The Lux List

5 tỷ phú trẻ nhất châu Á theo Forbes 2020 Richest List

May 31, 2020 | By Stephanie Nguyen

Kylie Jenner, Evan Spiegel và Mark Zuckerberg được biết đến như những tỷ phú trẻ nhất thế giới. Nhưng còn ở châu Á thì sao? Ai đang là người nắm giữ những danh hiệu này? Luxuo mời bạn đọc qua danh sách dưới đây để biết thêm những tỷ phú trẻ tuổi nhất châu Á cũng như các doanh nhân tự thân dựa trên Danh sách Tỷ phú Thế giới năm 2020 của Forbes.

1/ Jonathan Kwok, 28 tuổi, tài sản ròng 2 tỷ USD

Bốn trong 5 tỷ phú trẻ nhất châu Á thừa kế tài sản khổng lồ - Báo ...

Người con trai thứ của ông trùm bất động sản quá cố Walter Kwok, Jonathan Kwok hiện là Giám đốc của Empire Group Holdings, chịu trách nhiệm giám sát các khoản đầu tư bất động sản, phát triển dự án và vận hành quản lý tài sản. Tập đoàn bất động sản được Walter Kwok thành lập sau khi ông bị phế truất tư cách Chủ tịch của tập đoàn bất động sản lớn nhất Hồng Kông, Sun Hung Kai Properties (SHKP).

Tuy nhiên, cựu chủ tịch vẫn giữ cổ phần tại SHKP, chia lại cho Jonathan và anh trai Geoffrey. Hai anh em nhà Kwok cũng là người thụ hưởng ⅓ trong số 5 phần quỹ tín thác gia đình của bà ngoại Kwong Siu-hing, góa phụ của đồng sáng lập tập đoàn SHKP, Kwok Tak-seng.

2/ Aiyawatt Srivaddhanaprabha, 34 tuổi, tài sản ròng 3,7 tỷ USD

Aiyawatt Srivaddhanaprabha (Ảnh: Generation T)

Aiyawatt Srivaddhanaprabha là Chủ tịch kiêm CEO của King Power, tập đoàn Thái Lan hàng đầu đứng sau các cửa hàng miễn thuế tại sân bay. Ông thừa hưởng cơ nghiệp từ cha, cố Chủ tịch Vichai Srivaddhanaprabha. Aiyawatt và gia đình cũng sở hữu King Power MahaNakhon, tòa tháp cao thứ hai của Thái Lan và câu lạc bộ bóng đá Anh Leicester City, nơi Aiyawatt nắm vai trò chủ tịch. Tài sản thừa kế được chia cho Aiyawatt, mẹ và ba anh chị em.

3/ Jihan Wu, 34 tuổi, tài sản ròng 1,8 tỷ USD

Jihan Wu (Ảnh: Bitmain Technologies)

Jihan Wu là tỷ phú trẻ tự thân của châu Á, là người đồng sáng lập kiêm Chủ tịch của Bitmain Technologies, công ty tiền điện tử lớn nhất của Trung Quốc, chuyên về chíp ASIC, công cụ khai thác tiền điện tử.

Trong khi những báo cáo sụt giảm thị phần và sa thải hàng loạt nhân viên năm 2019 tới tấp gửi về, thì công ty vẫn có vẻ đang tăng tốc với thông báo nội bộ về khoản lợi nhuận hơn 300 triệu USD trong quý đầu năm 2020. Nhân viên được thưởng đến 70.000 nhân dân tệ (khoảng 9,860 USD). Tuy nhiên, tương lai vẫn chưa thực sự suôn sẻ với Bitmain Technologies khi công ty đang nhận hàng loại khiếu nại về tỷ lệ thua lỗ ngày càng tăng của đồng Bitmain S17/T17 Antminer. Bên cạnh đó là cuộc đấu tranh giành quyền kiểm soát đang trên đỉnh điểm giữa Jihan và Đồng sáng lập công ty kiêm Cựu Giám đốc điều hành Micree Zhan.

4/ Christopher Kwok, 34 tuổi, tài sản ròng 1,5 tỷ USD

Từ trái qua: Raymond Kwok và vợ; Rachel Kwok; Christopher Kwok. Ảnh: Tatler Hồng Kông.

Christopher Kwok là con trai thứ của Raymond Kwok, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của SHKP. Ông đã từng là giám đốc điều hành tại SHKP từ năm 2016, quản lý việc bán hàng và các dự án lớn tại công ty. Christopher cũng là thành viên của Hội nghị Tư vấn Chính trị Nhân dân Trung Quốc trực thuộc Ủy ban thành phố Bắc Kinh, một cơ quan tư vấn chính trị ở Trung Quốc.

5/ Geoffrey Kwok, 35 tuổi, tài sản ròng 2,5 tỷ USD

Geoffrey Kwok là con trai lớn của cố Chủ tịch Walter Kwok và là anh trai của Jonathan Kwok. Geoffrey gia nhập Empire Group với tư cách là Giám đốc cùng em trai vào tháng 10 năm 2018, sau khi ông Walter qua đời. Geoffrey trước đây là chủ một ngân hàng đầu tư cùng Morgan Stanley ở New York và Hồng Kông.

Giống như em trai, Geoffrey cũng được thừa kế cổ phần trực tiếp từ Walter và tham gia vào hội đồng quản trị SHKP với tư cách là Giám đốc không điều hành. Hiện anh đang quản lý bộ phận khách sạn của SHKP, tập trung phát triển kinh doanh khách sạn tại Hồng Kông và Trung Quốc.

Một số tỷ phú trẻ khác tại châu Á

Zhang Yiming, 36 tuổi, Chủ tịch của Bắc Kinh ByteDance. Tài sản ròng: 16,2 tỷ USD.

Adam Kwok, 37 tuổi, Giám đốc điều hành của Sun Hung Kai Properties. Tài sản ròng: 2.1 tỷ USD.

Bill Liu, 37 tuổi, Chủ tịch kiêm CEO của Royole Corp. Tài sản ròng: 1,7 tỷ USD.

Cheng Wei, 37 tuổi, CEO của Didi Chuxing. Tài sản ròng: 1,2 tỷ USD.

Binny Bansal, 37 tuổi, đồng sáng lập Flipkart. Tài sản ròng: 1,1 tỷ USD.

Asia Tatler

 
Back to top