Phong cách / Đồng hồ

Tudor x David Beckham: Hiện thân của tinh thần “Born to Dare”

Dec 16, 2021 | By Ton Binh

Điều gì đã thúc đẩy David Beckham đạt được những thành tích tuyệt vời? Điều gì đã đưa anh ấy từ một cậu bé yêu thích bóng đá trở thành biểu tượng thế giới? Chiến dịch lần này chính là câu chuyện xoay quanh tinh thần và sự quyết đoán của David Beckham – tinh thần “Born to Dare”.

Câu chuyện của David Beckham kể về một cậu bé không ngừng theo đuổi ước mơ của mình. Với quyết tâm không gì lay chuyển được, một đứa trẻ yêu thích môn thể thao vua đã bất chấp những lời chế giễu từ mọi người xung quanh về niềm đam mê bóng đá của mình, để rồi từ đó vươn đến đỉnh cao sự nghiệp và không ngừng truyền cảm hứng cho thế hệ mai sau.

Một phần của bộ phim này được quay tại một khu vực ở London. Không giống như nơi David Beckham lớn lên, địa điểm này nổi bật bởi phong cách kiến trúc đặc biệt tại thủ đô nước Anh. Trong một phân đoạn hồi tưởng về những ngày tháng thơ ấu phân tách giữa một người trẻ tuổi đầy nhiệt huyết, mơ mộng và một người đàn ông đang không ngừng vượt lên chính mình. David Beckham chính là đứa trẻ ấy. Anh ấy đã trải qua những lúc thăng trầm. Anh ấy đã đạt được những điều tuyệt vời. Kể từ đó, anh ấy trở thành một biểu tượng với tinh thần truyền cảm hứng. Tinh thần “Born to Dare”.

Tudor #BornToDare

#BornToDare là bản sắc đặc trưng của Tudor. Khẩu hiệu này phản ánh cả lịch sử của thương hiệu và những gì tinh thần đang đại diện. Thậm chí, “Born to Dare” còn đề cập đến tầm nhìn của Hans Wilsdorf – người sáng lập Tudor, người đã chế tạo nên những chiếc đồng hồ Tudor có khả năng chịu đựng được trong điều kiện khắc nghiệt nhất, những chiếc đồng hồ dành cho những phong cách sống táo bạo nhất. Đó là những tạo phẩm kể về cuộc phiêu lưu của những cá nhân tài ba, những người đã làm nên những điều phi thường cả trên đất liền, trên băng, trên không và cả dưới mặt nước với chiếc đồng hồ Tudor luôn hiện diện trên cổ tay họ.

Cuối cùng, đó là bằng chứng cho cách tiếp cận tiên phong của Tudor đối với lĩnh vực chế tác đồng hồ. Ở vị trí tiên phong trong ngành, những đổi mới của thương hiệu hiện là tiêu chuẩn quan trọng. Tinh thần “Born to Dare” của Tudor được hưởng ứng trên toàn cầu bởi các đại sứ hạng nhất, những người có thành tựu trong cuộc sống là kết quả đạt được từ cách tiếp cận cuộc sống táo bạo.

Tudor Black Bay Chrono

Vẫn trung thành với phong cách thẩm mỹ riêng biệt của bộ sưu tập Black Bay, mẫu Black Bay Chrono là một sáng tạo độc đáo, ra đời từ sự kết tinh giữa đồng hồ lặn cùng đồng hồ bấm giờ (chronograph) – hai chức năng có tính ứng dụng cao nhất của thế giới đồng hồ trong thiết kế mạnh mẽ, khỏe khoắn và không kém phần cổ điển. Khéo léo duy trì đường nét thiết kế đặc trưng của bộ sưu tập danh tiếng, phiên bản Black Bay Chrono 2021 tự tin khoác lên mình chiếc vỏ thép 41mm lấy cảm hứng từ bộ vỏ Oyster huyền thoại, các kim “snowflake” vẫn hiện diện trên mặt số, núm vặn khía rãnh cỡ lớn có chạm khắc biểu tượng hoa hồng, nút chức năng chrono screw-down dạng piston và khả năng chống nước ở độ sâu 200m.

Phiên bản mới xuất hiện dưới hai biến thể khác nhau theo phong cách “panda”, gồm một chiếc có mặt số màu đen mờ kèm bộ đếm màu trắng, chiếc còn lại nổi bật với sắc trắng opanline và bộ đếm màu đen tương phản. Khác biệt hoàn toàn với những mẫu đồng hồ bấm giờ khác trên thị trường khi được trang bị bộ đếm 60 phút, chiếc Black Bay Chrono 2021 lại kết hợp cùng bộ đếm 45 phút lấy cảm hứng từ việc những tay đua phải khởi động và làm nóng động cơ xe vào 45 phút trước khi cuộc đua bắt đầu. Đó là những chi tiết nhỏ nhưng lại khéo léo mang đến cho chiếc đồng hồ hơi thở cổ điển tuyệt vời.

Tái xuất trong năm 2021, Tudor đã trang bị cho Black Bay Chrono bộ máy cơ tự động Calibre MT5813 đã đạt chứng nhận COSC về độ chính xác, cùng mức năng lượng dự trữ 70 giờ. Việc ứng dụng chất liệu silicon vào bộ lò xo cân bằng của bộ máy này là một thay đổi mang tính cách mạng, bởi loại vật liệu này nổi tiếng nhờ khả năng kháng từ trường, không bị gỉ sét, đồng thời ít bị tác động trước thay đổi của nhiệt độ, cũng như sức ép từ môi trường.

Được hình thành từ truyền thống chế tạo đồng hồ thuần tuý nhất với cơ chế bánh xe cột và ly hợp dọc, bộ máy hoàn toàn phù hợp với triết lý chất lượng của thương hiệu, đồng thời kiểm chứng qua một loạt thử nghiệm khắc nghiệt dành cho mọi thành phẩm.


 
Back to top