Viên kim cương lớn nhất VVS1 lên sàn đấu giá Christie’s với giá ước tính đến 2 triệu USD

May 20, 2020 | By Trang Ps

Christie’s mở phiên đấu giá online bán viên kim cương lớn nhất VVS1 với giá trị ước tính từ 1 đến 2 triệu USD.

Kể từ thời điểm cách ly xã hội, các cuộc đấu giá online đã bắt đầu xôn xao và trở nên rầm rộ. Nhưng thực ra, sự kiện đánh dấu thành công của nền tảng này đã diễn ra vào năm 2011, với doanh số bán hàng ngoạn mục của buổi đấu giá khai mạc Elizabeth Taylor. Trong giai đoạn này, Christie’s ghi nhận các cuộc đấu giá online đã tăng vọt với các thành viên mới đăng ký trực tuyến và tăng doanh số chung lên tới 80%, và tỷ lệ bán lên đến 99%.

Rahul Kadakia, Trưởng thành trang sức quốc tế tại Christie’s, chia sẻ: “Suốt 20 năm dẫn đầu thị trường đấu giá trang sức, chúng tôi liên tục đổi mới chiến lược và mang đến thị trường những ‘viên ngọc’ tốt nhất cho khách hàng. Năm nay, thử thách cũng mở ra cơ hội, để chúng tôi cho phép mình sáng tạo hơn, và nhận thấy sự tin tưởng từ khách hàng mạnh mẽ hơn. Chúng tôi tự hào công bố lô có giá trị cao nhất từng được chào bán trong phiên đấu giá trang sức trực tuyến sẽ diễn ra vào tháng 06/2020.”

Theo Prestige Online, phiên đấu giá này sẽ diễn ra từ ngày 16/06 đến ngày 30/06. Christie’s sẽ “làm sốt” sự kiện với viên kim cương VVS1 28.86 cara màu D, dự kiến được bán với giá 1 đến 2 triệu USD. Giá trị của viên kim cương này đến từ sự kết hợp màu sắc hiếm có, chất lượng màu sắc cộng với độ trong suốt của kim cương tự nhiên được kiểm chứng bởi GIA. Thuộc loại Iia, đây là viên kim cương tinh khiết nhất (dưới 2% đạt đến trạng thái này) với chất lượng cực kỳ cao. Đó là chưa kể đến việc viên đá quý có kích thước lớn. Ba phẩm chất này được quy tụ trong một viên kim cương đặc biệt hiếm khiến giới thượng lưu phải khao khát. Cuối cùng, kiểu cắt xếp tầng step-cut emerald càng khiến VVS1 thêm hoàn hảo.

Một số trang sức quý giá khác trong phiên này bao gồm vòng cổ Graff Diamond and Sapphire với thiết kế họa tiết hoa mở rộng (ước tính có giá 70.000 đến 100.000 USD), vòng đeo tay Kutchinsky Cuff ngọc lục bảo hình quả lê và kim cương trắng (ước tính 30.000 đến 50.000 USD), và trâm cài Van Cleef & Arpels theo kiểu cỏ bốn lá với cánh hoa hình chóp, tập trung vào viên kim cương tròn và nhụy hoa bằng vàng (ước tính 6.000 đến 8.000 USD).

Phòng đấu giá trực tuyến sẽ mở cửa từ 16 đến 30/06/2020 tại www.christies.com


 
Back to top