The Lux List

Ngôi sao Kevin Duran của NBA All-Star dùng tài sản triệu đô như thế nào?

Aug 08, 2020 | By Ton Binh

Với tài sản trị giá 170 triệu đô la Mỹ, Durant là một trong 10 cầu thủ bóng rổ giàu nhất mọi thời đại – nhưng tiền của anh ấy không chỉ dành cho biệt thự và siêu xe.

Kevin Durant đang bận rộn quản lý gia sản của mình – giúp đỡ các nạn nhân thảm họa thiên nhiên và xây dựng các chương trình trong các trường đại học

Kevin Durant không chỉ là một cầu thủ bóng rổ xuất sắc, mà còn là người đàn ông sở hữu khối tài sản đáng kinh ngạc. Thống kê gần đây, ước tính giá trị tài sản ròng của vận động viên CLB Brooklyn Nets nằm ở con số khổng lồ là 170 triệu USD, khiến anh trở thành một trong 10 cầu thủ bóng rổ giàu nhất mọi thời đại. Kỹ năng chơi bóng rổ khác thường cùng với các hợp đồng quảng cáo béo bở đủ để đảm bảo rằng vận động viên 30 tuổi sẽ không thể tiêu hết tiền, ít nhất là trong tương lai gần.

Làm thế nào để một siêu sao bóng rổ trẻ, một triệu phú tiêu hết số tiền đó? Hãy cùng LUXUO tìm hiểu về thói quen chi tiêu của Kevin – một số trong đó chắc chắn sẽ gây ngạc nhiên ngay cả với những người hâm mộ lớn nhất của anh.

Đầu tư kinh doanh

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Kevin Durant (@kd35ground) chia sẻ vào

Tính đến tháng 5 năm 2019, công ty đầu tư của Kevin Durant đã đầu tư vào hơn 30 doanh nghiệp khác nhau ở Hoa Kỳ. Nhiều trong số các doanh nghiệp mà anh đã mua cổ phiếu hoặc vốn chủ sở hữu là Coinbase, Rubrik, LimeBike, Postmate, The Trib Tribune và ứng dụng đầu tư Acorns.

Ô tô

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Kevin Durant (@kd35ground) chia sẻ vào

Kevin Durant từng sở hữu chiếc Ferrari California trị giá 200.000 USD. Những chiếc xe khác mà ngôi sao bóng rổ ngồi sau tay lái trong nhiều năm qua bao gồm một chiếc Lamborghini, nhiều loại xe Jeep, Range Rovers, Ferraris, Porsches, Mercedes-Benz và một chiếc Ford GT 40 cổ điển 1966.

Dinh thự

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Kevin Durant (@kd35ground) chia sẻ vào

Rất nhiều người giàu thích sưu tầm những gì đặc biệt. Trong trường hợp của Kevin, anh lại có vẻ thích và có niềm đam mê với nhà cửa. Ước tính cho thấy, ngôi sao bóng rổ đã chi khoảng 30 triệu USD để mua nhà ở nhiều nơi trên đất nước – mặc dù điều đáng chú ý là anh ta cũng định kỳ bán những ngôi nhà không còn phù hợp với sở thích của mình.

Ngôi sao Kevin Duran của NBA All-Star dùng tài sản triệu đô như thế nào?

Nhưng ngạc nhiên là, có vẻ như không phải là người giỏi kiếm tiền từ bất động sản vì đa phần lợi nhuận của ngôi sao NBA này đến từ các khoản đầu tư khác. Gần đây, Kevin đã bán căn biệt thự bên bờ biển ở Malibu với giá chỉ hơn 100.000 đô la Mỹ, khá nhỏ so với số tiền đã mua, số tiền này gần như hoàn toàn bị nuốt chửng để chi cho hoa hồng môi giới và các khoản phí khác.

Làm từ thiện

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do @easymoneysniper chia sẻ vào

Kevin Durant rõ ràng dành rất nhiều khoản thiện người cho những người kém may mắn. Anh từng quyên góp 10 triệu đô la Mỹ hai năm trước để giúp đỡ các thiếu niên ở quận Prince George Maryland, học đại học. Số tiền, được trao thông qua quỹ từ thiện của riêng mình, đã tạo ra chương trình College Track đầu tiên ở bờ biển phía đông để cải thiện tỷ lệ nhập học đại học cho sinh viên từ các gia đình thu nhập thấp và các sinh viên từ các gia đình lần đầu tiên có con theo học đại học.

Các khoản đóng góp từ thiện khác bao gồm khoản tài trợ trị giá 57.000 đô la Mỹ cho trường tư thục Positive Tomorrows để xây dựng một ngôi trường mới cho trẻ em vô gia cư ở thành phố Oklahoma – Durant là cựu thành viên của Oklahoma City Thunder – và một món quà trị giá 1 triệu đô la cho Red Cross để cứu trợ nạn nhân lốc xoáy trong khu vực. Cũng là một cựu cầu thủ của Texas Longhorns, Durant gần đây đã trao cho Đại học Texas khoản tài trợ 3 triệu đô la Mỹ để giúp củng cố chương trình bóng rổ của trường.

Kevin Durant rõ ràng rất thích chi tiêu số tiền mình kiếm được. Đồng thời, anh không dành tất cả cho các mặt hàng xa xỉ không có tác dụng đầu tư lâu dài. Là một nhà đầu tư thông minh với ý thức kinh doanh tốt, Kevin biết dùng nhiều tiền của mình để tạo ra lợi nhuận lâu dài. Hơn thế nữa, anh ấy có một trái tim hào phóng và đặt ưu tiên cho việc giáo dục trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn. Rõ ràng, Kevin là một người đàn ông chính trực và chu đáo, người  biết rõ cách quản lý tài sản triệu đô của mình, tận dụng tối đa chúng trong hiện tại và tương lai.

Vincent Phạm

 
Back to top