Phong cách / Đồng hồ

Tissot PRX 40 205: Phong thái quý ông đích thực

Apr 24, 2021 | By Ton Binh

Năm 2021 chỉ vừa trải qua những tháng đầu tiên, nhưng có lẽ, nền kinh tế thế giới nói chung và ngành công nghiệp chế tác đồng hồ đã bắt đầu có những động thái “thức tỉnh” sau kì nghỉ đông dài.

Tissot là một trong số những thương hiệu đầu tiên bắn phát súng khởi đầu năm nay với dòng đồng hồ tái hiện triết lý chế tác từ những năm 70 của hãng, phiên bản mang tên PRX 40 205.

Trở lại một chút vào những năm 70 của thế kỉ trước, đó được coi là thời kì hoàng kim của những mẫu đồng hồ thạch anh. Sự chính xác, khả năng ổn định và độ bền cao chính là những ưu điểm vượt trội giúp đồng hồ thạch anh chiếm được cảm tính của giới đam mê đồng hồ.

Cũng vào thời gian đó, Tissot cũng đã bắt nhịp xu hướng khi cho ra đời những mẫu đồng hồ thạch anh với lớp vỏ mỏng, vạch chỉ giờ mảnh và dây đeo thép không gỉ liền mạch đặc trưng. Cái tên PRX cũng bắt nguồn từ thời điểm đó, PR là viết tắt của Precise and Robust – Chính xác và mạnh mẽ, chữ X đại diện cho số 10 La Mã, đại diện cho khả năng kháng nước 10 ATM của tạo tác này.

Phiên bản vừa ra mắt của Tissot sở hữu một ngoại diện khiến giới mộ điệu liên tưởng đến phong cách thiết kế của 50 năm trước, và tất nhiên, người nghệ nhân Tissot đã thực hiện nhiều sự tinh chỉnh nhằm cải thiện độ hoàn thiện cho PRX 40 205.

Mẫu PRX 40 205 thạch anh sở hữu kích thước mặt số 40mm, nhỉnh hơn một chút so với thế hệ tiền nhiệm. Để mang lại một tổng thể mềm mại cho thế hệ này, Tissot sử dụng kỹ thuật chải tia sáng theo chiều dọc kết hợp đánh bóng phần viền. Có thể nói, phiên bản PRX thế hệ 2021 là tạo phẩm thích hợp với quý ông theo trường phái tối giản, bởi nó chỉ tập trung vào điều cốt lõi nhất của một mẫu đồng hồ – đó là xem giờ. Điều này dường như là một chi tiết bổ sung vào phong cách cổ điển những năm 70. Nhìn chung, theo đánh giá, tổng thể mặt số và các chi tiết đều đạt được tỷ lệ hài hoà rất tốt, giúp người mang có thể cảm thấy thoải mái khi đeo trên cổ tay.

Bên cạnh phiên bản thạch anh, Tissot sẽ tiếp tục trình làng phiên bản trang bị bộ chuyển động cơ trong thời gian sắp tới. Mẫu Automatic sẽ được phân biệt với quartz nhờ thiết kế mặt số theo phong cách các ô vuông nhỏ chocolate. Và tất nhiên, Tissot sẽ trang bị bộ chuyển động Powermatic 80 trứ danh của mình, với khả năng dự trữ năng lượng 80 tiếng và tần số 3Hz.

Bên cạnh thiết kế mặt số, một chi tiết “ghi điểm” của PRX 40 205 chính là phong cách dây đeo. Các đường của vỏ kéo dài trực tiếp với dây đeo mà không cần đến vấu truyền thống. Đặc điểm nổi bật nhất trong thiết kế dây đeo linh hoạt này là loạt mắt xích lớn chiếm toàn bộ chiều rộng.


 
Back to top