BUSINESS OF LUXURY

BOL News: Tin tức xa xỉ từ Ferrari, Bottega Veneta, Set Jet và Vingroup

Apr 13, 2020 | By Stephanie Nguyen

Trong khi thị trường thời trang xa xỉ ra mắt hàng loạt hoạt động giải trí nhằm thu hút và kết nối với khách hàng thì các công ty công nghệ, tập đoàn xe hơi và máy bay tích cực phát triển những giải pháp nhằm thích ứng và đối phó với dịch Covid-19. Luxuo mời bạn điểm qua những tin tức mới nhất về thị trường xa xỉ trong tuần qua.

1/ Các thương hiệu thời trang xa xỉ mang đến những hoạt động sáng tạo cho khách hàng tại nhà

Các thương hiệu đang tích cực chuyển hướng để duy trì kết nối với khách hàng xa xỉ thông qua các hoạt động giải trí cho cộng đồng người cách ly. 

Nhãn hiệu Karl Lagerfeld ra mắt chương trình “Together With Team Karl” trên nền tảng Instagram, bắt đầu với hoạt động tô màu bức tranh nhà thiết kế quá cố. Bottega Veneta mang đến Bottega Residency, cung cấp các buổi biểu diễn nhạc sống, chương trình nấu ăn và đêm chiếu phim hàng tuần. Trong khi đó, tin vào sức mạnh của những câu chuyện kể giữa thời điểm khó khăn, Salvatore Ferragamo cho ra đời ứng dụng Trivia nhằm chia sẻ những thông điệp mạnh mẽ và niềm tin cho người dùng trên Instagram và Facebook.

2/ Apple và Google bắt tay phát triển công cụ truy dấu người nhiễm Covid-19

Hôm thứ Sáu, ngày 10/04, hai ông lớn của làng công nghệ đã bất ngờ bắt tay nhau phát triển giải pháp sử dụng công nghệ Bluetooth để hỗ trợ giảm tốc độ lây lan của dịch bệnh. Cụ thể, ứng dụng của Google và Apple sẽ sử dụng Bluetooth tầm ngắn cho phép các thiết bị chạy bằng Android và iOS tương tác với nhau. Người dùng sẽ báo cáo nếu mình có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, và hệ thống sẽ thông báo cho tất cả những người đã tải về ứng dụng thời điểm họ tiếp xúc gần với một người nhiễm bệnh.

Dữ liệu này cũng sẽ được các cơ quan y tế tiếp cận. Bên cạnh đó, người dùng cũng được đảm bảo tính riêng tư bởi hệ thống mã hóa thay đổi mỗi 15 phút một lần và cam kết không theo dõi vị trí cá nhân.

3/ Giá cổ phiếu của Ferrari vẫn cao ngất ngưởng mặc cho Covid-19

The Ferrari 488 Pista...

Kể từ hôm 23/03, trong khi thị trường xe hơi lao dốc với mức thấp khủng hoảng vì Covid-19, Ferrari là tập đoàn nổi trội lại chứng kiến giá cổ phiếu tăng hơn 21%. Giá giao dịch tối thiểu của tập đoàn đang ở mức 157 USD/ cổ phiếu, tăng 13% trong tuần vừa qua và vượt xa chỉ số chuẩn, trong khi các hãng xe hơi khác như Ford và General Motors bị ảnh hưởng nặng nề do cầu giảm và một số nhà máy phải ngừng hoạt động.

Theo chuyên gia phân tích Ryan Brinkman của JPMorgan, nhu cầu hiện tại của khách hàng vẫn đang vượt xa nguồn cung của hãng, và sở dĩ Ferrari có được định vị tốt như hiện tại là nhờ sự tăng trưởng đáng kể từ lợi nhuận doanh số bán xe thể thao tăng cùng nền tảng khách hàng ổn định trong vài năm trở lại đây.

4/ Hãng máy bay tư nhân đầu tiên cung cấp bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19

Set Jet là hãng bay tư nhân đầu tiên áp dụng bộ kit xét nghiệm nhanh với Covid-19.

Set Jet hiện là hãng máy bay tư nhân đầu tiên thực hiện xét nghiệm chỉ số kháng thể Covid-19 miễn phí cho hành khách và tất cả phi hành đoàn, bao gồm phi công, tiếp viên cabin, nhân viên bảo trì và đại diện dịch vụ thành viên ngay trước chuyến bay.

Các xét nghiệm này được thực hiện tại chỗ dưới sự quản lý của Viện CORE, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Arizona. Kết quả kiểm tra sẽ có trong 15 phút và được giữ bí mật cho hành khách.

5/ Vinhomes ra mắt sàn giao dịch bất động sản trực tuyến

Ngày 9/4, Công ty Cổ phần Vinhomes chính thức ra mắt Sàn Thương mại điện tử Vinhomes Online. Với ứng dụng công nghệ cao, kết nối trực tiếp và nhanh chóng, khách hàng có thể dễ dàng truy cập tất cả thông tin đầy đủ và chi tiết về vị trí, quy hoạch cũng như tài liệu bán hàng, các chính sách bán hàng, chương trình ưu đãi đặc quyền của các dự án mở bán trên Vinhomes Online.

Đây là mô hình kinh doanh bất động sản trực tuyến đầu tiên giúp khách hàng có thể thực hiện toàn bộ quá trình mua nhà từ xa với chi phí thấp nhất, trong thời gian ngắn nhất và tiện lợi nhất. 

Tập đoàn Vingroup mới đây cũng đã thắng đơn đặt hàng sản xuất mẫu máy thở PB560 thuộc bản quyền của Medtronic, hãng sản xuất thiết bị y tế lớn nhất thế giới, với hai nhà máy VinFast và VinSmart.


 
Back to top