The Lux List

Tỷ phú trẻ tuổi: Gustav Magnar Witzoe – Người mẫu tự do sở hữu gu thời trang cực chất

Sep 06, 2020 | By Stephanie Nguyen

Từ năm 19 tuổi, Gustav Magnar Witzoe đã thừa hưởng 50% cổ phiếu công ty gia đình từ cha, tỷ phú nổi tiếng Na Uy Gustav Witzoe. Và nhờ vậy, cậu trở thành tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới.

Tỷ phú trẻ Gustav Magnar Witzoe

“Con của tỷ phú sẽ trở thành tỷ phú” có lẽ là câu nói đúng nhất về Gustav Magnar Witzoe. Cậu là con trai của Gustav Witzoe, tỷ phú Na Uy và chủ tịch của Tập đoàn Salmar, một trong những nhà sản xuất cá hồi lớn nhất trên thế giới. Salmar có trụ sở chính trên đảo Frøya ở khu vực miền trung Na Uy, với dây chuyền nhà máy chế biến khép kín. Ngoài ra, gia đình Gustav Witzoe còn sở hữu 53% cổ phần của công ty Kverva. 

Gustav và cha, ông Gustav Witzoe

Số cổ phần mà bố để lại đã giúp Gustav Magnar Witzoe trở thành tỷ phú trẻ thứ 3 thế giới ở độ tuổi 24, theo bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes năm 2018.

Chàng trai đang sở hữu khối tài sản 1,9 tỷ USD từ 47% cổ phần Công ty sản xuất và phân phối cá hồi Na Uy. Đây là món quà mà cha đã tặng anh từ năm 2013, khi mới 19 tuổi, với lời khuyên nhủ: “Quyết định này có thể tốt hoặc xấu. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ với bạn bè của con.”

Khác với những tỷ phú còn lại rất kín tiếng về đời tư, Gustav thường xuyên thể hiện cuộc sống riêng lên mạng xã hội, đặc biệt là Instagram. Ở đây, anh chàng có hơn 80.000 lượt theo dõi, và cả thế giới đều được chiêm ngưỡng cuộc sống xa hoa của anh.

Ngoài hoạt động kinh doanh công ty, Gustav cũng đầu tư nhiều vào các hoạt động công nghệ và thời trang. Người ta thường thấy Gustav xuất hiện trên hàng ghế đầu của rất nhiều tuần lễ thời trang trên thế giới, và anh cũng từng làm người mẫu cho công ty người mẫu hàng đầu Na Uy là Team Models.

Gustav và mẹ

Gustav sở hữu những thú vui điển hình của một cậu công tử nhà giàu, như lái phi cơ…

… du lịch đến Dubai như điểm đến yêu thích…

…chơi golf…

…trượt tuyết…

…chơi du thuyền…

Ngoài giàu có, anh chàng còn rất điển trai.

ty phu the gioi - elle man 2

Ảnh: Instagram/ guswitzoe

 
Back to top