Phong cách / Đồng hồ

Watches & Wonders 2023: Patek Philippe và những cơ chế phức tạp đầy mê hoặc

Apr 12, 2023 | By Ton Binh

Điểm chung dễ nhận thấy của các mẫu Patek Philippe mới ra mắt trong sự kiện Watches & Wonders 2023 là sự xuất hiện ngày càng thường xuyên của các cơ chế cơ học phức tạp trong mọi phân khúc, cũng như sự tái xuất của những hình mẫu kinh điển trong lịch sử thương hiệu.

Watches and Wonder 2023 đánh dấu một trong những lần ra mắt với số lượng sản phẩm đa dạng nhất của Patek Philippe trong vài năm trở lại đây với 17 mẫu đồng hồ – chưa bao gồm số lượng được giới thiệu tại Rare & Handcraft cùng thời điểm. Trải dài từ BST Calatrava với cơ chế hiển thị 24 giờ ấn tượng và chức năng Travel Time cho phép hiển thị múi giờ thứ hai, cho tới phiên bản haute joaillerie (trang sức cao cấp) của chiếc Grandmaster Chime; cũng như lần đầu tiên tính năng Annual Calendar (lịch thường niên) xuất hiện trong bộ sưu tập Aquanaut Luce dành cho quý cô, vốn được biết đến với vẻ sang trọng hiện đại – những gì các nghệ nhân tại Patek Philippe đem đến cho giới mộ điệu thực sự là một sự tôn vinh gửi đến những gì thương hiệu luôn tự hào: kỹ thuật chế tác bậc thầy, trên cơ sở năng lực sáng tạo không ngừng và di sản sâu dày tích luỹ.

Chiếc 6300GR-001 đánh dấu sự trở lại của một trong những chiếc đồng hồ điểm chuông nổi tiếng nhất, với diện mạo mới kết hợp vàng trắng, vàng hồng và mặt số đá opal màu nâu, khắc guilloché thủ công hoạ tiết Clous de Paris và hobnail. Vẫn duy trì tinh thần của chiếc Grandmaster Chime kinh điển, mẫu 6300GR-001 cũng đi cùng cơ chế xoay hai mặt ấn tượng đã được cấp bằng sáng chế.

Với chiếc 6300/403G-001 Grand Master Chime, tính năng điểm chuông được đưa lên một phiên bản Haute Joaillerie là minh chứng cho sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa đỉnh cao chế tác cơ khí và kỹ nghệ trang sức tài tình. Chiếc đồng hồ được bao bọc bởi 118 viên ngọc lục bảo cắt baguette (7.87 carat) và 291 viên kim cương cắt baguette (20.54 carat), tạo ra minh hoạ hoàn hảo cho giác cắt “baguette” và kỹ thuật khảm “invisible”.

Không chỉ giới hạn ở điểm chuông, mã tham chiếu 5316/50P-001 có một loạt tính năng được yêu thích: điểm chuông theo phút, tourbillon, lịch vạn niên kim hồi, lịch tuần trăng… đi cùng mặt số sapphire khoe trọn bộ máy. Bộ vỏ bạch kim đi cùng cách pha màu xanh kim loại dần chuyển sang đen trên mặt số khiến chiếc đồng hồ trở nên trẻ trung, hiện đại.

Không chỉ giới hạn ở điểm chuông, mã tham chiếu 5316/50P-001 có một loạt tính năng được yêu thích: điểm chuông theo phút, tourbillon, lịch vạn niên kim hồi, lịch tuần trăng… đi cùng mặt số sapphire khoe trọn bộ máy. Bộ vỏ bạch kim đi cùng cách pha màu xanh kim loại dần chuyển sang đen trên mặt số khiến chiếc đồng hồ trở nên trẻ trung, hiện đại.

Chiếc Aquanaut bấm giờ thể thao máy tự động dành cho nam giới, đã xuất hiện trong bộ vỏ thép và vàng trắng, giờ đây cũng được bổ sung với phiên bản vàng hồng mang tên Aquanaut Chronograph Reference 5968R-001, với mặt số chải tia chuyển màu từ nâu sang đen, đi cùng dây đeo bằng vật liệu tổng hợp.

Trong phân khúc đồng hồ với cơ chế phức tạp dành cho nam giới, Self-Winding Flyback Chronograph with Annual Calendar Reference 5905R-010 được trang bị bộ vỏ bằng vàng hồng và mặt số chải tia màu xanh dương, tạo ra một diện mạo mới cho sự hội ngộ của hai cơ chế phức tạp luôn được các khách hàng của Patek Philippe săn đón.

Tính năng điểm chuông được kết hợp với kỹ nghệ tiểu hoạ tráng men phức tạp tạo ra chiếc 5531G-001, nổi bật hình ảnh chiếc tàu hơi nước lừng danh rẽ sóng mặt hồ Geneva. Tính năng World Time, đi cùng điểm chuông phút lặp kiêm báo múi giờ góp phần tạo thêm điểm nhấn cho tạo tác Rare Handcraft này.

Mẫu Rare Handcraft thứ hai sở hữu tính năng điểm chuông mang tên 5178G-012, nổi bật với bộ cồng “cathedral” đem lại âm thanh đặc biệt trầm và dày. Mặt số được tráng men flinqué Grand Feu xanh dương, tôn lên các hoạ tiết xoáy được khắc thủ công tinh xảo.

Theo Tam Son Watch & Jewelry


 
Back to top