BUSINESS OF LUXURY

Thị trường đồng hồ thứ cấp lại lâm vào cảnh khó do thừa nguồn cung

Nov 09, 2022 | By Ton Binh

Theo các chuyên gia của Morgan Stanley, giá trị bán lại của hàng loạt mẫu đồng hồ xa xỉ đã qua sử dụng sẽ tiếp tục sụt giảm mạnh do thừa nguồn cung.

Kể từ kỳ tăng giá mạnh nhất vào năm 2021 đến quý I năm 2022, hiện giá trị bán lại của các mẫu đồng hồ vốn được săn lùng nhiều nhất như Daytona đã giảm 21% kể từ mức đỉnh được ghi vào tháng 4 vừa qua, Nautilus của Patek Philippe cũng lâm vào tình cảnh trên khi giảm đến 19% giá bán trên thị trường thứ cấp và Audemars Piguet Royal Oak cũng giảm đến 15%.

Từ lâu, đồng hồ xa xỉ đã qua sử dụng vốn được xem là loại tài sản có mức bảo toàn giá trị rất tốt, chưa kể đến khả năng lên giá không ngừng. Thế nhưng, chính việc dư thừa nguồn cung trên thị trường xám đã dẫn đến việc đồng hồ thứ cấp rớt giá không phanh. “Với nguồn cung dồi dào và bối cảnh kinh tế vĩ mô dần xấu đi, chúng tôi tin rằng giá đồng hồ bán lại sẽ tiếp tục giảm so với quý trước”, theo chuyên gia phân tích của Morgan Stanley nhận định.

Song một số thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ khác lại đang ngược sóng, có thể kể đến như thương hiệu Bvlgari ghi nhận mức tăng 1%, A. Lange & Sohne tăng 3% hay nhà sản xuất đồng hồ độc lập Girard Perregaux có mức tăng đến tăng 5%.

Hiện chỉ số giá trị đồng hồ toàn thị trường đã giảm đến 9% trong quý III năm 2022 so với quý trước. Tuy nhiên, giá đồng hồ hạng sang thứ cấp vẫn có mức giảm thấp hơn so với nhiều loại tài sản khác trong vòng 18 tháng qua. Đây vẫn là tín hiệu khả quan khi so với chỉ số của thị trường chứng khoán S&P 500 hoặc Bitcoin vốn đã giảm đến 34% trong cùng quãng thời gian.

Theo Bloomberg


 
Back to top