LIFESTYLE / Khách sạn

Regent Phú Quốc gặt hái thành công mỹ mãn tại sự kiện Taste Studio lần hai, chủ đề “Ngọc Ngà Sắc Việt”

Nov 28, 2023 | By Bảo Châu

Nối tiếp thành công của sự kiện Taste Studio vào tháng Tư năm nay, Regent Phú Quốc chuẩn bị ra mắt một chương hoàn toàn mới trong tháng Mười Một. Regent Taste Studio là một trải nghiệm ẩm thực tương tác có một không hai, quy tụ những tài năng từ các lĩnh vực nghệ thuật, thiết kế, thời trang và ẩm thực.

Xoay quanh chủ đề “Ngọc Ngà Sắc Việt”, sự kiện Taste Studio lần thứ hai là tiếng nói tôn vinh kho tàng truyện cổ dân gian được truyền thừa qua bao thế hệ, lấy cảm hứng từ huyền thoại về gốc tích của người Việt, “Lạc Long Quân và Âu Cơ”. Trong không gian trác tuyệt của nhà hàng Ocean Club, các tài hoa ẩm thực và nghệ thuật sẽ mang đến vô vàn trải nghiệm đa giác quan với những tình tiết và diễn biến được liên kết đầy tinh vi. 

Đêm tiệc có sự góp mặt của các đầu bếp Andy Huỳnh, Bếp trưởng nhà hàng Oku, Daniel Huỳnh, Bếp trưởng nhà hàng Ocean Club và Duyến Nguyễn, Bếp trưởng Bếp bánh của khu nghỉ dưỡng. Đây còn là dịp tương ngộ giữa Regent Phú Quốc cùng với Đầu bếp khách mời Hoàng Tùng từ T.U.NG dining và Chuyên gia pha chế nổi danh Richard McDonough. Bên cạnh những màn trình diễn của các nghệ sĩ Việt tài năng, Chuyên gia sáng tạo quốc tế AC3 Studio sẽ đảm nhiệm mọi biến hóa thị giác dưới góc nhìn hiện đại bằng kĩ thuật video mapping điêu luyện.

Được diễn giải thành tám chương theo phong cách tường thuật phối cảnh độc đáo, mỗi chương của Taste Studio là sự giao hòa tinh tế giữa nghệ thuật thị giác và ẩm thực đẳng cấp. Tất cả chi tiết đều được kiến tạo tỉ mẩn để dẫn lối thực khách qua ba miền non nước Việt Nam, cùng với sự biến chuyển ảo diệu của không gian Ocean Club.

Tổng Quản lý của khu nghỉ dưỡng, Ông Sriram Kailasam chia sẻ: “Tôi xin chân thành bày tỏ lòng tri ân đến tất cả đối tác, khách hàng và đồng nghiệp đã tạo nên sự thành công của đêm tiệc Taste Studio. Cùng nhau, chúng ta sẽ đưa Regent Phú Quốc đến một tầm cao toàn diện, đi đầu trong lĩnh vực sáng tạo ẩm thực và cung cách phục vụ hoàn hảo.” 

Tám Chương Đặc Sắc

CHƯƠNG 1 – MIỀN ĐẤT THẦN KỲ  

Đắm chìm trong câu chuyện được kể dưới lăng kính của những nghệ sĩ tài hoa, lấy cảm hứng  từ giai thoại xa xưa, những diễn biến đặc sắc sắp đến hồi khai mở.

Chương Một khởi đầu bằng một cảnh quan huyền ảo với màn biểu diễn của họa sĩ Phạm Hồng Minh, cùng những thức cocktail được biến tấu đặc sắc của bậc thầy pha chế Richard McDonough. Thổi hồn cho sáng tạo nghệ thuật và ẩm thực trong chương đầu tiên là thời khắc chiến thắng vang dội trong lịch sử và nguồn gốc “con rồng cháu tiên” của dân tộc Việt, được ẩn dụ qua hình tượng Phượng Hoàng sải cánh đầy kiêu hãnh. 

Ẩm Thực Phân Tử 

Richard McDonough – Chuyên Gia Pha Chế

The Evergreen 

Rượu Sampan Rum 43%, rau húng quế nghiền ngâm nitơ lỏng, si-rô táo xanh, nước chanh

Món cocktail gợi nhắc về cảnh sắc tuyệt mỹ và thiên nhiên trù phú của Việt Nam. Rượu rum Sampan Blanc 43° chứa đựng tinh túy nguyên bản của loại mía được trồng và nuôi dưỡng trên những ngọn núi tuyệt đẹp của tỉnh Quảng Nam. Nhấm nháp một ngụm cocktail đưa ta phiêu lưu trong phong vị của miền Trung hiền hòa bình dị. 

Mother River 

Rượu Floral Gin Sông Cái, si-rô ổi Đông Dư, rượu sâm panh, mứt ổi 

Món cocktail được pha chế bằng rượu gin Sông Cái, cái tên thân thương gợi nhắc về một dòng sông dịu êm tựa người mẹ hiền ấm áp. Ẩn chứa vẻ đẹp của vùng nông thôn Việt Nam, đây là thức uống có hương vị đa tầng, để lại hậu vị vấn vương khó tả. Sự pha trộn giữa hoa móng rồng, ngọc lan tây, ngọc lan trắng, hoa lài và hoa bưởi mang lại những nốt hương tinh tế. Khi hòa quyện với hương thảo mộc của rượu gin, món cocktail sẽ là một kiệt tác mỹ vị thăng hoa đến từng giác quan. 

CHƯƠNG 2 – KHÚC DU CA CỦA BIỂN

Hoàng Tùng – Đầu Bếp Khách Mời

Hàu Biển 

Ổi Đông Dư, xốt chanh Limoncello, dầu hồng hoa Rugosa, bánh quy giòn từ bắp cải ngâm chua, xốt kem hàu, trứng cá Caviar 

Bắt đầu hành trình xuyên Việt, quan khách sẽ dần bước vào những thời khắc thăng hoa khi ẩm thực giao hòa cùng không gian nghệ thuật trác tuyệt. Mở màn đêm tiệc là món ăn có hương vị đậm đà với nguyên liệu chính được tinh tuyển từ biển miền Trung Việt Nam. Chọn hàu là tâm điểm cho một khởi đầu mỹ vị, Đầu bếp Hoàng Tùng gửi gắm tinh thần tôn vinh sự dồi dào phong phú của vùng biển bạt ngàn.

CHƯƠNG 3 – KHỞI NGUỒN BAN SƠ

Daniel Huỳnh – Bếp Trưởng Nhà Hàng Ocean Club

Sò Điệp Nhật 

Sò điệp Hokkaido tái, măng tây và đậu tương Edamame, củ hủ dừa, kem tuyết vị quả thanh yên 

Hành trình ẩm thực tiếp nối mượt mà khi màu sắc, hương vị và âm nhạc phối hợp với nhau một cách nhịp nhàng. Tôn vinh nét đẹp mĩ miều của vùng đồng bằng sông Cửu Long, ý tưởng cho món ăn ở chương này xoay quanh nét mộc mạc của quê hương, từ cánh đồng lúa bát ngát đến rau mùi thơm thảo. Khi ánh đèn chuyển sắc đầy điệu nghệ, Bếp trưởng Daniel Huỳnh sẽ mang đến một tuyệt tác mỹ vị khai mở tinh túy của miền sông nước dồi dào.

CHƯƠNG 4 – LAM HOA NHẤT SẮC

Hoàng Tùng – Đầu Bếp Khách Mời

Tôm Hùm Đá 

Tôm hùm, thạch táo, dầu ngò rí, xốt bơ vị cà ri 

Đắm chìm vào khoảnh khắc nghệ thuật nâng tầm ẩm thực. Đượm một sắc xanh lam chạng vạng lên không gian, hành trình vị giác du ngoạn đến miền Bắc thân thương, được dẫn dắt qua chế tác ẩm thực của Đầu bếp Hoàng Tùng. Bản hòa ca của mỹ vị và nghệ thuật dẫn lối mọi giác quan chạm đến thăng hoa bởi tinh túy của những thức mùa quý giá từ đại dương và đất liền thân thuộc.

CHƯƠNG 5 – GIỮA MIỀN ẢO MỘNG

Andy Huỳnh – Bếp Trưởng Nhà Hàng Oku

Thịt bò Wagyu A5 

Bò Wagyu, xốt tiêu xay mắc khén, khoai lang, cải bẹ xanh 

Giữa màn chuyển biến thị giác đầy mê hoặc từ AC3 Studio, tiếp nối cuộc phiêu du vị giác về phía Bắc Việt Nam cùng Bếp trưởng Andy Huỳnh, mang theo hồi tưởng về thung lũng hoa hồng tại Sa Pa và cảnh sắc nên thơ của miền non xanh nước biếc.

CHƯƠNG 6 VÀ 7 – DƯ VỊ THANH TAO 

Duyến Nguyễn – Bếp Trưởng Bếp Bánh

Bánh Pudding Chuối 

Bánh pudding chuối caramel, vàng lá 18k, kem chuối 

Ghi dấu ấn đa tầng hương sắc, ở hai chương ẩm thực cuối cùng, Bếp trưởng Duyến Nguyễn  đưa thực khách trở về mùi vị tinh khôi của chuối Laba, đặc sản tỉnh Lâm Đồng. Tưởng chừng dung dị mộc mạc, đây là thức trái cây từng được mệnh danh là vật phẩm tiến Vua vào thời nhà Nguyễn. Khi dư vị vẫn còn vấn vương, màn trình chiếu mãn nhãn gợi nhắc về truyền tích ly kỳ của đảo Ngọc sẽ chiếm trọn ánh mắt của quý khách đến những giây phút cuối cùng.

CHƯƠNG 8

Nhóm Trống Đồng – Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam 

Phạm Hồng Minh – Họa Sĩ Trình Diễn 

Richard McDonough – Chuyên Gia Pha Chế 

HỒI TRỐNG KHẢI HOÀN

Hành trình chiêm ngưỡng tinh hoa Việt đã đến hồi kết cao trào khi tiếng trống vang vọng đầy kiêu hãnh trong không gian trang trọng. Màn trình diễn ngoạn mục được đảm nhiệm bởi nhóm Trống Đồng đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Giữa bầu không khí yên ả, âm thanh oai hùng điểm một nét chấm phá bất ngờ, đưa dòng suy tư của quan khách trở về giây phút huy hoàng của một thời lịch sử xa xăm. Trong một khoảnh khắc, ranh giới giữa đương đại và quá khứ dường như hóa vô hình. 

GIÓ VÀ LỬA – VŨ ĐIỆU VĨNH HẰNG

Lời nhắn gửi từ Họa sĩ Phạm Hồng Minh 

Gợi nhắc đến huyền thoại cổ xưa về rồng và phượng, những nét vẽ sống động đã họa ra một cảnh tượng huyền ảo. Từ bức nền trắng, “rồng bay phượng múa” đầy mãn nhãn như đang được tái sinh. 

Dang đôi cánh vút bay, phượng hoàng hiện ra đầy oai nghiêm, tượng trưng cho quyền năng của gió. Lả lướt nhẹ tựa lông hồng, chấm phá một nét kiêu sa diễm lệ giữa không trung rộng lớn. Hiên ngang làm chủ cả vùng trời, vảy rồng ánh lên lung linh rực rỡ, rồng thiêng là cội nguồn của sức mạnh, dữ dội và hùng hồn như lửa đỏ. 

Là hai yếu tố đối trọng khai sinh bởi tạo hóa, nước và lửa đối lập nhau tạo ra sự cân bằng hoàn hảo. Gió nổi lên hồi sinh ngọn lửa sáng rực, chấp cánh cho phượng hoàng tung hoành giữa đất trời bao la. Cùng nhau, tất cả tạo nên sự đối xứng giữa mạnh mẽ, quyền lực và êm ái, nhẹ nhàng. 

Sắc đỏ vàng lóng lánh của rồng biểu trưng cho niềm đam mê và sức mạnh mãnh liệt, trong khi màu lông trắng mềm mại của phượng hoàng thể hiện sự trong sáng, dịu dàng nhưng đầy kiêu hãnh. Nét tương phản tinh tế làm tăng tính hài hòa về mặt thị giác, tựa như thế cân bằng của âm dương vũ trụ được khắc họa trong kiệt tác mỹ thuật.


 
Back to top