Phong cách / Làm đẹp

Smart Luxury: Phối trộn những tầng hương độc đáo từ bí quyết của 04 chuyên gia

Dec 20, 2022 | By Ton Binh

Để tạo ra mùi hương dành riêng cho bạn khi sở hữu những chai nước hoa thuộc thương hiệu nổi tiếng khá khó khăn khi nhà sản xuất chú trọng tới doanh thu. Trước khi trở thành nhà pha chế chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo những mẹo của các chuyên gia hàng đầu đến từ Tom Ford, Jo Malone London và Le Labo dưới đây. 

Tìm kiếm sự liên kết 

Rose Prick của Tom Ford

Đối với những tín đồ nước hoa, cách tiếp cận an toàn nhất để tạo ra sự kết hợp hài hoà là thử nghiệm những mùi hương có điểm chung. Tại Diptyque, hương thơm được kết hợp từ hoa huệ, hoa tử đằng ngọt ngào, hoa kim ngân và hoa nhài của Olene. Trong khi đó, tại Tom Ford, các chuyên gia khuyên bạn nên kết hợp các nốt hương paolo santo, gỗ mun của Ébène Fumé bằng Oud Wood ám khói để tăng phần bí ẩn. Tương tự, cảm giác lấp lánh mùa hè của Soleil Blanc là sự kết hợp tuyệt vời giữa hương cam quýt được lấy cảm hứng từ vùng Riviera, Italia.

Đối lập 

Emma South, chuyên gia về phong cách sống và hương thơm của Jo Malone gợi ý sử dụng mùi hương từ cam quýt của Lime Basil & Mandarin kết hợp với sự quyến rũ của Oud & Bergamot. Tương tự, bạn có thể kết hợp hương thơm say mê của Neroli Portofino (Tom Ford) kết hợp với Oud Wood.

Trong khi tại Le Labo, nhiều khách hàng thích kết hợp hương thơm Santal 33 và Baie19 – sự pha trộn cay nồng, gợi cảm của bạch đậu khấu, hoa diên vĩ, hoa violet và hợp kim gỗ với các loại nước hoa khác để tạo ra hương thơm độc đáo của riêng họ.

Thé Noir 29 của Le Labo

Nếu Rose Prick  gợi cảm của Tom Ford là mùi hương buổi tối của bạn, thì hãy bắt đầu buổi sáng với Neroli Portofino. Nếu bạn thích những nốt hương chypre rực rỡ trong ngày, thì hãy phủ lên nó Tuscan Leather say đắm khi trời tối. Những người hâm mộ nước hoa Do Son Eau de Toilette của Diptyque cho ban ngày có thể thích thoa lớp hương thơm cay nồng của Eau Duelle Eau de Parfum cho buổi tối. Những tín đồ của Le Labo có thể khơi dậy những nốt thì thầm cuối cùng của mùi hương chín đến năm của họ với Thé Noir 29. 

Oud Wood Tom Ford

Tìm kiếm phân tử hương thơm đột phá 

Another 13 của Le Labo

Vào năm 2006, Escentric Molecules đã tung ra một loại nước hoa làm đảo lộn thế giới hương thơm. Iso E Super, một thành phần kỳ diệu tổng hợp có mùi độc đáo đối với mọi người, tuy nhiên người sử dụng lại khó nhận ra. Theo cách tương tự, bạn cũng sẽ tìm thấy Ambroxan xạ hương, có đặc tính tương tự như Iso E Super và cũng là lựa chọn tuyệt vời để làm phong phú thêm các mùi hương khác và tăng độ bền của chúng.

Đối với các mục đích tạo tầng hương, bạn nên tìm kiếm các mùi hương “đậm vị” của Iso E Super và Ambroxan sẽ tạo ra các loại nước hoa khác của bạn và truyền cho chúng một hơi ấm màu hổ phách, gỗ. Ví dụ như Another 13 của Le Labo, một sự pha trộn say đắm của hạt ambrette, hoa nhài, rêu và rất nhiều Ambrox tạo nên một đối tác mùi hương linh hoạt và hoạt động đặc biệt xuất sắc với Santal 33. Ngoài ra còn có “nước hoa I Don’t Know What” của DS & Durga kết hợp cả hai thành phần với cam bergamot và cỏ vetiver và đã được thiết kế riêng với ý tưởng phân lớp.

Sử dụng cổ tay 

Khi kết hợp hương thơm từ hai loại nước hoa, cổ tay là công cụ hỗ trợ đắc lực để cân bằng độ hoàn hảo giữa chúng.

Tin vào khướu giác 

Mục đích cuối cùng của việc sử dụng nước hoa để phù hợp với cảm xúc, sở thích của bạn mà không cần tuân theo bất kỳ nguyên tắc nào. Bạn đừng ngần ngại thử những điều mới mẻ về hương thơm hay cách pha chế, có thể khiến người khác kinh ngạc càng tốt.

Theo Mr Porter 


 
Back to top