The Lux List

The Lux List: Bốn điều phải có để sống như một tỷ phú thực thụ

May 04, 2020 | By Hai Yen

Đối với một số người, một cuộc sống xa xỉ có nghĩa là không có giới hạn chi tiêu, vì vậy thật khó để tưởng tượng cuộc sống của một số người giàu nhất thế giới. Từ món ăn ngon nhất, cho đến kỳ nghỉ đẳng cấp nhất, hay viên kim cương lớn nhất, không có giới hạn nào mà tiền không thể mua được.

Có lẽ bạn đang tự hỏi một cuộc sống như thế sẽ ra sao. Bạn mơ tưởng về việc trúng xổ số, và cách bạn sẽ tiêu số tiền trong tưởng tượng của mình. Sự thật là những giấc mơ xa hoa của bạn nhạt hơn nhiều so với lối sống xa xỉ của các tỷ phú. Để đạt đẳng cấp siêu giàu, bạn cần bốn điều quan trọng sau đây.

1. Máy bay riêng

Bạn không phải chờ đợi xếp hàng tại khu an ninh sân bay. Bạn không cần phải cởi giày ra, hoặc bỏ hết đồ ra khỏi túi. Bạn không phải lo lắng về máy dò kim loại và việc bạn có thể mang theo nhiều hơn 100ml chất lỏng bên mình. Thay vào đó, bạn sẽ kéo chiếc vali của mình lên đường băng và ngồi trên máy bay riêng của bạn. Tận hưởng sự thoải mái của ghế da sang trọng, quầy bar tiện nghi và các thiết bị giải trí trên máy bay tốt nhất từ ​​trước đến nay. Và không phải lật qua các trang tạp chí nhăn nhúm được nhét vội sau ghế trên máy bay.

Hãy tưởng tượng về quyền lực trên bầu trời. Bạn có thể bay khi bạn muốn và đến nơi bạn muốn. Không mệt mỏi, hoặc lỡ chuyến. Bạn không phải lo lắng về chỗ để chân, hoặc bất cứ ai đá vào chỗ ngồi của bạn. Bạn có thể nhấm nháp sâm panh, duỗi tay và thư giãn ở độ cao 10km so với hầu hết những người bên dưới mặt đất.

Bạn muốn đến Paris? Không vấn đề gì. Bạn có thể đến Paris ngay lập tức để ăn tối và ngắm nhìn tháp Eiffel tại một nhà hàng năm sao. Và bạn không phải kiểm tra hành lý trên đường trở về, hoặc lo lắng rằng sẽ có ai đó tịch thu chiếc bánh croissant của bạn.

2. Một chiếc (hoặc nhiều hơn) du thuyền sang trọng

Nếu bạn đã từng đi trên một chiếc thuyền buồm, có lẽ bạn cảm thấy mình đẳng cấp hơn ngay cả trong bộ trang phục áo sơ mi và quần khaki bình thường. Hay bạn từng nhủ rằng “đây mới là cuộc sống” khi cảm nhận làn gió biển thổi qua tóc. Thuyền buồm đã tốt, nhưng một chiếc du thuyền lại là đỉnh cao của các chuyến đi biển sang trọng. Về cơ bản, nó là tàu du lịch riêng của bạn. Bạn có thể nằm ra trên boong tàu, tắm nắng, uống rượu và ngâm mình trong hồ bơi khi thấy nóng.

Đó là chưa kể đến dịch vụ chăm sóc hai mươi bốn giờ một ngày và khả năng đi đến một số địa điểm thú vị nhất trên thế giới.

3. Đảo tư nhân

Các triệu phú đi nghỉ ở những bãi biển cực kỳ hoang sơ, và họ nhâm nhi đồ uống nhiệt đới trên cát nóng. Trong khi đó tỷ phú sẽ sở hữu cả bãi biển. Cụ thể hơn, họ sẽ mua các hòn đảo. Nếu bạn là một phần của số ít người ưu tú với số lượng tiền mặt khổng lồ, bạn không cần phải chia sẻ bờ biển với những người khác. Bạn nhâm nhi đồ uống nhiệt đới ướp lạnh trên hòn đảo của riêng bạn. Tiền sẽ mua cho bạn sự riêng tư, và cả không gian.

Nếu bạn là người bình thường, chuyến đi điển hình của bạn đến bãi biển sẽ là hình ảnh cố gắng tìm ra một góc cát xa xôi sau đó lại bị xâm chiếm bởi một nhóm người đang cố gắng đánh cắp ánh nắng mặt trời của bạn. Họ cố tình cắm dù gần bạn, chơi đùa làm văng cả cát vào mặt bạn và xả rác xung quanh. Cũng không có gì là ngạc nhiên nếu bạn phải sử dụng phòng tắm nướt ngọt công cộng.

Với một hòn đảo riêng, bạn không chia sẻ nó với bất kỳ ai.

4. Đầu bếp riêng

Nếu bạn muốn sống một lối sống sang trọng thực sự, bạn cần xây dựng cho mình một nhà bếp hiện đại rộng lớn, và sau đó để người khác sử dụng nó. Các tỷ phú không nấu ăn, và họ chắc chắn không bao giờ được giao nhiệm vụ chọn thức ăn. Thay vào đó, họ thuê một số đầu bếp giỏi nhất thế giới để nấu ăn cho họ.

Khi bạn thuộc tầng lớp trên tỷ người, bạn sẽ có những bữa ăn phù hợp cho riêng mình. Thực phẩm của bạn được làm từ các thành phần tốt nhất và đắt tiền nhất, và nó không chỉ đơn giản là thỏa mãn cơn đói của bạn.

Thức ăn được chuẩn bị bởi đầu bếp cá nhân sẽ nuôi dưỡng bạn. Sẽ không còn cảnh phải ăn một thanh granola và một ít bánh quy giòn trong khi làm việc rồi vội đến phòng tập thể dục. Bạn không ăn bữa tối lúc đứng trong bếp trong khi chờ để đặt quần áo từ máy giặt vào máy sấy. Khi bạn có một đầu bếp riêng, bạn chỉ dùng bữa với các thức ăn tốt nhất mà bạn thực sự thích.

Bạn cũng có thể thực hiện các yêu cầu để hạn chế chế độ ăn uống. Bạn muốn thử xu hướng ăn kiêng mới nhất? Bạn muốn ăn lạt hơn? Bạn muốn cắt bỏ hoàn toàn đường, nhưng vẫn thỏa mãn cơn thèm ngọt? Đây là những điều mà bạn có thể khó thực hiện một mình, nhưng một đầu bếp cá nhân có thể làm điều đó dễ dàng..

Một cuộc sống xa xỉ ít ai có thể tưởng tượng

Các tỷ phú sống một lối sống xa xỉ có nghĩa là tiền không còn là điều bận tâm. Họ có thể chi cho chiếc xe hơi yêu thích số tiền mà hầu hết chúng ta tiêu trong vòng một năm. Họ đặt máy bay phản lực, họ thoát ly khỏi thế giới để đến những nơi kỳ lạ, họ tận hưởng mọi sự thoải mái có thể tưởng tượng, và họ khiến mọi người khác mơ mộng về cuộc sống ấy.

Vincent Pham | Luxury Life 

 
Back to top