DINING LIBRARY / Chef's Story

Chef’s Eats: Những nhà hàng yêu thích của Logan Hester tại Thành phố Hồ Chí Minh

Oct 16, 2023 | By LUXUO

Mở đầu chuỗi Chef’s Eats thú vị, bếp trưởng Chôm Chôm Logan Hester đưa chúng ta vào cuộc hành trình khám phá hương vị tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Việt Nam từ lâu đã là điểm đến của những người đam mê ẩm thực. Pháp, Ý và Tây Ban Nha đều đã có thời kỳ nổi tiếng về ẩm thực nhưng với sự ra mắt của The Michelin Guide, giờ đây chúng tôi có thêm 103 lý do sẽ kích thích sự khao khát khám phá của bạn.

Với bốn nhà hàng được trao sao (ba ở Hà Nội và một ở Thành phố Hồ Chí Minh) cùng rất nhiều nhà hàng khác, có quá nhiều lựa chọn để khiến bạn muốn ghé thăm đất nước xinh đẹp này lâu hơn để khám phá nhiều hơn.

Trước khi chuyển đến Hồng Kông để trở thành Bếp trưởng cho Chôm Chôm, tôi đã từng coi Việt Nam là quê hương trong 5 năm. Khi mới đến Việt Nam và bắt đầu tìm hiểu ẩm thực, tôi không thể tưởng tượng rằng một ngày nào đó, Michelin Guide sẽ review bánh mì và phở. Và ngày hôm nay, có đến 17 món trong Hướng dẫn.

Với tất cả các đầu bếp tài năng và hương vị tuyệt vời mà Việt Nam mang lại, cuộc đua vẫn tiếp tục thu hút mọi trái tim và trí tưởng tượng. Ngoài những địa điểm tôi đề cập, Thành phố Hồ Chí Minh là một thành phố hoàn hảo để lạc lối và tìm kiếm những hương vị mới lạ. Việt Nam gần gũi với trái tim (và dạ dày) của tôi và tôi rất nóng lòng được khám phá những con hẻm và con phố nhỏ một lần nữa, háo hức tìm hiểu thêm về đất nước tuyệt vời này và khao khát được nếm thử những món ăn nổi tiếng tiếp theo của nền ẩm thực tại đây.

Thời gian ở Việt Nam đã cho tôi thấy rằng luôn có thứ gì đó dành cho tất cả mọi người, nhưng đây là “Chef’s Picks” cho chuyến đi tiếp theo của bạn đến Thành phố Hồ Chí Minh.

ĂnĂn Sài Gòn

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Peter Cuong Franklin (@petercuongfranklin) chia sẻ

Đầu bếp Peter Cường Franklin là người có tầm nhìn. Sau thành công ở Hồng Kông – anh mở Chôm Chôm vào năm 2011 – Franklin quyết định tiếp tục theo đuổi niềm đam mê nâng cao và tôn vinh văn hóa ẩm thực đường phố Việt Nam tại thành phố quê hương của mình, và ĂnĂn là kết quả của ước mơ đó. Trong sáu năm qua, Franklin và nhóm của anh tiếp tục mô phỏng lại các hương vị và món ăn cổ điển với một chút thú vị và vui tươi, thỏa mãn cơn thèm ăn và thu thập nhiều giải thưởng trong suốt chặng đường. Nhà hàng không chỉ là cơ sở ăn uống đầu tiên và duy nhất được gắn sao tại Thành phố Hồ Chí Minh mà còn được xếp hạng thứ 40 trong 50 Nhà hàng Tốt nhất Châu Á 2023.

ĂnĂn, sở hữu nhiều ý tưởng tương đồng trong cùng một tòa nhà. Đi lên cầu thang và đi qua bếp, bạn sẽ tìm thấy Nhau Nhau, Pot Âu Phở và Ă Rooftop Bar. Nếu bạn không thể tìm được chỗ ngồi tại ĂnĂn, đừng ngần ngại thử một trong những địa điểm này. Tại ĂnĂn, tôi đặc biệt khuyến khích bạn thử thực đơn nếm thử 12 món, với giá hời chỉ 800 đô la Hồng Kông, nếu bạn chỉ có một cơ hội dùng bữa tại đây. Mặc dù đều có thể phục vụ a-la-carte, nhưng nhóm lại đặc biệt quan tâm và chú ý đến việc tuyển chọn các món ăn ngày càng phát triển, từ “one bite phở” đến khẩu phần thu nhỏ trong món ăn khét tiếng bánh mì có giá 100 USD.

Địa chỉ: 89 Tôn Thất Đạm, Quận 1, TP.HCM. Đóng cửa vào thứ Hai. http://anansaigon.com

Elgin

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Elgin Saigon (@elgin.sgn) chia sẻ

Một nhóm đầu bếp có mối quan hệ mật thiết với SoHo đang khám phá lại các nguyên liệu tươi ngon tuyệt vời của Việt Nam qua lăng kính quốc tế. Tọa lạc tại khu Dakao đông đúc (chỉ cách Quận 1 5 phút đi taxi), Elgin mang đến cho du khách một mức độ hiếu khách thực sự nổi bật ở Hồ Chí Minh. Các món ăn như Lamb Gnocchi Sugo của họ có thêm vị umami đậm đà nhờ một chút nước mắm, một nguyên liệu chính trong hầu hết các món ăn Việt Nam. Với tuyển chọn các loại rượu vang hấp dẫn cùng đội ngũ nhân viên am hiểu, bạn chắc chắn sẽ tìm được sự kết hợp thú vị. Tôi đặc biệt khuyến khích những thực khách tò mò và can đảm hãy đến và lựa chọn các món ăn yêu thích của bạn… bạn sẽ không phải thất vọng. 

Địa chỉ: 27 Mạc Đĩnh Chi, Dakao, Quận 1, TP.HCM (Chủ nhật đóng cửa)

Esta

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Esta Saigon (@esta.saigon) chia sẻ

Ẩn mình giữa khu phố Tân Định yên tĩnh là một trong những nhà hàng yêu thích của tôi ở Saigon. Phòng ăn tối và thân mật của Esta được tạo điểm nhấn bởi tiếng nổ lách tách của lửa và hương thơm tuyệt vời của nó. Đầu bếp Thuận Trần khám phá sự phong phú của hải sản địa phương, sản phẩm địa phương và hương vị truyền thống của quá trình lên men và nướng trên lửa. Chỗ ngồi tốt nhất trong nhà là ở quầy bếp, nơi bạn có thể nhìn thấy những con vịt quay từ miền Bắc Việt Nam, nhẹ nhàng nhảy múa trong làn khói bốc lên trong khi thưởng thức vô số món ăn ngon và những câu chuyện đi kèm với chúng! Kiến thức và niềm đam mê mà đội ngũ này mang đến đã làm nổi bật khả năng làm chủ hương vị của họ và tiếp tục khơi dậy sự hứng thú cho ẩm thực và văn hóa Việt Nam.

Địa chỉ: 27 Trần Quý Khoach, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM, estasaigon.com

Phở Lệ (Quận 5)

Ảnh: Thao Pham trên Pixabay

Bất kể bạn ở đâu tại TP HCM, bạn sẽ chắc chắn gặp những bát phở thơm ngon. Đối với nhiều người nước ngoài sành ăn, phở có thể là bước đi đầu tiên vào thế giới ẩm thực Việt Nam. Mặc dù, quận 5 có thể không đi bộ được, nhưng đây là địa điểm ăn phở yêu thích của tôi. Phở Lệ cung cấp một bát phở đơn giản đi kèm với những đĩa rau thơm tươi ngon. Với nước dùng “kiểu miền Nam” ngọt hơn và lượng protein vừa đủ thì đây là món ăn nhất định phải thử. Nếu bạn muốn trải nghiệm món phở này ngon nhất, hãy bỏ qua bữa sáng tại khách sạn và bắt đầu ngày mới với tô phở bò đậm đà, sau đó là cà phê sữa đá ngay gần đó! Tôi vô cùng vui mừng khi cơ sở 70 tuổi này được trao giải Bib Gourmand.

Đại chỉ: 413-415 Nguyễn Trãi, Phường 7, Quận 5, TP.HCM. Chỉ nhận tiền mặt.

An’s Sài Gòn

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do An’s Saigon (@ans.saigon) chia sẻ

Tôi đã có vinh dự được làm việc bên cạnh bếp trưởng Cường Nguyễn khi làm việc tại ĂnĂn tại Sài Gòn và tôi chưa bao giờ gặp một đầu bếp trẻ tài năng và đầy nghị lực hơn thế. Ý tưởng hiện tại của anh, gồm một nhà hàng Việt Nam hiện đại, một quán cà phê ngoài trời và một spa boutique. Để trải nghiệm tất cả, hãy bắt đầu với cà phê hoặc đồ uống sau đó là buổi spa chiều và cuối cùng kết thúc buổi tối tại Chef’s Table. Trong khi thực đơn a-la-carte (có tại sảnh khách và sân vườn) cung cấp một số món ăn ngon nhất trong thành phố, Chef’s Menu đưa thực khách vào câu chuyện phong phú về bữa ăn gia đình Việt Nam thông qua hai thực đơn 12 món khác nhau. Đó thực sự là một góc nhìn độc đáo và đầy mê hoặc về lòng hiếu khách của người Việt.

Địa chỉ: 5a Tống Hữu Định, P. Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM. Mở mỗi ngày. Chef’s Table chỉ phục vụ từ Thứ Ba đến Chủ Nhật. ansaigon.com

Theo Prestige


 
Back to top