BUSINESS OF LUXURY

Hermès mở nhà máy sản xuất đồ da mới đáp ứng nhu cầu về túi Birkin

Mar 20, 2022 | By Ton Binh

Hãng thời trang xa xỉ Hermès thông báo sẽ mở các nhà máy sản xuất đồ da mới ở Pháp để đáp ứng nhu cầu đối với túi Birkin, Kelly.

Theo đó, tập đoàn có kế hoạch mở xưởng sản xuất tại địa điểm mới ở các thị trấn Louviers, Sormonne và Riom của Pháp đến năm 2024.

Mới đây, báo cáo của Hermès cho thấy doanh thu sụt giảm ở bộ phận sản xuất da do không đáp ứng kịp nhu cầu.

Nhà sản xuất túi Birkin cho biết, mặc dù doanh số bán hàng tăng 11% trong quý 4 năm 2021 nhưng vẫn thấp so với kỳ vọng của các nhà phân tích. Vì hạn chế trong khả năng sản xuất, tập đoàn không thể đáp ứng kịp nhu cầu đối với những chiếc túi xách được đánh giá cao của mình.

Doanh số bán hàng tại bộ phận đồ da và yên ngựa của Hermès đã giảm 5,4% so với cùng kỳ do hạn chế về công suất.

Tổng doanh thu 3 tháng cuối năm 2021 tại công ty đã tăng lên 2,38 tỷ euro (2,7 tỷ đô la, 1,9 tỷ bảng Anh).

Châu Á (ngoại trừ Nhật Bản) và Châu Mỹ ghi nhận mức tăng trưởng cao nhất so với năm 2020 và 2019, và Châu Âu quay trở lại mức tăng trưởng so với năm 2019.

Chi phí sản xuất cao hơn do tắc nghẽn đồng nghĩa với việc tăng giá sản phẩm từ các thương hiệu xa xỉ khi nhu cầu tiếp tục tăng. Tuy nhiên, giám đốc điều hành Alex Dumas của Hermès cho biết, do các mặt hàng của Hermès hầu hết được sản xuất thủ công, hãng không nằm trong tình trạng tăng chi phí năng lượng và nguyên liệu chính.

Ông cũng cho biết, tháng trước, hãng đã tăng giá sản phẩm trung bình 3,5% trên toàn thế giới, so với mức tăng 1,5% của năm 2021.

Đối mặt với những kiềm chế của người mua sắm trong bối cảnh lạm phát tăng cao do những khách hàng giàu có sẵn sàng trả giá cao hơn cho hàng thiết kế, ngành xa xỉ vẫn ghi nhận sự phục hồi đáng kể.

Sự tăng trưởng chậm lại của Hermès so với các quý trước ngược lại với sự tăng tốc của các tập đoàn xa xỉ khác khi LVMH Moët Hennessy Louis Vuitton và chủ sở hữu Gucci Kering đạt kết quả tốt hơn dự kiến.

Trước đó, Louis Vuitton của LVMH đã khánh thành hai xưởng sản xuất đồ da vào tháng 2 tại Pháp.

Thu Thảo – Tổng hợp

 
Back to top