Phong cách / Làm đẹp

Smart Luxury: 4 thương hiệu thời trang may đo tùy chỉnh cho giới siêu giàu Châu Á

May 26, 2021 | By admin

Giới siêu giàu, nhất là những gia đình giàu lâu đời, khi mua sắm thường tìm đến các cửa hiệu danh tiếng và yêu cầu tạm đóng cửa để tránh những ánh mắt soi mói. Dưới đây là 4 thương hiệu mà họ tin tưởng?

Christian Dior 

Dior cung cấp dịch vụ thiết kế, may đo theo yêu cầu của cá nhân khách hàng. Thậm chí, đối với các dòng túi xách biểu tượng, khách hàng có thể đặt làm với mẫu da cá sấu xa xỉ. Tùy thuộc vào sự phức tạp của đơn hàng, Dior mất khoảng 6 tháng hoặc một năm để đặt loại da và làm ra chiếc túi xách trong phân xưởng của thương hiệu tại Paris.

Khách hàng giàu có thường yêu cầu gắn kim cương hay đá saphire lên các dây trang trí túi xách, để tạo thêm hiệu ứng hào nhoáng. Thường thì đây là yêu cầu được đưa ra từ những khách hàng đã mua túi xách của Dior và họ muốn tạo thêm điểm nhấn hay sự khác biệt.

Khi ra mắt bộ sưu tập mới, Dior sẽ giới thiệu những phiên bản đặc biệt đến các khách hàng thân thiết. Nhân viên của Dior vốn đã quen với gu của khách hàng, vì vậy, họ sẽ tiếp thị trực tiếp đến từng vị khách của mình.

Một bộ suit của Ermenegildo Zegna có giá từ 5,000 đô la.

Ermenegildo Zegna

Erminegildo Zegna, tên tuổi hàng đầu trong thời trang nam chuyên may đo cá nhân. Những bộ suit may đo cá nhân của thương hiệu có giá từ 5,000 đô la. Su Misura của Zegna (tiếng Ý của từ “custom-made”) là dịch vụ mà một thợ may sẽ dành 90 phút làm việc với khách hàng, để lấy số đo và kết hợp mọi yêu cầu, từ đường kim mũi chỉ đến chất liệu vải, các chi tiết tinh xảo nhất theo gu thẩm mỹ của khách hàng.

Là thương hiệu có tên tuổi hàng đầu thế giới với gần 120 năm kinh nghiệm, Zegna còn được biết là nhà sản xuất các bộ suit cho các thương hiệu lớn khác như Gucci, Yves Saint Laurent và Dunhill.

Tom Ford

Tom Ford không chỉ dành cho James Bond mà còn thích hợp với những quý ông thượng lưu. Ba năm một lần, công ty sẽ cử một chuyên gia từ Milan tới Singapore để dành 90 phút tư vấn cho từng khách hàng, đo lường cẩn thận và giúp họ chọn vải, nhằm tạo nên các điều chỉnh mang tính cá nhân cho khách hàng của mình.

Các bộ suit sau đó được làm ở những nhà xưởng tại Ý và được đưa đến các nước châu Á có dịch vụ bespoke của Tom Ford trong 6 – 8 tuần, dịch vụ sẽ nhanh hơn nếu khách chịu tốn thêm 50% chi phí. Giới nhà giàu Singapore, Indonesia, HongKong và cả Việt Nam là những khách hàng thân thuộc của Tom Ford.

Louis Vuitton

Louis Vuitton cung cấp dịch vụ made-to-order (đặt hàng theo yêu cầu) để khách hàng có thể đặt những sản phẩm mang tính cá nhân tùy vào nhu cầu sử dụng. Đó có thể là một chiếc vali đựng mũ đặc biệt, một chiếc rương đựng trang phục, một chiếc hộp nhỏ đựng nhẫn, một chiếc rương trang trí trong nhà, một đôi giày, một dịch vụ nước hoa cao cấp… đều sẽ được nhà mốt danh tiếng đáp ứng.


 
Back to top