Phong cách

Trang sức Van Cleef & Arpels: Mê hoặc với những cánh bướm mùa xuân

Mar 14, 2022 | By Dạ Thương

Khi thời tiết ấm lên và những cánh đồng như bừng tỉnh với những bông hoa nở rộ, Van Cleef & Arpels kỷ niệm sự thay đổi này bằng những món đồ trang sức lấy cảm hứng từ một trong những sinh vật đẹp nhất trong tự nhiên.

Những cánh bướm là nguồn cảm hứng của Van Cleef & Arpels kể từ khi thành lập, mang trong mình thông điệp về sự thân thiện của tự nhiên, bay từ cánh hoa này sang cánh hoa khác. Dù theo nghĩa bóng hay cách điệu, nó đã xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau trong suốt nhiều năm — bằng gỗ, sơn mài, men sứ, xà cừ cũng như đá quý. Nó thậm chí còn dùng để trang trí cho mặt số đồng hồ nữ trang, mang đến cho chúng một nét đẹp độc đáo.

Là một biểu tượng của sự biến hóa, thật phù hợp khi Van Cleef & Arpels kỷ niệm sự xuất hiện của mùa xuân bằng cách tái tạo lại một trong những bộ sưu tập quý giá nhất của hãng – Two Butterfly. Một biểu tượng thực sự của nhà kim hoàn cho sinh vật có cánh bay với vô số màu sắc.

Cánh bướm lần đầu tiên xuất hiện trong màu xanh ngọc dịu dàng. Là một loại đá quý được các pharaoh Ai Cập cổ đại và người Aztec đánh giá cao, màu ngọc lam có sự tương phản sắc nét so với vàng và kim cương.

Bộ sưu tập này phản ánh trình độ chuyên môn vô song của thương hiệu, từ việc lựa chọn những viên kim cương cho đến việc đánh bóng ở công đoạn cuối, và từ mặt sau của các mảnh ghép hở đến kỹ thuật gắn đá để làm nổi bật màu ngọc lam. Mọi chi tiết đều được thực hiện một cách tinh xảo.

Bộ sưu tập này gồm một mặt dây chuyền, một chiếc nhẫn đeo giữa ngón và một đôi bông tai.


 
Back to top