Phong cách / Đồng hồ

Piaget Polo Date 42mm: Phong cách thể thao cho mọi thời điểm

Jun 22, 2022 | By Ton Binh

Kế thừa tinh thần năng động và táo bạo của chiếc Polo ra đời năm 1979, tiếp nối những thành công của các phiên bản Polo Skeleton, Polo Date 36 hay Polo S tiền nhiệm, mới đây Piaget đã giới thiệu chiếc Polo Date 42mm với những tinh chỉnh thú vị.

Hơn bao giờ hết, những người yêu thích Piaget và tinh thần thanh lịch của thương hiệu đã có cho mình một người bạn đồng hành thích hợp cho mọi thời điểm trong ngày: tới công sở, trong chuyến du lịch hay một bữa dạ tiệc khó quên.

Piaget Polo: Tinh thần thể thao đương đại từ 1979

Yves G.Piaget – lãnh đạo đời thứ tư của Piaget, là bộ não đứng sau dáng hình của chiếc Polo. Ra mắt năm 1979, thiết kế của chiếc đồng hồ là sự nối dài chuyên môn bậc thầy của thương hiệu trong lĩnh vực chế tác đồng hồ và trang sức, mô phỏng một tác phẩm điêu khắc vàng khối ôm lấy cổ tay. Với trái tim là bộ máy quartz siêu mỏng 7P – một trong những đỉnh cao công nghệ lúc bấy giờ. Từ đó, chiếc Polo  đã chiếm đến một phần ba sản lượng đồng hồ bán ra của Piaget.

Đến năm 2016, dòng Polo lần nữa được làm mới với tên gọi Polo S, ghi dấu ấn bởi bộ vỏ hình gối đặc biệt: một chiếc đồng hồ thể thao sang trọng bằng thép, đem lại vẻ thoải mái tự do. Như thể hiện triết lý về sự tối giản thanh lịch, những chiếc Polo S thường sở hữu khả năng chỉ báo ngày và giờ, đôi khi đi kèm tính năng bấm giờ thể thao và ẩn bên trong là bộ máy đặc trưng của Piaget – những bộ máy cơ siêu mỏng. Từ đó tới nay, bộ sưu tập Polo đã được mở rộng với phiên bản Skeleton ấn tượng, Polo S Automatic Green thời thượng, những chiếc Polo Date 36mm dành cho nữ, và dĩ nhiên – một số phiên bản high jewelry lấp lánh.

Độ tương phản ấn tượng

Màu đen đã xuất hiện trên mặt số những chiếc Polo với phiên bản mặt số màu đen, đi kèm bezel đồng sắc ra đời năm 2017. Tuy nhiên, phiên bản Polo Date 42mm ra mắt lần này đã bỏ đi phần viền phủ đen, từ đó giúp đề cao độ tương phản giữa bộ vỏ thép và mặt số đen mờ, được trang trí với các viền khắc guilloché. Các cọc số, cũng như kim giờ và phút được phủ dạ quang Super-Luminova góp phần tối ưu khả năng hiển thị trong điều kiện sáng yếu. Phần đuôi kim giây được trang trí bởi một chữ “P” cách điệu, đầu kim được sơn đỏ, tạo nên điểm nhấn trên mặt số đơn sắc đen – trắng. Cơ cấu chỉ báo ngày được biểu thị qua một cửa sổ hình thang ở vị trí 6 giờ.

Sự thanh lịch đời thường

Cách hoàn thiện ấn tượng trên bộ vỏ thép 42mm làm nổi bật lên thiết kế vỏ hình gối mang thương hiệu của bộ sưu tập Polo; viền bezel được chải ngang, đi cùng vấu dây đánh bóng và viền vỏ chải dọc. Dù sở hữu khả năng chống nước 100m và dây cao su thể thao, nhưng đồng hồ vẫn sở hữu sự lịch lãm nhờ dày chỉ 9,4mm.

Vẻ đẹp từ chi tiết tinh tế

Cũng giống như phiên bản năm 1979 với những đường cắt ngang mạnh mẽ trên cả mặt số và dây đeo, những đường gân ngang trên dây cao su đen cũng hòa nhịp cùng các vân khắc trên mặt số, đem đến một sự liền mạch thông suốt. Đi cùng với cơ chế thay dây linh hoạt của Piaget với hai chốt mở ở mặt lưng, chiếc dây cao su có thể được thay thế bởi dây da hoặc dây kim loại, những tuỳ chọn quen thuộc trong bộ sưu tập tùy theo trang phục và mục đích sử dụng của chủ nhân.

Bộ máy cơ calibre 1110P

Nắp lưng trong suốt bằng sapphire hé lộ bộ máy cơ tự động calibre 1110P – một phiên bản nâng cao của bộ máy 800P do Piaget chế tạo, có kích thước 25,58mm x 4mm, dao động ở tần số 4Hz, và có mức năng lượng dự trữ 50 giờ. Bộ máy này cung cấp các cơ cấu chỉ báo giờ, phút, kim giây trung tâm và một cửa sổ ngày. Ngoài ra, cơ chế dừng kim giây cũng cho phép chủ nhân điều chỉnh giờ một cách chính xác.

Đúng với tinh thần của Piaget, bộ máy này được trang trí bằng các vân tròn, hoa văn Geneva, các tia chải đồng tâm và vít mạ xanh. Bánh đà màu xám cũng được trang trí với hoa văn Côtes de Genève và triện Piaget.


 
Back to top