Phong cách

Dior J’Adore Exceptional Bouquet

Jan 17, 2019 | By admin

Dior J’Adore Exceptional Bouquet được chế tác tỉ mẩn như một tác phẩm nghệ thuật để vinh danh nhà sáng lập trong sinh nhật lần thứ 70 của thương hiệu.

Hãy ngồi cho vững khi nghe giá của Dior J’adore Exceptional Bouquet: 500 triệu VND, tương đương với 22,000USD! Trên thế giới, chỉ có 70 lọ hương được chế tác, chứa đựng một phần quan trọng của Christian Dior. Ngay khi xuất hiện từ năm 2017, J’Adore Exceptional Bouquet đã khiến cho nhiều người trầm trồ tán thưởng. Một vẻ đẹp tuyệt mỹ ngay từ trong cốt cách!

Dior J’Adore Exceptional Bouquet 2017

Thiết kế độc đáo 

Năm 1956, Christian Dior đã tự tay phác thảo thiết kế chiếc lọ hình vạc cho dòng nước hoa Diorissimo. Phiên bản năm 2017 tái tạo một cách hoàn hảo thiết kế năm xưa. Nắp lọ có khối điêu khắc tinh xảo 3 đóa hoa tượng trưng cho 3 loài hoa được dùng để tạo nên hương thơm đặc trưng của Diorissimo – loại nước hoa đầu tiên được chứa đựng trong mẫu thiết kế này vào năm 1956: hoa hồng, hoa nhài và hoa cẩm chướng. Ba đoá hoa này được làm từ đồng không gỉ và mạ vàng trông hệt như chiếc vương miện danh giá dành cho nữ chủ nhân. 

Phiên bản Diorissimo 1956 với thiết kế lọ do chính Christian Dior thực hiện.

Dior J’Adore Exceptional Bouquet là bản sao hoàn hảo của thiết kế lọ hương Diorissimo 1956.

Kỹ thuật chế tác pha lê bậc thầy

Lọ nước hoa làm từ pha lê Baccarat và được điêu khắc hoàn toàn bằng tay. Quá trình tạo nên chiếc lọ này khá công phu đặc biệt ở phần đoá hoa được điêu khắc tỉ mỉ, tái hiện lại phiên bản gốc năm 1956. Lọ hương cũng được thổi bằng miệng và đúc bằng tay nên chỉ chứa được thể tích nhỏ. Sự kết hợp cũng gợi nhớ đến cuộc hợp tác giữa Dior và Baccarat từ thời kỳ đầu tiên khi nước hoa cũng có tầm quan trọng như chính các bộ sưu tập thời trang. Ngài Dior luôn chọn pha lê Baccarat để tạo nên lọ nước hình vạc cho các dòng nước hoa lý tưởng như Miss Dior.

Miss Dior phiên bản năm 1947 tại triển lãm Esprit de Parfum.Cũng trong năm 2017, nhà mốt Pháp tổ chức triển lãm Christian Dior Esprit de Parfum tại Viện nước hoa ở Grasse như một hoạt động kỷ niệm sinh nhật lần thứ 70 của thương hiệu. Đây cũng là dịp người mến mộ dòng nước hoa Dior được mãn nhãn với các thiết kế lọ nước hoa tinh xảo từ thuỷ tinh Baccarat từng được sản xuất trong các thập niên trước.

Miss Dior phiên bản năm 1949 với thiết kế chai hình vạc bằng thuỷ tinh Baccarat màu đỏ.

Những bông hoa đẹp nhất của xứ Grasse

Nước hoa J’Adore Exceptional Bouquet được quyện từ hương thơm từ tinh chất của những bông hoa đẹp nhất, tốt nhất ở xứ Grasse trong những năm gần đây. Thành phần chính là hoa nhài Grandiflorum và hoa hồng tháng 5, được chính Carole Biancalana, một trong những thợ trồng hoa nổi tiếng nhất thế giới tự tay hái xuống. Các bông hoa này hầu như được chiết xuất và chế biến ngay tại chỗ để có thể lưu giữ được nốt hương tinh tế. Francois Demachy, bậc thầy chế tác hương thơm là nguời đứng sau nhiều dòng hương danh giá của Dior, cũng chính là người thiết kế hương thơm cho dòng nước hoa đặc biệt này.

Grasse được xem như thủ phủ nước hoa của thế giới với những bông hoa hồng tháng Năm có chất lượng tinh dầu tuyệt hảo, được nhiều nhà chế tác hương thơm tìm đến.

Chỉ 70 lọ hương độc đáo này được tạo nên, mỗi lọ hương được đánh số thứ tự ngay bên dưới đáy và được cẩn mật đặt trong chiếc hộp gỗ trắng thanh lịch. Bên trong hộp đựng, còn có 3 chiếc gương để đảm bảo lọ nước hoa được trưng bày như một vật phẩm nghệ thuật nổi bật trên bàn trang điểm của người phụ nữ sở hữu. Dưới đáy hộp có ngăn kéo chứa lọ nước hoa refill (60ml), một ống dẫn cùng cuốn sách kể lại câu chuyện đặc biệt của mùi hương cùng hướng dẫn sử dụng.

Bài: DI DI

 
Back to top