DINING LIBRARY

8 địa chỉ ẩm thực cao cấp cho mùa lễ hội 2023 ở Sài Gòn

Dec 06, 2023 | By Stephanie Nguyen

Chưa năm nào mà mùa Lễ hội cuối năm lại nhiều lựa chọn ăn uống hấp dẫn đến như vậy. Cùng điểm qua các nhà hàng tiêu biểu & các menu đặc sắc cho mùa sôi động nhất của năm này.

1. La Villa

Còn quá nhiều điều thú vị để nói về La Villa, từ chiếc xe “cheese trolley” đầy ắp phô mai tươi của nhà Les Freres Marchand lừng danh đến từ vùng Nancy, cho đến những ly champagne tuyệt ngon từ nhà Pommery, Louis Roederer, & Perrier Jouet…

Một trong những món ấn tượng nhất ở đây có lẽ là Beef tartare (bò tái) mà hầu như nhà hàng Âu nào cũng có. Bên cạnh thành phần chính là thịt bò đen Black angus thượng hạng thì điểm nhấn của La Villa nằm ở phần trứng cá tầm Oscietre Prestige Kaviari và kem wasabi Nhật ăn kèm. Sự kết hợp có phần lạ lùng này đã thay đổi hoàn toàn cảm nhận của thực khách về món ăn có phần phổ thông này, đưa nó lên một tầm cao mới mà hiếm có nhà hàng Âu nào làm được.

Địa chỉ: 14 Ngô Quang Huy, phường Thảo Điền, quận 2
Chi tiêu trung bình: 2.5 – 3 triệu/pax

2. Nous

Đây là 1 trong những nhà hàng đầu tiên theo đuổi mô hình “capsule” tại Việt Nam với chỉ vỏn vẹn 10 chỗ ngồi. Những sáng tạo không giới hạn của chef Nghiêm Minh Đức đã nhanh chóng mang tới tiếng vang cho Nous với việc lọt vào danh sách Michelin Selected năm 2023. Set menu 6 món “Happily Ever After” ra mắt vào dịp cuối năm như 1 điểm nhấn thú vị trong mùa lễ hội ở Sài Gòn.

Địa chỉ: Tầng 1, 42 Bis Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1
Chi tiêu trung bình: 1.5 – 2 triệu/pax

3. Verite Patisserie

Verite có lẽ là tiệm bánh phân khúc cao cấp ra mắt dòng bánh Giáng sinh sớm nhất năm nay, khi từ đầu tháng 11 đã bắt đầu bán bộ 3 Xmas Tree với các lựa chọn nhân hấp dẫn là Green Tea, Tiramisu & Chocolate. Bên cạnh đó còn là set Christmas 4 bánh cùng các hình tượng sinh động như cây thông, người tuyết, nutcracker cậu bé kẹp hạt dẻ bước ra từ thế giới mộng mơ… Không gian rộng rãi cùng trang trí tinh tế cũng là điểm cộng lớn giúp Verite trở thành 1 trong những thương hiệu bánh cao cấp rất được yêu thích dù xuất hiện chưa lâu ở Sài Gòn.

Địa chỉ: 84T/1 Trần Đình Xu, phường Cô Giang, quận 1
Chi tiêu trung bình: bánh mặn từ 80.000đ, bánh ngọt từ 140.000đ

4. Le Corto

Nếu như La Villa ở Thảo Điền cùng mô hình “quiet-luxury” như đưa thực khách trở về miền Nam êm đềm của nước Pháp. Thì Le Corto như 1 góc hidden xa xỉ nào đó ở Paris, nơi mà ẩm thực thăng hoa cùng nhịp sống sôi động chốn thành thị.

Món ấn tượng nhất mà hầu như ai tới Le Corto cũng phải gọi ít nhất 1 lần là bò đốt rượu “flammable steak”. Là phần thăn bò Black Angus phủ sốt tiêu Phú Quốc mang ra tận bàn rồi làm phừng lửa lên cùng bơ & rượu cognac. Đây cũng là món thường được đích thân GM của Le Corto là ông Mickael Caval thực hiện.

Địa chỉ: 5D Nguyễn Siêu, phường Bến Nghé, quận 1
Chi tiêu trung bình: từ 1.5 tới 2 triệu/người

5. Bờm

Bờm là phát hiện thú vị của năm 2023 với mô hình casual fine-dining dễ tiếp cận số đông cùng các set menu hấp dẫn giá chỉ từ 800.000đ tới 1.000.000đ. Theo đuổi dòng ẩm thực Việt đương đại cùng những biến hóa fusion đầy sáng tạo mà không bị rập khuôn, ở Bờm luôn là nguồn năng lượng vô tận cùng các món ăn “đóng dấu” trong tâm trí thực khách như Spaghetti tôm rim, Bột lọc bánh tráng mè hay Tofu pasta. Nên cũng không ngạc nhiên khi họ nhanh chóng lọt vào bảng xếp hạng uy tín Michelin Selected năm 2023 dành cho khu vực TP.Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: 24 Nguyễn Thị Nghĩa, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1
Chi tiêu trùng bình: từ 800.000đ tới 1.000.000đ/người

6. Madame Lam

Là nhà hàng Việt mới mở ở Thảo Điền tròn 1 năm và nhanh chóng lọt vào danh sách Michelin Selected, Madame Lam mang đến một menu khá đơn giản nhưng cũng không kém phần hấp dẫn bởi những nguyên liệu Việt được tuyển chọn tinh tế.

Toàn bộ menu của Madame Lam được dựa trên triết lý bình dị của anh chef gốc Bình Định Nguyễn Như Cường, chỉ đơn thuần ghi lại những món ngon quê nhà kèm theo các chấm phá nhẹ nhàng mang dấu ấn cá nhân. Hầu hết các món ăn đều từ mức khá trở lên với trình bày đơn giản mà tinh tế, trong đó có thể kể đến Gỏi bưởi thanh long đỏ, Bò lúc lắc xoài, hay thậm chí là que kem tuổi thơ của chef Cường được thể hiện qua món Kem chuối hết sức bình dị.

Địa chỉ: 10 Trần Ngọc Diện, phường Thảo Điền, quận 2
Chi tiêu trung bình: 800.000 VND – 1 triệu/người

7. Oryz Saigon

Dẫu xuất hiện chưa lâu trên bản đồ ẩm thực Sài Gòn, tuy nhiên Oryz cũng kịp để lại dấu ấn bởi nhiều món ăn Việt fusion thật tài tình bởi chef Chris Fong như Bún bò Huế Wagyu với kiểu ăn tương tự món bò sống beef tartare, hay Phở Gà Stick cách điệu tương tự mùi thơm của phở đọng lại trên miếng giò cháo quẩy được chiên giòn… Không gian trang trí đơn giản mà tinh tế cũng là điểm cộng lớn cho nhà hàng đa phong cách này.

Địa chỉ: 51 Trần Nhật Duật, phường Tân Định, quận 1
Chi tiêu trung bình: từ 1.5 triệu – 2 triệu/người

8. Yuzu Omakase

Ở Yuzu là sự đắt đỏ đến vô cùng, đánh bại mọi giới hạn về giá cả trong phân khúc cao cấp của mô hình omakase tại Sài Gòn. Từ set The Journey (6.5 triệu) cho đến The One (10 triệu). Thành phần là những gì đắt đỏ nhất của mùa thu năm nay: golden caviar, cá Kinmedai, uni vùng Hokkaido ăn sống lẫn ăn với bánh mì nướng phủ truffle… và tất nhiên phải là những củ truffle tươi của Pháp được gọt ngay trước mặt thực khách. Sự xa xỉ len lỏi vào từng note hương vị & đưa người ăn từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, thậm chí là trong món tráng miệng với những viên kem yuzu được chef cắt từ trên cây đem xuống cho thực khách.

Địa chỉ: Tầng 3, 34 Thủ Khoa Huân, phường Bến Thành, quận 1

Bài: Tân Nhân
Ảnh: Sài Gòn Ăn Uống


 
Back to top