Phong cách / Đồng hồ

Omega Seamaster Ploprof 1200M: Chiếc đồng hồ lặn đến từ thế giới viễn tưởng

Aug 20, 2022 | By Ton Binh

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 1970, cho đến nay, Omega Seamaster Ploprof 1200M Co-Axial Master Chronometer được xem là một trong những chiếc đồng hồ lặn đặc biệt và ấn tượng nhất của thương hiệu Thụy Sĩ.

Về thiết kế, Omega Ploprof 1200 có ngoại hình trông giống như một vật thể viễn tưởng hơn một chiếc đồng hồ chuyên dụng. Tuy nhiên, để có thể đáp ứng tiêu chí kháng nước và chống chịu được áp lực ở độ sâu 1200m để chinh phục thế giới đại dương, các chuyên gia của Omega buộc phải sử dụng thiết kế có phần hầm hố này cho đồng hồ. Mặc dù có kích cỡ lên đến 55mm khá bề thế, nhưng vì được chế tác bằng titan nên Seamaster Ploprof 1200M có trọng lượng tương đối nhẹ.

Chi tiết khiến chúng ta dễ nhận thấy nhất chiếc đồng hồ này chính là sự phối hòa đẹp mắt giữa hai tông màu trắng – xanh vô cùng thu hút. Gam màu này đem lại sự tươi mới và luồng sức sống mạnh mẽ như biển cả.

Đáp ứng tối da các tiêu chuẩn cần có của một chiếc đồng hồ lặn chuyên dụng, Seamaster Ploprof 1200M sở hữu mặt số có bố cục đơn giản và cực kỳ rõ ràng với các kim cùng cọc số phủ dạ quang Super-LumiNova giúp người dùng dễ dàng xem giờ ở điều kiện thiếu sáng. Trong đó, điểm nhấn đáng chú ý nhất đến từ kim phút sơn màu cam, nhằm tối đa hóa khả năng theo dõi thời gian khi chủ nhân lặn ở các vùng biển sâu.

Trên tất cả, Omega Ploprof 1200 được xem là tượng đài trong lĩnh vực chế tác khi được trang bị bộ máy cơ Caliber 8912 lưu trữ năng lượng lên đến 60 giờ, cùng khả năng kháng từ đột phá. Có thể khẳng định Omega đã có những phát kiến vĩ đại để tăng cường khả năng kháng từ lên đến 15.000 gauss, đồng thời mở ra một chương mới trong lịch sử chế tác đồng hồ.


 
Back to top