Xe & Du thuyền

Bentley Mulliner Bacalar: Tuyệt tác mui trần chỉ ra mắt 12 chiếc, giá bán 2 triệu đô la Mỹ

Apr 25, 2021 | By Ton Binh

Với kiểu dáng được đặt làm riêng, số lượng giới hạn 12 mẫu và tốc độ tối đa 321 km/h, liệu Bacalar có thể là chiếc xe tốt nhất từ ​​trước đến nay của Bentley?

Bacalar là một chiếc xe đặc biệt; và tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể thấy điều đó. Một chiếc Grand Tourer hai chỗ ngồi phiên bản giới hạn, được chế tạo thủ công, sẽ chỉ có 12 chiếc được sản xuất.

Độc quyền và đặt làm riêng, mỗi chiếc xe đặc biệt sẽ được thiết kế, chế tạo và hoàn thiện thủ công theo sở thích của từng khách hàng – chi tiết bằng các vật liệu bền vững và có nguồn gốc bền vững và đạo đức, bao gồm sơn tro trấu và cây gỗ Riverwood 5.000 năm tuổi.

Hãy tìm hiểu một chút lịch sử trước khi đi sâu hơn vào nội thất bọc da Beluga sang trọng của Bacalar. Mulliner được thành lập vào năm 1760 với tư cách là một công ty cho thuê xe. Qua nhiều năm, hãng chịu trách nhiệm tạo ra những tác phẩm tinh tế, như chiếc Bentayga Falconry và Continental GT Aurum bản đặc biệt.

Mặt khác, Bentley Mulliner Bacalar không chỉ là một phiên nâng cấp của dòng Bentley hiện có. Đây là chiếc xe Luxury Grand tourer hai chỗ ngồi hoàn toàn mới – và là chiếc xe độc ​​quyền nhất của thương hiệu Anh. Đây cũng là nền tảng của danh mục đầu tư Bentley Mulliner Coachbuilt mới – một trong ba bộ phận mới của Mulliner, cùng với “Classic” (tạo ra sự tiếp nối của những chiếc Bentley cổ điển) và “Collections” (tùy chỉnh những chiếc xe hiện có).

 

 

Về nội thất, các nút điều khiển chính được hoàn thiện bằng titan tối màu, một màn hình xoay Bentley được ẩn sau một tấm ván ép Riverwood. Ngoài ra, siêu phẩm còn có vô lăng hình chữ D mới, cửa và ghế bọc da độc đáo và cần số được hoàn thiện bằng Alcantara và có điểm nhấn bằng đồng.

 

Với một chiếc Grand Tourer, trọng lượng xe chỉ 2.414 kg nhờ vào cấu tạo bằng nhôm và sợi carbon của Bacalar, với các tấm nhẹ được in 3D để tạo ra dáng vẻ hầm hố và thể thao. Thêm vào đó, bánh xe ba lớp 22 inch, đèn pha độc đáo và tên ‘Bacalar’ được khắc ở phía sau.

Bacalar của Bentley hoàn toàn là cỗ xe xứng danh với tên tuổi của mình. Nhờ công suất 650 mã lực, động cơ W12 tăng áp kép, dung tích 6.0 lít, hộp số ly hợp kép, tám tốc độ truyền tải sức mạnh này thành tốc độ chóng mặt và khả năng sang số hiệu quả.

 


 
Back to top