Phong cách / Đồng hồ

Zenith ra mắt phiên bản Chronomaster Sport đặc biệt cho sự kiện đấu giá từ thiện Only Watch 2023

Sep 14, 2023 | By Ton Binh

Zenith tiếp tục góp mặt tại sự kiện đấu giá Only Watch 2023, với set bốn phiên bản Chronomaster Sport đặc biệt mang màu sắc khác nhau. Được tổ chức dưới sự bảo trợ bởi Hoàng tử Albert II của Monaco, toàn bộ doanh thu từ cuộc đấu giá sẽ được quyên góp cho Hiệp hội Monégasque contre les Myopathies để hỗ trợ nghiên cứu về chứng loạn dưỡng cơ Duchenne và các bệnh di truyền.

Được thành lập vào năm 2005, Only Watch là sự kiện đấu giá quy mô lớn, quy tụ sự tham gia của ngành công nghiệp đồng hồ vì một mục tiêu cao cả: gây quỹ cho chương trình nghiên cứu về chứng loạn dưỡng cơ Duchenne. Sau 9 mùa diễn ra thành công, Only Watch đã gây quỹ được gần 100.000.000 CHF. Cụ thể, các thương hiệu tham gia sẽ chế tác riêng cho sự kiện một mẫu đồng hồ độc bản, mang đậm dấu ấn và tinh thần của Only Watch để phục vụ cho hoạt động đấu giá. Toàn bộ doanh thu sẽ được quyên góp cho Hiệp hội Monégasque contre les Myopathies.

Zenith tự hào là một trong những tên tuổi tham gia mùa Only Watch đầu tiên với những siêu phẩm có 1-0-2. Năm nay, thương hiệu không chỉ mang đến một thiết kế duy nhất, mà là một set bốn phiên bản mang màu sắc khác nhau của mẫu đồng hồ được săn lùng nhiều nhất: Chronomaster Sport. Là thành quả đúc kết trong hơn 50 năm hình thành và phát triển của bộ máy bấm giờ tự động tần số cao El Primero, cũng như kế thừa tinh hoa từ nhiều sáng tạo từng được trang bị bộ máy này, Chronomaster Sport là một chiếc đồng hồ Zenith rất thuần túy.

Vinh dự đạt giải thưởng “Đồng hồ Bấm giờ của năm” tại sự kiện GPHG 2021, Chronomaster Sport nhanh chóng trở thành một trong những thiết kế được khao khát nhất thế giới. Nhưng tại Only Watch mùa thứ 10, Zenith đã khéo léo tái hiện tuyệt phẩm ăn khách này trong bốn phiên bản độc nhất mang màu sắc chủ đề của sự kiện Only Watch 2023. Theo đó, vành bezel bằng high-tech ceramic màu đỏ và vàng đánh dấu lần đầu tiên hai tông màu này xuất hiện trên dòng Chronomaster Sport, trong khi hai mẫu màu xanh dương và xanh lá cây lại thể hiện lối tiếp cận mới mẻ, góp phần mang đến cho dòng đồng hồ thể thao El Primero diện mạo nổi bật hơn kể từ khi ra mắt cho đến nay.

Tiếp nối truyền thống chế tác những cỗ máy bấm giờ tự động hiệu suất cao đã giúp Zenith thiết lập nên các chuẩn mực mới trong ngành đồng hồ, Chronomaster Sport vượt qua ranh giới của độ chính xác nhờ sở hữu khả năng chỉ báo 1/10 giây. Được bao bọc trong bộ vỏ thép 41mm đậm chất thể thao, nổi bật bởi vấu dây vát nghiêng góc cạnh, cùng nút bấm chức năng lấy cảm hứng từ nguyên mẫu A386 ra mắt năm 1969, bốn thiết kế đặc biệt dành riêng cho sự kiện Only Watch 2023 tự tin chinh phục giới mộ điệu ngay từ cái nhìn đầu tiên qua mặt số tri-compax phủ sơn mài màu xanh dương, đỏ, xanh lá cây và màu vàng theo motif đậm – nhạt, đồng điệu với vành bezel chế tác từ high-tech ceramic.

Đặc biệt, đây đều là những màu sắc hoàn toàn mới, chưa từng xuất hiện trong danh mục sản phẩm của Zenith trước đây, càng khiến cho set bốn chiếc đồng hồ này thêm phần giá trị.

Năm nay, Zenith đã nâng cấp hiệu suất cho loạt sáng tạo mới của mình bằng bộ máy bấm giờ tự động tần số cao Calibre El Primero 3600, đánh dấu sự phát triển vượt bậc của thương hiệu đồng hồ có logo ngôi sao năm cánh. Cải tiến dễ nhận thấy nhất là khả năng hiển thị 1/10 giây và kim chronograph trung tâm quay với chu kỳ 10 giây nhờ tận dụng tối đa tần số dao động 5Hz. Tốc độ nói trên gần như cao hơn gấp sáu lần tốc độ của kim chronograph thông thường. Ngoài ra, một ưu điểm đáng chú ý khác trên bộ máy này là mức dự trữ năng lượng được nâng lên 60 giờ, cung cấp bởi roto quay hình ngôi sao năm cánh biểu tượng có thể chiêm ngưỡng thông qua nắp lưng sapphire trong suốt có khắc dòng chữ “Unique Piece”.

Khi xuất xưởng, mỗi chiếc Chronomaster Sport Only Watch 2023 sẽ được đặt trong một hộp đựng bằng da đặc biệt, đi kèm bao da mang tông màu tương ứng với từng phiên bản. Không chỉ vậy, Zenith còn mang đến cho chủ sở hữu trải nghiệm độc quyền, gồm một tuần lưu trú trọn gói tại Học viện Mouratoglou – một đối tác thân thiết của thương hiệu, cùng một buổi tập dợt quần vợt đặc biệt tại miền nam nước Pháp do huấn luyện viên quần vợt nổi tiếng Patrick Mouratoglou trực tiếp chỉ dẫn.

Về đóng góp của Zenith cho Only Watch 2023, ông Julien Tornare – Giám đốc điều hành của thương hiệu chia sẻ: “Zenith luôn khiêm tốn và rất vinh dự khi được đóng góp một phần nhỏ trong việc tạo nên sự khác biệt cho những người bị ảnh hưởng bởi chứng loạn dưỡng cơ Duchenne. Đối với mùa thứ 10 diễn ra Only Watch, chúng tôi muốn làm điều gì đó lớn lao và bất ngờ. Vì vậy, chúng tôi đã chọn một thành viên thuộc dòng đồng hồ bấm giờ thể thao El Primero thành công nhất của mình là Chronomaster Sport, rồi phủ lên những màu sắc nổi bật, vốn chưa từng xuất hiện trong danh mục của chúng tôi. Xét cho cùng, màu sắc là biểu tượng của hy vọng và sự soi sáng, đó đồng thời cũng là điều mà Only Watch mong muốn mang lại. Tôi muốn cảm ơn người bạn thân Patrick Mouratoglou vì đã tham gia với chúng tôi trong mục tiêu cao quý, nhằm mang đến trải nghiệm độc đáo và đáng nhớ cho chủ nhân của bộ sản phẩm độc đáo này”.

Set bốn chiếc Chronomaster Sport Only Watch 2023 sẽ được Christie’s bán đấu giá tại Geneva vào ngày 6 tháng 11 năm nay, toàn bộ doanh thu từ hoạt động đấu giá đều được quyên góp cho Hiệp hội Monégasque contre les Myopathies.


 
Back to top