BUSINESS OF LUXURY

Các giá trị đổi mới, hiệu năng cao và tính bền vững đều hội tụ trong thử thách thể thao mới dẫn đầu bởi Giovanni Soldini

Jan 29, 2024 | By Ton Binh

Một dự án mới chính thức bắt đầu; một thử thách tuyệt vời mang gen di truyền của Ferrari về tinh thần cuộc đua và sức sáng tạo.

Thương hiệu Ngựa Chồm đang chuẩn bị thi đấu giải đua thuyền thế giới dưới sự dẫn dắt của đội trưởng kiêm nhà hàng hải nổi tiếng Giovanni Soldini. Ngoài việc cạnh tranh trên các đường đua trên toàn thế giới, Ferrari bắt tay vào liên minh mới này để nâng cao bí quyết công nghệ, phù hợp với ý chí không ngừng đổi mới của Công ty.

Dự án độc đáo này sẽ chứng kiến công ty có trụ sở ở Maranello áp dụng những công nghệ tiên tiến trong toàn bộ quá trình, từ ý tưởng sơ khởi đến triển khai và hiện thực hóa. Việc tìm kiếm hiệu suất tối đa trên biển sẽ tạo ra những đổi mới và giải pháp bền vững, theo đúng truyền thống của Ferrari, để mang lại những tác nhân kích thích quan trọng thúc đẩy sự phát triển của xe thể thao.

John Elkann, Chủ tịch của Ferrari nói: “Chúng tôi sẽ bước vào một hành trình thú vị mở rộng tâm thế với các môn đua. Thử thách tranh tài mới này được thúc đẩy bởi năng lực đổi mới của chúng tôi và cam kết phát triển bền vững, chúng tôi sẽ vượt khỏi giới hạn hiện tại. Chúng tôi vui mừng khi có thể tin tưởng vào Giovanni, một người phi thường về kinh nghiệm, quyết tâm và tinh thần đồng đội.

Giovanni Soldini cho biết: “Tôi rất hào hứng được bắt đầu một hành trình mới cùng Ferrari. Chúng tôi đang làm việc trong một dự án quan trọng và tiên tiến với những tiềm năng công nghệ tuyệt vời tập hợp những thế giới và kỹ năng khác nhau ở cấp độ cao nhất. Tham gia cùng một đội ngũ đặc biệt trong việc nghiên cứu và phát triển các giải pháp đổi mới tôn trọng môi trường là một trải nghiệm thực sự độc đáo và đáng giá”.

Về Giovanni Soldini

Giovanni Soldini sinh ngày 16/5/1966 tại Milan, là một người tiên phong trong việc phát triển công nghệ tiên tiến và thiết kế cho thuyền đua, ông có hơn 30 năm đua thuyền trên biển và đua thuyền solo, trong đó có 2 cuộc đua solo vòng quanh thế giới (một về nhì và một về nhất), 6 giải Québec-Saint Malo (trong đó một giải chiến thắng với du thuyền một thân), 6 giải Ostar (với 2 lần chiến thắng ở hạng mục thuyền 50 feet và 40 feet), 3 giải Transat Jacques Vabre (với 1 chiến thắng ở hạng mục thuyền 40 feet) và hơn 40 cuộc đua vượt đại dương.

Năm 1994/94 tại giải B.O.C, khi tham gia giải đua thuyền solo vòng quanh thế giới, Soldini đã vượt qua vạch đích ở vị trí thứ 2 cùng Kodak 50-footer. Năm 1998-99, ông chiến thắng giải Around Alone, cuộc đua solo vòng quanh thế giới lần thứ hai của mình bằng chiếc Fila 60-footer đầu tiên có hệ thống cân bằng keel canting và cột buồm chế tạo ở Ý. Trong chặng thứ 3, ông đã giải cứu và cứu sống thành công tay đua người Pháp Isabelle Austissier, người đã bị lật thuyền tại Nam Thái Bình Dương ở 60o Nam, giữa New Zealand và Cape Horn.

Từ năm 2001 đến năm 2005, Soldini là người Ý đầu tiên thi đấu ở hạng mục thuyền 3 thân ORMA dài 60 feet với chiếc thuyền đa thân đầu tiên được đặt tên là Fila, sau đó đổi thành Tim. Từ năm 2007 đến năm 2009, khi gia nhập cùng Telecom, ông đã đua ở hạng mục Class 40, giành vị trí đầu tiên trong tất cả giải đua thuyền quan trọng nhất, cũng như giành chức vô địch thế giới năm 2009.

Trên chiếc Maserati VOR 70 một thân, Soldini đã chinh phục kỷ lục mới trên Hải trình Vàng từ New York đến San Francisco vào năm 2013 (13.225 dặm trong 47 ngày, 42 phút và 29 giây) và chiến thắng các giải đua quan trọng như Cape2Rio vào năm 2014 với kỷ lục mới vẫn được giữ cho đến nay. Kể từ năm 2016, trên chiếc Maserati Multi70, chiếc thuyền 3 thân ocean flying, ông đã lập kỷ lục chặng Hồng Kông-London vào năm 2018 (15.083 dặm thực tế trong 36 ngày, 2 giờ, 37 phút và 12 giây), kỷ lục English Channel năm 2021 và kỷ lục trên tuyến Fastnet ban đầu, ông cũng đã giành được nhiều chiến thắng trong Cuộc đua xuyên Đại Tây Dương RORC, RORC Caribbean 600 và Rolex Middle Sea Race.

Soldini luôn đam mê chia sẻ văn hóa biển và cam kết bảo tồn. Năm 2022, ông đã biến Maserati Multi70 thành chiếc thuyền đua chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên và thu thập dữ liệu về đại dương hữu ích cho cộng đồng khoa học của chương trình UNESCO Ocean Decade. Năm 2000, theo quyết định của Tổng thống Pháp Jacques Chirac, ông đã nhận được Bắc đẩu Bội tinh nhờ công giải cứu vận động viên Isabelle Autissier. Năm 2004, ông được Tổng thống Ý Carlo Azeglio Ciampi bổ nhiệm làm Sĩ quan Huân chương Công trạng của Cộng hòa Ý. Năm 2008, ông được Tổng thống Giorgio Napolitano trao tặng Huân chương Medaglia d’Oro al Merito di Marina vì những thành tích trong môn thể thao đua thuyền.


 
Back to top