The Lux List

Chính thức: Elon Musk, CEO của Tesla trở thành người giàu nhất thế giới

Jan 08, 2021 | By Luxuo Vietnam

Với việc cổ phiếu của Tesla tăng 7,4%, khối tài sản ròng của Elon Musk, CEO của Tesla chính thức qua mặt Jeff Bezos, CEO của Amazon, đồng thời trở thành người giàu nhất thế giới hiện nay.

Mới đây, Giám đốc điều hành của Tesla – Elon Musk – đã vượt mặt người đồng nhiệm là Jeff Bezos tại Amazon, chính thức trở thành người giàu nhất thế giới hiện nay.

Giá trị tài sản ròng của Musk, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của SpaceX, đã tăng lên mức giá 185 tỷ USD, sau khi giá cổ phiếu của mảng kinh doanh xe điện và năng lượng mặt trời tăng 7,4% với mức cao kỷ lục là $811,61 vào thứ Năm vừa qua. Elon Musk cũng chính thức soán ngôi “người giàu nhất thế giới” của Jezz Bezos, người đã giữ vị trí này kể từ năm 2017.

Chỉ trong một năm 2020, cổ phiếu của Tesla đã tăng gấp tám lần, và lần đầu tiên, giá trị của doanh nghiệp này cao hơn Facebook. Theo Bloomberg, Musk đang nắm giữ 20% cổ phần Tesla cùng khoảng 42 tỷ USD tiền lãi trên giấy tờ từ các quyền chọn cổ phiếu được cấp.

Elon Musk hiện đang giữ nhiều vai trò quan trọng, ví dụ như: đồng sáng lập và quản lý PayPal, công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, chuyên cung cấp các dịch vụ thanh toán và chuyển tiền qua internet; lãnh đạo công ty tên lửa SpaceX, Neuralink, công ty chuyên phát triển các giao diện máy tính não để kết nối não người với máy tính, cùng The Boring Company, chuyên thực hiện các dự án xây dựng đường hầm nhằm giải quyết vấn đề tắc đường của thành phố, mang lại hệ thống giao thông công cộng sử dụng hoàn toàn bằng điện, cải thiện tình trạng tắc nghẽn ở các thành phố lớn tại Mỹ.

Các nhà phân tích tài chính tin rằng, vận may của Musk đã tăng lên nhờ những thay đổi trong chính trị tại Mỹ, với việc Đảng Dân chủ nắm quyền kiểm soát Quốc hội và Nhà Trắng trong phiên họp sắp tới.

Daniel Ives, nhà phân tích của Wedbush Securities viết rằng: “Tesla và các công ty sản xuất xe điện nói chung sẽ được hưởng lợi nhiều khi Đảng Dân Chủ nắm được Thượng Viện.” Ông cho biết thêm, các khoản thuế đánh vào xe điện dưới thời tân tổng thống Mỹ, Joe Biden, chắc chắn sẽ mang lại lợi ích cho Tesla, “và công ty tiếp tục duy trì vị thế vững chắc trên thị trường hiện nay.”

Hiện, trong danh sách tỷ phú của Forbes, Musk vẫn xếp sau Bezos với sự chênh lệch 7,8 tỷ đô la Mỹ, vì đã áp dụng chiết khấu 25% cho cổ phần của Musk dựa trên cổ phần của Tesla mà ông đã thế chấp cho các khoản vay cá nhân.


 
Back to top