Phong cách / Đồng hồ

Piaget Polo: Tái khẳng định sức hút với màu sắc mới

Nov 16, 2022 | By LUXUO

Bộ sưu tập Piaget Polo vốn nổi tiếng bởi những chế tác đậm tính thể thao, mạnh mẽ và sang trọng. Trong năm nay, thương hiệu Piaget đã làm mới dòng đồng hồ danh tiếng bằng sắc xanh lá cây nổi bật ở hai phiên bản Piaget Polo Date cùng Piaget Polo Skeleton.

Ảnh: Piaget

Sự tinh tế thể hiện qua dáng hình thuần tuý. Theo đó, sắc xanh trên cả hai mẫu Polo mới được gợi cảm hứng từ sức mạnh cùng sự sinh động của thiên nhiên. Từ đầu những năm 1960, xanh lá cây đã trở thành màu sắc không thể thiếu trong bảng màu của Piaget, bao gồm ngọc bích, jasper, malachite và ngọc lục bảo do chính thương hiệu tìm kiếm vì tính cá nhân hóa. Piaget bắt đầu tô điểm cho những tạo phẩm của mình bằng những viên đá có màu sắc đầy cuốn hút này, nhằm mang lại một nét táo bạo bổ sung vào các bộ sưu tập hiện hành của mình. Cho đến hiện tại, các nghệ nhân vẫn tiếp tục tìm thấy nguồn cảm hứng dồi dào từ bảng màu xanh lá cây bằng khả năng sáng tạo để cho ra đời những tác phẩm táo bạo nhất.

Sau hai phiên bản Polo Date bằng thép đi kèm mặt số màu xanh lá cây được ra mắt giới hạn, Piaget tiếp tục trình làng phiên bản giới hạn thứ ba vẫn với sắc xanh chủ đạo, nhưng điểm khác biệt nằm ở chất liệu chế tạo, khi được trang bị bộ vỏ vàng hồng 18k có kích cỡ 42mm x 9.4mm giữ nguyên về thiết kế, cùng khả năng chống nước ở độ sâu 100m. Phong cách mặt số nổi bật bởi kết cấu rãnh ngang, ánh kim loại và sắc xanh lục đậm vẫn hiện hữu trên sáng tạo mới tương tự các phiên bản giới hạn bằng thép trước đây.

Vì là một tạo phẩm thể thao, nên các kim cùng cọc số đều phủ dạ quang Super-LumiNova – một yếu tố tương đối quan trọng. Cung cấp động năng cho Polo Date là bộ máy cơ tự động calibre 1110P do Piaget sản xuất, có mức năng lượng dự trữ 50 giờ.

Bên cạnh đó, phiên bản Polo Skeleton lại khéo léo phô diễn kỹ thuật chế tác cơ khí tài ba của đội ngũ nghệ nhân Piaget khi khoe trọn những đường nét tinh túy nhất của bộ máy cơ tự động siêu mỏng Piaget 1200S1 có mức năng lượng dự trữ 44 giờ. Sáng tạo này là sự pha trộn hoàn mỹ giữa các đường tròn mềm mại với một lớp đệm để tạo nên một tổng thể nguyên bản nhất. Tương tự Polo Date, phiên bản Polo Skeleton cũng thừa hưởng kết cấu siêu mỏng, nhưng khả năng chống nước chỉ giới hạn ở độ sâu 30m, nhìn chung đây là chiếc đồng hồ khá tinh tế bên cạnh kiểu dáng thể thao.

Polo Skeleton là hiện thân cho tinh thần bứt phá giới hạn mà Piaget gửi tới những chủ nhân cá tính, mong muốn được sở hữu một tạo tác phong cách và kỹ nghệ bậc thầy. Thông qua bộ đôi thiết kế mới, nhà chế tác tài ba Piaget cùng bộ sưu tập Polo danh tiếng đã đưa sức sáng tạo của các nghệ nhân lên tầm cao mới, phù hợp xu hướng và suy nghĩ táo bạo mà họ muốn truyền tải.

Thu Thảo | Ảnh: Piaget

 
Back to top