Sống / Du lịch

Hội An: dấu ấn ẩm thực, thời trang và khách sạn cao cấp

Feb 22, 2019 | By Trang Ps

Nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn thơ mộng, dường như dòng chảy thời gian vô tình chẳng thể nào vùi lấp vẻ đẹp cổ xưa của Hội An.

Thương cảng mang vẻ đẹp ngàn năm

Nếu có một nơi nào đưa ta về quá khứ huy hoàng, dung dị với vẻ đẹp rạng rỡ và cổ xưa, thì đó chính là Hội An. Nằm uốn lượn cong cong hình quạt giấy với những mái ngói phủ đầy rêu phong, những bức hoành phi chạm trổ tinh vi – phố cổ vẫn ở đấy, thật bình yên.

Từng là cảng thị phát triển dưới thời vương quốc Chăm Pa, Hội An thu hút nhiều thương thuyền Ả Rập, Ba Tư, Trung Quốc đến buôn bán, trao đổi vật phẩm. Cũng nhờ môi trường sông nước trời phú, từ thế kỉ 16 đến thế kỉ 19, thương cảng Hội An được tái sinh và phát triển thịnh đạt. Để rồi năm 1999, Hội An được vinh danh bởi UNESCO, trở thành di sản Văn hóa Thế giới.

Đến Hội An, điều khiến bạn ngạc nhiên là những ngôi nhà cổ có tuổi trên 300 năm với đặc trưng kiến trúc từ thế kỉ 16, 17 vẫn còn giữ nguyên vẹn được xây dựng theo kiểu Nhật, Trung, Việt… Từ những ngôi chùa, cây cầu gỗ, nhà hàng,… đều có niên đại vài trăm năm lịch sử. Cảng thị cổ kết hợp giữa tinh hoa lịch sử và văn hóa suốt hơn 2000 năm là điểm đến mà bất cứ du khách nào cũng thể hiện một niềm tôn kính đến nâng niu.

Tinh hoa ẩm thực thế giới 

Bếp trưởng Didier Corlou.

Didier Corlou là một trong những đầu bếp châu Âu đầu tiên làm việc ở Việt Nam thời hậu chiến – tại khách sạn Metropole, biểu tượng của thủ đô Hà Nội. Bây giờ, Didier phục vụ những món ăn như “ocean soup” (những món súp đại dương) trong ngôi nhà 200 năm tuổi đã được tái sử dụng ở phố cổ Hội An.

Trong khi đó, nhà hàng Tadioto Hội An thuộc sở hữu của nghệ sĩ Nguyễn Quí Đức cũng vừa mở cửa. Nhà hàng phục vụ các món ăn Nhật với những loại sake và whisky ngon khó cưỡng. Nghệ sĩ Quí Đức cũng sở hữu một khu phố ăn uống theo phong cách Kyoto.

Gần đó, đầu bếp Nguyễn Như Thịnh pha trộn nét truyền thống được góp nhặt từ London và Tokyo để mang đến nhà hàng Aubergine 49.

Nhà hàng Aubergine 49.

Nhà hàng The Hill Station

Dòng chảy ẩm thực vẫn tiếp tục tại The Hill Station với những món ăn Đông Dương tuyệt hảo như Camebert rang với dứa và rượu gạo. Những thức uống tại T-Room Gin Bar trong không gian phòng trà lịch sử cũng khiến người ta chẳng thể chối từ.

Tôn vinh thủ công và đồ da truyền đời 

Boutique thời trang bền vững Metiseko Hội An.

Từng là cảng thị phát triển, nơi giao dịch của hàng may mặc và các loại đồ da, ngày nay, những cửa hàng mới cũng bắt đẩu nổi lên làm náo nhiệt cả một phố cổ xa xưa trong tầm ngắm của bao vị khách. Đó là French-Vietnamese atelier Metiseko với những bản in kỳ lạ và các silhouette khéo léo, hay Chula với những họa tiết đầy màu sắc và kiến trúc thêu vô cùng phóng khoáng.

Không chỉ thế, Lam Hội An một lần nữa tái hiện nét đẹp truyền thống cổ xưa. Phố cổ cũng được nhuộm màu với những velvet slipper hay slip dress bằng lụa mang theo hồn áo dài giữa không khí Việt Nam xưa.

Ngoài ra, giữa lòng Hội An, người ta tìm thấy một không gian êm ái là Sunday in Hoi An với những thứ đồ da dụng, đồ gốm, vải lanh… khiến mấy ai không rút hầu bao mỗi lần ghé quán.

Nghỉ chân trong những villa xa xỉ

Four Seasons Resort the Nam Hai.

Khu nghỉ dưỡng Four Seasons Resort the Nam Hai có bãi cát trắng nguyên sơ trải dài đã nức tiếng bấy lâu dọc bãi biển Hà My tuyệt đẹp. Với những giải thưởng danh giá được thế giới công nhận, resort này không dừng lại ở một hình thức lưu trú đơn thuần, mà mang đến phong cách nghỉ dưỡng tập trung vào sâu bên trong với những bài tập tỉnh thức (mindfullness). Khu nghỉ dưỡng cũng trở thành một nơi yên lành cho những người muốn thoát khỏi muộn phiền và bận rộn của cuộc sống.

 

Bạn cũng có những lựa chọn chẳng kém cạnh như Hotel Royal Hoi An – M Gallery và Annatara Hoi An Resort. Từ đây, người ta cũng dễ đi bộ đến những điểm du lịch tuyệt nhất của Hội An, cùng thưởng thức món bánh mì truyền thống và hòa mình trong hồ bơi mát lạnh, thưởng thức nhịp sống sống động với tâm thức vô tư và thoải mái giữa đất trời phố cổ nên thơ.


 
Back to top