Phong cách / Đồng hồ

Piaget toả sáng tại Art Dubai

Feb 22, 2024 | By Ton Binh

Từ ngày 1 đến 3 tháng ba 2024, giữa lòng Madinat Jumeirah, Piaget sẽ nối lại mối liên kết lịch sử với hội chợ nghệ thuật đương đại Art Dubai.

Piaget trở về với phong cách tinh tuý và tôn vinh sức mạnh lẫn năng lượng chói sáng của nghệ thuật chế tác vàng đặc trưng, qua triển lãm ‘The House of Gold’ (tạm dịch: Nhà chế tác của Vàng). Triển lãm đánh dấu những cộng tác giàu cảm hứng với các nhà thiết kế và nghệ sĩ trong khu vực. Art Dubai là sự kiện quan trọng trên trường nghệ thuật đương đại quốc tế, trong đó Piaget luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt. Miền đất này đã gần gũi với gia đình Piaget từ thập niên 1960. “Việc tham gia kỳ Art Dubai lần thứ 17 năm 2024, trùng vào dịp kỷ niệm lớn 150 năm thành lập thương hiệu, là lựa chọn hiển nhiên và không thể chối từ đối với chúng tôi,” CEO Piaget ông Benjamin Comar chia sẻ.

Tại hội chợ, triển lãm ‘The House Of Gold’ đóng vai trò như cuộc đối thoại giữa di sản phong phú của nhà chế tác và hiện tại rực rỡ.

Đây là không gian hoà trộn nghệ thuật, tôn vinh những biểu tượng trường tồn cũng như những hình thức diễn giải đương đại của chúng, với mẫu số chung là những kỳ quan chế tác vàng. Vàng là kim loại cao quý nhất. Với sự quyến rũ bất diệt, nó được nung chảy, tôi luyện, chạm khắc cần mẫn bởi những nghệ nhân của ‘Ateliers de l’Extraordinaire’ (tạm dịch: Xưởng chế tác của Những điều phi thường), những người làm công việc thầm lặng của mình tại các xưởng của Piaget ở Geneva. Dưới mắt nhìn chuyên môn và bàn tay lão luyện của họ, những tạo tác độc đáo thành hình trong sự hoà phối đắt giá của Nghệ thuật Đồng hồ Cao cấp và Nghệ thuật Kim hoàn Cao cấp.

“Chúng tôi vui mừng chào đón Piaget đến với Art Dubai dưới tư cách đối tác đồng hồ và trang sức cao cấp – một thương hiệu mang tính biểu tượng, có cùng tầm nhìn nghệ thuật và khao khát hướng tới sự xuất chúng với chúng tôi,” Benedetta Ghione, Giám đốc Điều hành Art Dubai tuyên bố. Nơi thì trưng bày vòng cổ Swinging Sautoir, chế tác để mang lại cho người đeo cách đọc giờ mới mẻ. Nơi thì trưng bày những chiếc đồng hồ Limelight Gala, thấm nhuần nét duyên dáng của thời trang cao cấp đặc sắc Piaget, và vòng tay kết hợp hiệu ứng bề mặt với sắc đá quý màu.

Trình độ của các công xưởng đồng hồ cũng ấn tượng không kém, làm nổi bật nghệ thuật đồng hồ siêu mỏng của Nhà chế tác, từ những phiên bản đầu tiên cho đến những mẫu Piaget Polo Perpetual Calendar Ultra-Thin mới nhất. Đỉnh cao tinh tuý của chuyên môn ‘House of Gold’ của Piaget sẽ là sự xuất hiện của một biểu tượng đích thực, tác phẩm nghệ thuật điêu khắc hoàn toàn từ thứ kim loại cao quý nhất, vừa là vòng tay vừa là đồng hồ: Piaget Polo 79. Chiếc đồng hồ huyền thoại sẽ được giới thiệu tại Art Dubai, mở màn cho các hoạt động kỷ niệm 150 năm thành lập, và ngay trước thềm sự kiện không thể bỏ qua ‘Watches and Wonders’ vào tháng Tư.

Xuyên suốt di sản 150 năm của nhà chế tác, hàng loạt nghệ sĩ và người nổi tiếng đã tương ngộ với gia đình Piaget. Họ là một phần không thể thiếu của ‘Cộng Đồng Piaget’ trứ danh cũng như lịch sử của nhà chế tác.

Tinh thần này còn đến ngày nay với hai cộng tác sáng tạo sẽ ra mắt tại Art Dubai lần thứ 17. Đầu tiên là chiếc đồng hồ Limelight Gala phiên bản giới hạn, tái sáng tạo bởi nhà thiết kế Shamsa Alabbar. Mẫu đồng hồ là sự tái diễn giải đầy mê hoặc của phong cách thiết kế đồ hoạ và nghệ thuật chữ Ả Rập, thể hiện qua từng đường nét uốn lượn trên chiếc đồng hồ trang sức biểu tượng. Tiếp theo, Piaget sẽ trao quyền tự do sáng tác cho nghệ sĩ Razan Alazzouni, người sẽ song hành cùng Piaget để tái sáng tạo bộ sưu tập trang sức Possession. Lần này, cô sẽ lấy cảm hứng từ một phiên bản Limelight Gala khác, làm từ vàng và đá quý trang trí ghép dán. Kết quả? Bản phối hoàn hảo thoát thai từ sự tâm đầu ý hợp của hai nền văn hoá, một cuộc hội ngộ của những thế giới và thời đại khác nhau, bổ khuyết cho nhau một cách tự nhiên để viết chương mới cho lịch sử thanh lịch xa hoa của Piaget.


 
Back to top