The Lux List

Cách nhà giàu tiêu tiền: Các tỷ phú trẻ làm gì với tiền và thời gian?

Feb 29, 2020 | By Stephanie Nguyen

Trong khi Kylie Jenner, tỷ phú trẻ nhất thế giới, dành phần lớn tài sản cho những ngôi nhà mới, xe tùy chỉnh sang trọng và tiệc tùng cùng con gái Stormi thì Evan Spiegel, người đồng sáng lập Snapchat có cách tiêu tiền ít phô trương hơn, đặc biệt từ sau khi kết hôn với người mẫu Miranda Kerr vào năm 2017.

Năm tỷ phú trẻ nhất ở Mỹ đang sở hữu tổng tài sản ròng trị giá 28,5 tỷ USD. Cùng xem qua cách Jenner, Spiegel và những tỷ phú trẻ khác của Mỹ sử dụng thời gian và tiền bạc của họ như thế nào.

1/ Kylie Jenner, tỷ phú trẻ nhất thế giới – tài sản ròng: 1 tỷ USD

Jenner rất biết cách phô trương sự giàu có của mình trên mạng xã hội. Cô tiêu phần lớn tài sản vào những chiếc xe sang trọng, các phụ kiện như túi xách và những kỳ nghỉ dài bên cạnh con gái Stormi Webster.

Jenner cùng chồng và con gái, Stormi.

Chỉ riêng xe hơi, Jenner đã chi ra hàng triệu USD cho bộ sưu tập khổng lồ. Cô đồng thời sở hữu bốn căn nhà, bao gồm ba ngôi nhà tại khu nhà giàu của California, Hidden Hills. Nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 22, Jenner đã thuê hẳn siêu du thuyền Tranquility với giá thuê 1,2 triệu USD cho một tuần thưởng lãm. 

View this post on Instagram

Oh fall, i missed you 🍁

A post shared by Kylie 🤍 (@kyliejenner) on

Tháng 11 vừa qua, Jenner còn giới thiệu vòng phòng đồ chơi của Stormi với chiếc túi Louis Vuitton và bộ ván trượt trang trí trị giá hơn 12.000 USD. Gần đây, Stormi lại được mẹ mua cho chiếc xe đẩy Fendi cùng túi tã Fendi đồng bộ. Mỗi món trị giả hàng ngàn USD.

2/ Bobby Murphy, 31 tuổi – tài sản ròng: 3,7 tỷ USD

Bobby Murphy (phải) và Evan Spiegel.

Là đồng sáng lập Snapchat cùng Spiegel, Murphy hiện giữ chức Giám đốc Công nghệ. Theo báo cáo của Forbes, Murphy đã chi hơn 30 triệu USD cho một căn nhà ở Pacific Palisades, gần Venice Beach, trụ sở của Snap.

Căn nhà tại Palisades của Murphy.

Năm 2018, anh đã chi 19,5 triệu USD cho căn nhà Palisades, từng thuộc sở hữu của nam diễn viên Eddie Albert. Một năm sau, anh nhanh chóng sở hữu luôn căn nhà kế bên với giá 9,5 triệu USD, rộng 411,7 m2. Theo Variety, Murphy vẫn có dự định sở hữu thêm các bất động sản lớn hơn.

Murphy cũng sở hữu một căn nhà trị giá 6 triệu USD tại Palisades, hai căn với tổng trị giá 7,26 triệu USD ở Venice, một căn 2,1 triệu USD ở ngoại ô Venice và một căn 2,1 triệu USD ở Santa Monica.

3/ Evan Spiegel, 29 tuổi – tài sản ròng: 3,6 tỷ USD

CEO của Snap, Evan Spiegel và vợ Miranda Kerr.

Evan Spiegel là đồng sáng lập và CEO của Snap Inc., công ty sở hữu nền tảng truyền thông xã hội Snapchat. Theo thống kê của Forbes, Spiegel là một trong ba tỷ phú tự thân dưới 30 tuổi. 

Spiegel đã kết hôn với người mẫu Miranda Kerr sau khi ngỏ lời cầu hôn vào năm 2016 với chiếc nhẫn kim cương 2,5ct có giá gần 100.000 USD. Váy cưới của Kerr là một chiếc váy couture được thiết kế riêng của Christian Dior. Hiện tại, họ sống trong ngôi nhà rộng 665 m2 tại Brentwood, California, trị giá 12,5 triệu USD. 

Spiegel sở hữu một chiếc Ferrari, thường tận hưởng thời gian trên du thuyền đến Ý và Hy Lạp trị giá 967,415 USD/ tuần.

4/ Lukas Walton, 33 tuổi – tài sản ròng: 18,2 tỷ USD

Walton là cháu trai của Sam Walton, người sáng lập Walmart. Anh thừa kế gia tài sau khi cha mất trong một vụ tai nạn máy bay. Theo Forbes, Walton được nhận gần một phần ba tài sản từ cha mình, trong khi mẹ ông nhận được một phần sáu. Walton có quyền biểu quyết trong hội đồng quản trị của Walton Enterprises và nắm giữ 50,2% cổ phần của Walmart.

Walton cũng sở hữu cổ phần trong First Solar, Arvest Bank và là chủ tịch cộng đồng môi trường do quỹ gia đình thành lập, nơi Walton đã quyên góp gần 149 triệu USD. Hiện tại, anh sống ở Jackson, Wyoming.

Lukas Walton là cháu trai của người sáng lập Walmart, Sam Walton.

Walton có một cuộc sống khá kín đáo. Một hồ sơ năm 2015 tiết lộ rằng anh lớn lên ở National City, California, theo học tại trường Colorado College, nơi anh nhận bằng cử nhân kinh doanh ngành doanh nghiệp môi trường bền vững, ngành học do anh tự tạo ra.

Trang web của gia đình cũng cho biết Walton từng nghiên cứu về hiệu suất năng lượng và năng lượng thủy/địa nhiệt ở Reykjavik, Iceland.

5/ Julio Mario Santo Domingo III, 34 tuổi – tài sản ròng: 1,9 tỷ USD

Julio Mario Santo Domingo III.

Domingo III là DJ và đã cùng Herve Larren lập lên Sheik ‘n Beik Entertainment năm 2013. Domingo III thừa hưởng gia tài từ ông nội, người từng nắm giữ toàn bộ ngành công nghiệp bia ở Colombia. 

Năm 2015, Larren kiện Santo Domingo lợi dụng anh cho mối quan hệ kinh doanh khiến anh mất lợi nhuận trong lễ hội âm nhạc Florida. Santo Domingo kiện ngược lại Larren vì khoản 1,8 triệu USD để chi tiêu cho lối sống xa hoa.

Từ trái qua: cha của Julio Santo Domingo, chị gái và chồng, hoàng tử của Monaco.

Ngoài vụ lùm xùm xung quanh những bất đồng về pháp lý với đối tác kinh doanh cũ, Santo Domingo có vẻ như có một cuộc sống cá nhân riêng tư và hấp dẫn.

Anh rể của anh là Hoàng tử Vương quốc Monaco. Chú anh là Chủ tịch Tập đoàn Santo Domingo, sở hữu tài sản ròng trị giá gần 4 tỷ USD.

Julio Mario Santo Domingo và vợ, Nief Zuberbühler thường xuyên chu du thế giới.

Anh kết hôn với phóng viên Nief Zuberbühler năm 2016; đám cưới của họ mang chủ đề Halloween. Giờ đây, họ sống ở thành phố New York trong khi vợ anh vẫn tiếp tục làm phóng viên. Nhưng tài khoản Instagram của cô cho thấy họ thường xuyên đi du lịch khắp nơi.

SCMP

 
Back to top