BUSINESS OF LUXURY

Smart Mom, Rich mom (Kỳ 2): Gần 2 thập kỷ cống hiến cho thị trường xa xỉ của bà Lê Hồng Thủy Tiên

Jan 25, 2023 | By Nguyen Huu Hon

Diễn viên, tiếp viên hàng không, CEO, làm mẹ. Những vị trí trên có thể do nhiều người lần lượt đảm nhận, nhưng cũng có thể được đảm nhận chỉ bởi một người duy nhất. Đó là những gì ta có thể hình dung về khả năng nắm bắt nhiều cơ hội khác nhau để thể hiện mình của bà Thủy Tiên.

    

Thời trẻ bà góp mặt trong nhiều bộ phim, đặc biệt vào vai chính trong “Vị đắng tình yêu”, bộ phim đạt doanh thu cao nhất thập niên 90 ở Việt Nam. Nhưng sự gắn bó của bà với màn ảnh lại khá ngắn ngủi khi Thủy Tiên đối hướng sang làm một chiêu đãi viên hàng không. Thông qua công việc này, Johnathan Hạnh Nguyễn và Thủy Tiên lại có cơ duyên gặp gỡ và rồi đi tới hôn nhân. Sau khi kết hôn, cựu chiêu đãi viên cũng không từ bỏ việc phát triển sự nghiệp, bà tiếp quản IPP Group – công ty được thành lập bởi ông Johnathan.

Người phụ nữ quyền lực này đã trở thành một phần quan trọng của tập đoàn nghìn tỷ. Trong 10 năm, phong cách làm việc và lãnh đạo khác biệt của Thủy Tiên đã đưa IPPG từ một công ty chỉ phân phối ba thương hiệu thời trang trở thành một trong những doanh nghiệp bán lẻ lớn nhất Việt Nam. Johnathan Hạnh Nguyễn nói về tài lãnh đạo của vợ mình: “Đàn ông như tôi nhiều khi nóng tính, quyết định có lúc nóng vội chứ đàn bà họ suy nghĩ điềm đạm, ra quyết định cũng rất nhanh chứ không cà rề cà rà. Tôi chỉ so sánh giữa tôi và bà Thủy Tiên, thì thấy tính mềm mại của người phụ nữ dễ giải quyết công việc hơn đàn ông”.

Hiện tại bà đang giữ chức vụ Tổng giám đốc tập đoàn liên Thái Bình Dương. Ngoài gây ấn tượng nhờ khả năng kinh doanh, bà Thủy Tiên còn ghi dấu mạnh mẽ với phong cách sang trọng và thanh lịch mỗi khi xuất hiện. Ái nữ Thủy Tiên cũng tiếp nối tình yêu thời trang và phong thái từ mẹ. Hình ảnh hai mẹ con thường xuyên diện những trang phục ấn tượng, ngồi front row trong các show thời trang nổi tiếng không còn xa lạ. Thảo Tiên cũng đang giữ chức Giám đốc Quỹ vì cộng đồng và Phó Tổng giám đốc phát triển thời trang cao cấp của IPPG. Cậu con trai út Hiếu Nguyễn đang theo học Quản trị Kinh doanh tại Anh, và cũng có dự định tiếp nối sự nghiệp của gia đình.

Vào năm 2018 – 2019, Forbes đã bình chọn bà Lê Hồng Thủy Tiên vào top 50 phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam. Khi được hỏi về quan điểm của mình với bình đẳng giới, nhà lãnh đạo nữ cho biết: “Bình đẳng giới không có nghĩa là ngồi yên đó chờ đợi nam giới và xã hội trao quyền, mà chính bản thân từng người phụ nữ nên nhận thức được giá trị của chính mình, tự nỗ lực phát huy những giá trị đó, nắm bắt cơ hội vươn lên để khẳng định mình”.

Smart Mom, Rich Mom – Làm giàu và làm mẹ là series bài viết và video độc quyền bởi LUXUO nhằm vinh danh những người mẹ tuyệt vời đã truyền cảm hứng sống cho không chỉ con mình, mà còn đem lại giá trị tốt đẹp cho xã hội. Họ là minh chứng cho bản lĩnh của phụ nữ, khi có thể gánh vác trách nhiệm và làm được bất kì điều gì mình mong muốn. Dù cho đó là làm mẹ trong gia đình, hay làm việc trong xã hội.


 
Back to top