BUSINESS OF LUXURY

Ông trùm xa xỉ LVMH tạo nên các kỷ lục mới trong năm 2021 đầy biến động

Feb 09, 2022 | By Ton Binh

Mặc cho khủng hoảng do đại dịch, tập đoàn LVMH vẫn cho thấy khả năng kinh doanh đáng kinh ngạc trong năm 2021.

LVMH – Moët Hennessy Louis Vuitton, tập đoàn hàng xa xỉ hàng đầu thế giới, ghi nhận doanh thu 64,2 tỷ Euro vào năm 2021, tăng 44% so với năm 2020 và tăng 20% so với năm 2019. Kết quả hoạt động trong năm xác nhận sự trở lại đà tăng trưởng mạnh mẽ sau sự gián đoạn nghiêm trọng kéo dài đến nửa đầu năm 2020 do đại dịch toàn cầu.

Doanh thu hữu cơ của Tập đoàn tăng trưởng 22% trong quý IV so với năm 2019 phản ánh tốc độ tăng trưởng hoạt động của tập đoàn. Các mặt hàng Da & Thời trang đã đạt mức kỷ lục trong giai đoạn này.

Trong cuộc khủng hoảng của đại dịch diễn ra trên toàn cầu, doanh thu của tập đoàn LVMH vẫn không ngừng tăng trưởng đặc biệt ở khu vực Châu Á và Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, tốc độ tăng trưởng vượt trội từ các thương hiệu thời trang xa xỉ, cụ thể là Louis Vuitton, Christian Dior, Fendi, Celine và Loewe, đã đạt được mức doanh thu và lợi nhuận kỷ lục góp phần thúc đẩy mức tăng trưởng của toàn bộ tập đoàn.

Cùng với việc mua lại thương hiệu trang sức cao cấp Tiffany & Co, cộng hưởng với những nguồn cảm hứng bất tận được truyền tải bởi các giám đốc sáng tạo tài năng như Virgil Abloh, Maria Grazia Chiuri, Kim Jones và Hedi Slimane,… thông qua từng buổi trình diễn đình đám trong năm vừa qua, đã khiến cho giới mộ điệu không ngừng ngại ủng hộ và chi tiền cho tập đoàn.


 
Back to top