LIFESTYLE / Du lịch

Regent Phú Quốc ra mắt sự kiện Taste Studio lần thứ hai Chủ đề “Ngọc Ngà Sắc Việt”

Nov 01, 2023 | By Ton Binh

Là dấu ấn riêng biệt của thương hiệu Regent Hotels & Resorts, sự kiện Taste Studio trở lại một cách đầy ngoạn mục vào ngày 15-18/11/2023.

Nối tiếp thành công của sự kiện Taste Studio vào tháng Tư năm nay, Regent Phú Quốc ra mắt một chương hoàn toàn mới vào ngày 15 đến 18 tháng 11. Sự kiện quy tụ tinh hoa từ các đầu bếp tài hoa của Regent đến những nghệ thuật gia trong các lĩnh vực sáng tạo – từ nhà thiết kế thời trang đến nhà sản xuất phim và nhạc sĩ – tại một không gian đầy cảm hứng để mang đến chuyến phiêu lưu đa giác quan thông qua ẩm thực. Mọi chi tiết đều được thiết kế tỉ mỉ hướng đến khách hàng phân khúc sang trọng thế hệ mới, Regent Taste Studio là một trong những nét đặc trưng riêng và là điểm nhấn của thương hiệu Regent.

“Ngọc Ngà Sắc Việt” – chủ đề của sự kiện pop-up Taste Studio tháng 11, sẽ mang đến một trải nghiệm mê hoặc kết hợp giữa nghệ thuật và ẩm thực tinh tế để tôn vinh văn hóa dân tộc những bài học vàng son được gửi gắm trong những chuyện cổ dân gian và truyền thừa qua bao thế hệ. Những màn tái hiện đặc sắc sẽ diễn ra tại Regent Phú Quốc, những khoảnh khắc vô song đang chuẩn bị được khai mở.

Xuyên suốt bốn đêm tiệc, tâm điểm của Taste Studio là những thời khắc giao thoa giữa ẩm thực, thiết kế và âm nhạc, cùng sự góp mặt của những tài năng ẩm thực của Regent Phú Quốc, Bếp trưởng nhà hàng Oku, Andy Huỳnh và Bếp trưởng nhà hàng Ocean Club, Daniel Huỳnh. Ngoài ra, sự kiện còn có sự tham gia của Đầu bếp nổi tiếng Hoàng Tùng từ nhà hàng T.U.N.G dining đạt sao Michelin và Chuyên gia pha chế nổi danh Richard McDonough. Những trải nghiệm thị giác mãn nhãn sẽ được đảm nhiệm bởi những chuyên gia công nghệ quốc tế đến từ AC3 Studio cùng với những tài năng xuất sắc khác của Việt Nam.

Tại sự kiện Taste Studio, hành trình trải nghiệm được xây dựng thành tám chương được kể theo phong cách tường thuật phối cảnh độc đáo, truyền tải những khoảnh khắc tinh túy của nghệ thuật và ẩm thực với sự nâng tầm của công nghệ hiện đại. Sẵn sàng cho chuyến phiêu du vào không gian trác tuyệt tại nhà hàng Ocean Club, những viễn tượng về một thế giới huyền diệu sẽ được tái hiện sống động ngay trước mắt.

Đội ngũ sáng tạo:

Bếp Trưởng Nhà Hàng Ocean Club, Daniel Huỳnh

Sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, niềm đam mê ẩm thực của Daniel bắt đầu từ khi còn nhỏ, từ những trải nghiệm về các loại gia vị, nguyên liệu. Từng làm việc tại những nhà hàng tốt nhất ở Việt Nam, anh đã gia nhập đội ngũ tại Regent Phú Quốc để điều hành Ocean Club, một nhà hàng hiện đại với cảm hứng từ Địa Trung Hải bên bờ biển.

Lấy cảm hứng từ nền văn hóa đa dạng của Việt Nam cũng như sự kết hợp giữa ẩm thực và truyền thống của Việt Nam, Daniel thích tìm kiếm những nguồn cảm hứng từ nước ngoài và những món ăn được yêu thích trong nước để mang đến những sáng tạo mới cho cuộc sống

Bếp Trưởng Nhà Hàng Oku, Andy Huỳnh

Sinh ra tại Việt Nam và lớn lên tại California, Andy lớn lên giữa đất liền và biển cả, sớm khám phá ra giá trị của từng nguyên liệu và ý nghĩa văn hóa của chúng. Anh đã trau dồi các kỹ thuật đỉnh cao của Nhật Bản với Nobu trong nhiều năm, từ San Diego đến Nassau, trước khi tới với Regent Phú Quốc để mở nhà hàng Nhật – Pháp đương đại Oku.

Niềm cảm hứng cho những sáng tạo của anh đến từ nghệ thuật hiện đại, từ những chuyến xê dịch, nhưng anh luôn giữ sự tôn trọng sâu sắc đối với hương vị vốn có của từng nguyên liệu.

Đầu Bếp Khách Mời, Hoàng Tùng

Nổi bật với khả năng sáng tạo và chuyên môn dày dặn, Đầu bếp Hoàng Tùng khẳng định được vị thế là một trong những tài năng trẻ sáng giá nhất trong giới ẩm thực Việt Nam, người cho ra đời thực đơn thử món (tasting menu) đầu tiên vào năm 2018. Gây ấn tượng với sự nghiệp thành công, nhà hàng T.U.N.G dining do anh sở hữu đã lọt Top 100 nhà hàng xuất sắc nhất Châu Á, ghi dấu Đầu bếp Hoàng Tùng là Bếp trưởng người Việt trẻ nhất nhận được danh hiệu này ở tuổi 28. Đáng chú ý, cả bốn nhà hàng dưới tên tuổi của anh đều được vinh danh trong Michelin Guide 2023 danh giá, bao gồm 2 nhà hàng fine dining T.U.N.G dining và Å by TUNG, cũng như hai cơ sở kinh doanh khác.

Không ngừng nghỉ kiến tạo dấu ấn riêng biệt trên hành trình theo đuổi đam mê, nguyên liệu và sản vật địa phương là nguồn cảm hứng vô tận cho những chế tác ẩm thực tôn vinh hương vị quê nhà của Hoàng Tùng. Tình yêu mãnh liệt đối những thức mùa quý giá đã tiếp động lực cho anh hiện thực hóa lý tưởng nâng tầm di sản hương sắc Việt trên trường quốc tế.

Chuyên Gia Pha Chế Khách Mời, Richard Mcdonough

Từ quầy pha chế tại gia, anh McDonough đã nuôi dưỡng niềm đam mê với ẩm thực hiện đại hay “khoa học hóa ẩm thực”, sự bền bỉ đó đã trở thành kim chỉ nam cho tháng năm đầy tâm huyết. Ngoài ra, anh còn được gọi là “đầu bếp quán bar” nhờ kỹ thuật pha chế ở cấp độ phân tử, sử dụng các công cụ và thiết bị quen thuộc trong phòng thí nghiệm. Lan tỏa tinh thần hiện đại mới mẻ, cocktail là lời nói hoàn hảo nhất để anh thể hiện tình yêu dành cho phong cách độc đáo này.

Họa Sĩ Trình Diễn, Phạm Hồng Minh

Phạm Hồng Minh là một họa sĩ biểu diễn xuất sắc đã nhận được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi tài năng. Trong năm 2013, anh đạt vị trí Top 3 ấn tượng trong cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Việt Nam” trên kênh truyền hình quốc gia VTV danh tiếng. Năm 2015, anh đã chiến thắng giải vô địch cuộc thi “Bạn có thực tài” trên kênh HTV. Đồng thời, anh Minh cũng là họa sỹ đầu tiên xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam với kỹ thuật vẽ tranh nước điệu nghệ.

Kết hợp điêu luyện nước, lửa và kim tuyến lấp lánh, anh đã tạo ra một cảnh tượng thị giác đầy mê hoặc, phá vỡ những ranh giới của nghệ thuật truyền thống. Bằng tài hoa hội họa sáng tạo đầy duy mỹ, chàng nghệ sĩ mang những màu sắc sống động thổi hồn vào bức tranh, phô bày nét tinh tế mỹ miều và khơi dậy xúc cảm trong lòng người đam mê mỹ thuật.

Nghệ Sĩ Thị Giác, AC3 Studio

Nổi danh là một trong những chuyên gia công nghệ sáng tạo tiên phong, AC3 Studio sẽ mang đến một bữa tiệc thị giác sống động, một sự chuyển đổi không tưởng tại nhà hàng Ocean Club. Trình diễn kỹ thuật điêu luyện trên canvas, những giai thoại xa xưa sẽ được tái hiện đầy ảo diệu, đưa quan khách trở về miền xúc cảm xa xăm và suy tư lắng đọng. Hãy sẵn sàng cho chuyến phiêu du vào không gian trác tuyệt, hòa mình vào những tinh túy của đất Việt ngọc ngà.

Nghệ Sĩ Trình Diễn Trống, Nhóm Trống Đồng

Nhóm Trống Đồng của Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam do nghệ sĩ Trương Thị Thu Hà thành lập vào năm 2012, với tâm huyết lan tỏa tinh hoa nghệ thuật và tinh thần dân tộc trên trường quốc tế bằng những nhịp điệu và tiết tấu độc nhất từ đất Việt.

Đây là nhóm biểu diễn trống siêu việt tại Việt Nam có đội ngũ chuyên nghiệp được đào tạo bài bản với kỹ thuật điêu luyện. Bên cạnh lưu diễn khắp trong nước và hải ngoại, nhóm Trống Đồng còn diễn tấu tại vô số các sự kiện quan trọng do Chính phủ tổ chức. Các tác phẩm của nhóm luôn đề cao sự hài hòa giữa âm điệu và nhất quán trong phong cách biểu diễn, thượng tôn tinh thần giữ gìn bản sắc dân tộc và tiếp thu hơi thở thời đại.

Màn trình diễn nhạc cụ dân tộc trống được quản lý bởi Je t’aime Art, một đơn vị sáng tạo hàng đầu Việt Nam, chuyên gia thiết kế không gian lễ đường độc bản cho các cặp đôi và không gian sự kiện đẳng cấp cho các thương hiệu nổi tiếng.

__

Ngoài ra, tại Regent Phú Quốc, bộ sưu tập Taste Gallery bao gồm các nhà hàng và quầy bar với hàng loạt lựa chọn ẩm thực đa dạng, từ các món ăn địa phương, ẩm thực Nhật Bản-Pháp đến quầy bar cocktail phong cách speakeasy.
Để biết thêm thông tin về sự kiện Taste Studio tại Regent Phú Quốc, vui lòng truy cập https://phuquoc.regenthotels.com/vi/taste-studio
Để biết thêm thông tin về Regent Phú Quốc, vui lòng truy cập RegentHotels.com


 
Back to top