès H1912 lên cót tự động, có thể được thấy rõ qua nắp lưng pha lê sapphire, vận hành hiển thị giờ, phút và giây. Được đánh bóng, sơn dạ quang và lộ cơ bán phần, các kim giờ và kim phút thuôn dài trang nhã, cùng với kim giây lớn có chấm phát sáng, lướt trên mặt số có tông màu bạc với vạch phút có điểm nhấn màu xám và màu cam. Vòng đeo tay bằng kim loại tích hợp liền mạch có các mắt dây tinh tế với kiểu dáng bo tròn và các lớp hoàn thiện xen kẽ phù hợp với thiết kế vỏ. Ngoài ra, dây đeo cao su có tám màu lấy từ bảng màu của Hermès – trắng, cam, ghi ngọc, ghi thiếc, glyxin, xanh ‘châu chấu’, xanh jeans và hồng cánh sen – trong khi hệ thống có thể thay thế thông minh giúp bạn dễ dàng “chơi đùa” với phong cách mỗi ngày.

Dù làm từ thép hay kết hợp thép và vàng hồng thanh lịch – đính 56 viên kim cương trên bezel hay không – đồng hồ Hermès Cut vẫn khẳng định cá tính, sự linh hoạt và nét đẹp vượt thời gian.


 
Back to top