Phong cách / Đồng hồ

Piaget Polo Date 150th anniversary edition: Bản song ca quyến rũ

Apr 25, 2024 | By LUXUO

Piaget một lần nữa trở thành cầu nối giữa hiện tại và quá khứ tại Watches and Wonders 2024. Tại triển lãm năm nay, Nhà chế tác đã tạo ra sự kết nối hoàn chỉnh giữa những đường dọc sóng (gadroon) của chiếc Piaget Polo lịch sử với phong cách thanh lịch thường nhật quyến rũ của mẫu Piaget Polo Date biểu tượng.

Điểm nhấn này sẽ xuất hiện trong phiên bản giới hạn 36 mm và 42 mm bằng thép, với dây đeo cao su thời thượng. Đây cũng là lần đầu tiên phiên bản 36 mm được trang bị loại dây đeo này. Mỗi phiên bản được sản xuất với số lượng giới hạn 300 chiếc.

Để hiểu hết tầm ảnh hưởng của chiếc đồng hồ Piaget Polo lên lịch sử của Nhà chế tác nói riêng cũng như thế giới chế tạo đồng hồ nói chung, cần tua ngược thời gian về năm bản lề 1979 – thời điểm mọi thứ được thay đổi hoàn toàn. Khi kỷ nguyên thể thao sang trọng bùng nổ với việc dây đeo bằng thép tích hợp vẫn chiếm thế thượng phong, Yves Piaget đã đánh cược bằng cách tung ra mẫu đồng hồ năng động tinh tế và vượt thời gian, hiện thân cho những giá trị cốt lõi của Nhà chế tác.

Piaget chỉ làm việc với chất liệu quý kể từ năm 1957. Nhất quán trong những chiến dịch quảng cáo thời đại đó, với tôn chỉ “Thời gian của Piaget… chỉ được đo đếm bằng vàng”, chiếc đồng hồ được định hình bởi những đường cong tinh xảo chế tác từ vật liệu cao cấp nhất, trang trí tinh giản với đường dọc sóng tỏa sáng trên mặt số cùng dây đeo. Trước năm 1979, người ta đeo đồng hồ Piaget và gọi nó bằng tên Nhà chế tác như cách thường làm với thời trang cao cấp. Từ 1979, người ta đeo Piaget Polo. Điều này đánh dấu sự ra đời một kỷ nguyên mới, một lối sống mới và một biểu tượng thực thụ trong thế giới chế tạo đồng hồ đã vượt qua thử thách của thời gian.

Nhìn lại quá khứ

Sự kiện ngoạn mục đầu tiên kỷ niệm 150 năm thành lập Piaget là việc tái xuất của mẫu đồng hồ Piaget Polo nguyên bản vào ngày 6 tháng 2 năm 2024. Phiên bản đồng hồ khung tròn 38 mm được tái thiết và đổi tên thành Piaget Polo 79. Cùng với việc phát hành phiên bản kỷ niệm, một phiên bản mới khác cũng thu hút sự chú ý của giới mộ điệu.

Nói đúng hơn, Piaget đã ra mắt hai mẫu mới, là bộ đôi đồng hồ Piaget Polo Date với 300 chiếc giới hạn mỗi phiên bản. Một chiếc có kích thước 42 mm với dây đeo màu nâu, trong khi chiếc còn lại là phiên bản 36 mm với dây đeo màu be, đính 91 viên kim cương giác cắt brilliant. Hai mẫu đồng hồ là cầu nối giữa mẫu đầu tiên trong bộ sưu tập Piaget Polo và thành công gần nhất của Piaget Polo Date với dây đeo cao su. Trên thực tế, đây là lần đầu tiên phiên bản 36 mm xuất hiện với dây đeo cao su mà trước đây chỉ trang bị dây đeo bằng kim loại hoặc da.

Bản song ca ấn tượng

Lấy cảm hứng từ dọc sóng đặc trưng trên chiếc Piaget Polo nguyên bản, mặt số của bộ đôi đồng hồ dành cho nhà sưu tập này – gồm chiếc 42 mm được cung cấp năng lượng bởi bộ chuyển động cơ học 1110P lên cót tự động và chiếc 36 mm với bộ chuyển động 500P1 – phô diễn sự kết hợp tuyệt vời của các chất liệu, như phiên bản tiền nhiệm. Di sản ‘Extraleganza’ này pha trộn giữa thanh lịch và xa hoa, cũng là chìa khóa dẫn đến quyết định ra mắt bộ đôi đồng hồ. Hai mẫu đồng hồ là lời tôn vinh những cặp đôi mà Yves Piaget yêu mến, người chưa khi nào ngừng sáng tạo ra các phiên bản mới của Piaget Polo dành cho nam và nữ. Mẫu đồng hồ quý giá nhất có thể được cả hai phái diện trên tay, với tính linh hoạt đặc trưng đã trở thành xu hướng trong thế giới đương đại.

Hai phiên bản mới của Piaget Polo, chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng thời đại, tuy khác nhau về màu sắc dây đeo, kích cỡ và cách đính đá quý, nhưng lại có cùng bộ kim chỉ. Trên cả hai mẫu, các kim chỉ vàng hồng thắp sáng bộ vỏ thép, với kim giây khắc số “150”. Chi tiết này thêm nét quyến rũ độc đáo cho mẫu đồng hồ, biến nó thực sự trở thành một phiên bản dành cho giới sưu tập. Ba trăm chiếc của mỗi phiên bản sẽ được sản xuất để kỷ niệm 150 năm thành lập Piaget, với nhiều bất ngờ thú vị sắp tới.


 
Back to top