Phong cách / Đồng hồ

Omega Seamaster Diver 300M Nekton Edition: Vì sứ mệnh bảo vệ hành tinh xanh

Sep 25, 2020 | By Ton Binh

Giấc mơ hành tinh xanh sẽ sớm trở thành hiện thực nhờ những tổ chức nhiệt thành như Omega và Nekton trong công cuộc bảo vệ sự trong lành của đại dương. Để hỗ trợ cho sứ mệnh đầy ý nghĩa này, Omega tự hào ra mắt tuyệt tác mới thuộc bộ sưu tập Seamaster mang tên Diver 300M Nekton Edition.

Trong sứ mệnh gìn giữ sự sống trên hành tinh mang tên “First Descent” được thực hiện bởi tổ chức phi lợi nhuận Nekton nhằm khám phá và bảo tồn Ấn Độ Dương bắt đầu từ năm 2019 và tái khởi động vào năm sau, Omega đã trở thành đối tác tin cậy cùng tham gia vào nhiệm vụ để kết hợp những công nghệ tân tiến nhất, bên cạnh triển khai công tác truyền cảm hứng kết nối cộng đồng.

Cách tiếp cận tuyệt vời này được khởi xướng bởi ông Raynald Aeschlimann – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc tập đoàn Omega. Theo đó, ông đã nhận thấy sự tương đồng giữa tổ chức phi lợi nhuận Nekton và thương hiệu đồng hồ do ông dẫn dắt: “Đối tác của chúng tôi tại Nekton đang làm tốt sứ mệnh của họ với mục tiêu bảo vệ hơn 30% hệ sinh thái biển trên toàn cầu từ nay đến năm 2030. Là thương hiệu tiên phong với lịch sử lâu dài trong việc chạm đến mọi giới hạn, chúng tôi hết sức trân trọng tầm nhìn này và lấy làm vinh hạnh khi được đồng hành cùng Nekton để biến điều đó trở thành hiện thực.”

Và để tôn vinh sự hợp tác mang tính lịch sử này, Seamaster Diver 300M là một trong những dòng đồng hồ phù hợp nhất. Không chỉ vậy, bộ sưu tập Seamaster còn đóng vai trò chủ đạo trong những câu chuyện thám hiểm đáy đại dương đầy kịch tính của Omega. Di sản trên đã được công nhận bởi nhóm nghiên cứu tại Nekton, thông qua việc tổ chức này chọn tên gọi Seamaster để đặt tên cho mẫu tàu ngầm nghiên cứu – tàu thám hiểm Seamaster 2, đồng thời tưởng nhớ đến con tàu được chỉ huy bởi vị thuyền trưởng quá cố Peter Blake – người đầy nhiệt huyết với sứ mệnh bảo tồn đại dương và cũng là người bạn thân thiết với OMEGA.

Omega Seamaster Diver 300M Nekton Edition sở hữu khá nhiều điểm tương đồng với các tạo tác thuộc bộ sưu tập Seamaster, như mặt số làm từ gốm đen với các họa tiết sóng nước được khắc laser, vòng bezel xoay hoàn thiện từ titan cấp 5 tích hợp thang đo thời gian lặn và khả năng kháng nước ở độ sâu lên đến 300m cực nổi tiếng của Omega. Nhằm vinh danh sự tận tâm của Nekton, phần nắp lưng của chiếc đồng hồ tự hào sở hữu huy chương tàu ngầm được chạm nổi cùng dòng chữ NAIADLOCK.

Trên các phiên bản Seamaster, dường như Omega đang hướng tạo phẩm của mình đến với chuẩn mực cao nhất của độ tin cậy và sự linh hoạt, đồng thời duy trì tính ưu việt của các chức năng đặc trưng thông qua bộ máy Calibre 8806. Tương tự các bộ máy cơ tự động khác của Omega, Calibre 8806 có khả năng lưu trữ năng lượng lên đến 55 giờ, và được xem là tượng đài trong thế giới đồng hồ lặn khi được cấp chứng nhận Master Chronometer về độ chính xác gần như tuyệt đối.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Vỏ ngoài: Thép không gỉ 42mm; khả năng chống nước 300m.

Bộ máy: Máy cơ tự động Calibre 8806; dự trữ năng lượng 55 giờ.

Dây đeo: Dây thép không gỉ, hoặc dây cao su màu đen tích hợp khóa cài.


 
Back to top