Phong cách

Cho chúng ta: Trang sức Louis Vuitton Spirit – Hoàn hảo để trân quý

Aug 07, 2022 | By Bảo Châu

Được truyền cảm hứng từ các nhân vật thần thoại, Louis Vuitton gói gọn những tinh hoa của mình với bộ sưu tập trang sức cao cấp thứ tư mang tên “Spirit”. Thiết kế bởi Francesca Amfitheatrof , Giám đốc Nghệ thuật về Đồng hồ và Trang sức của LV, bộ sưu bao gồm các khái niệm được thương hiệu trân quý và phù hợp hoàn hảo cho người phụ nữ Louis Vuitton đương đại.

Bộ sưu tập thể hiện đúng giá trị cốt lõi của Louis Vuitton: tinh thần tiên phong, năng lực đổi mới và không ngừng khám phá những cái tôi mới. Mang ý tưởng về vận mệnh và vươn đến những tầm cao mới, cũng như sự tự do, sức mạnh và khái niệm về sự vô hạn, Amfitheatrof đã đưa những sinh vật kỳ diệu của thần thoại vào thế kỷ 21, tạo ra những món đồ trang sức cao cấp truyền tải tầm nhìn hiện đại của cô về các biểu tượng được giới thiệu trong bộ sưu tập.

“Giống như một con phượng hoàng cất cánh bay lên từ đống tro tàn, hay một con rồng đang thở ra lửa tự vệ, người phụ nữ Louis Vuitton toát lên sức mạnh, năng lượng và sự lạc quan đáng kinh ngạc. Đó chính là sự nữ tính – phóng khoáng và mang tính biểu tượng của Maison – mà tôi muốn thể hiện trong Spirit ” – Francesca Amfitheatrof

Bộ sưu tập tuyệt đẹp bao gồm năm giá trị cốt lõi với 125 tác phẩm ngoạn mục: Radiance, Liberty, Destiny, Fantasy và Grace. Với số lượng lớn hơn bất kỳ bộ sưu tập trang sức cao cấp nào trong lịch sử của nhà Louis Vuitton, nó trở thành bộ sưu tập lớn nhất từ ​​trước đến nay của Maison. Người ta cần hơn 40.000 giờ làm việc tại các xưởng chế tác ở Paris và các nghệ nhân kim hoàn đã mất ba năm để tìm ra những viên ngọc hoàn hảo; như ngọc bích từ Sri Lanka, ngọc lục bảo từ Colombia và hồng ngọc từ Mozambique.

Để thể hiện tất cả sức sống và sự phiêu lưu trong bộ sưu tập, hình tam giác và hình chữ V mang tính biểu tượng của Vuitton được sử dụng để tạo ra những thiết kế độc đáo và ngôn ngữ hình ảnh có tác động thị giác cao.

“Chữ V của Vuitton và tượng trưng cho một mũi tên, là biểu tượng đồ họa sớm nhất từng được con người tạo ra – định hướng, nó liên tục thúc giục chúng ta tiến về phía trước.” – Francesca Amfitheatrof

Grace

Hai cánh phượng hoàng dang rộng ôm quanh cổ và một viên đá tsavorite 65,26 carat tuyệt đẹp từ Đông Phi, như là phép ẩn dụ cho khả năng đổi mới của người phụ nữ Louis Vuitton, bay bổng để khám phá những vùng đất mới và vươn tới những tầm cao mới. Thiết kế được tạo thành một chữ V kép – một chữ V làm từ những viên kim cương baguette được cắt riêng trong chữ V còn lại là vòng xoắn của những viên kim cương tròn uốn cong.

Fantasy

Uyển chuyển vô tận, sự lộng lẫy được Maison thể hiện ở sự đan xen điêu luyện của các họa tiết chevron bằng vàng kim với các hình tam giác lát bằng kim cương và chữ V bằng vàng trắng. Nổi bật với viên kim cương cắt hoa monogram 25,6 carat, sự tương phản giữa hai tông màu làm tăng độ hoàn mỹ và khiến người ta liên tưởng đến những đầu mũi tên mà Louis Vuitton giới thiệu trong các bộ sưu tập đồ trang sức cao cấp của mình.

Liberty

Sự táo bạo trong sáng tạo của Louis Vuitton phá vỡ các quy tắc thiết kế thông thường của đồ trang sức cao cấp bằng chiếc vòng cổ ngôi sao vương giả. Mảnh trang sức nay phô diễn kiểu dáng quyến rũ của nó với những viên kim cương cắt theo hình vuông và tam giác được khảm cầu kỳ, làm nổi bật những viên ngọc lục bảo – viên lớn nhất nặng 8,90 carat – và viên kim cương D VVS1 2,60 carat trong Hình cắt hoa Monogram đặc trưng của Maison.

Radiance

Những chiếc vòng cổ trong bộ sưu tập nhằm mục đích bảo vệ người phụ nữ trong cuộc sống, giống như một lớp da thứ hai bằng vàng và bạch kim đồng thời thể hiện phần bản chất bí ẩn chưa được thuần hóa bên trong mỗi chúng ta. Từng lớp vảy trong tác phẩm này đều được gắn kết riêng bằng tay để tạo hình bàn cờ của nó nằm hoàn hảo trên da.

Destiny

Bộ đồ trang sức với thiết kế ấn tượng này tôn vinh sức mạnh di sản của nhà Louis Vuitton, thể hiện toàn bộ tinh thần của nhà mốt thông qua mô hình các hình tam giác và chữ V lặp lại. Toàn bộ tác phẩm được như được tiếp thêm sức sống bởi các viên hồng ngọc rực lửa từ Mozambique, màu đỏ kết nối các mảnh ghép lại với nhau. Vì có thể tháo rời, viên ruby ​​cũng có thể được đeo trên chiếc nhẫn solitaire đi kèm được thiết kế đặc biệt, trong khi đó chiếc nhẫn cũng gắn một viên kim cương có thể tháo rời để đeo trên vòng cổ.


 
Back to top