Nghệ thuật / Đấu giá

1 triệu USD sau 1 phút: Tranh Sacha Jafri phá kỷ lục mới về NFT bán nhanh nhất

Sep 14, 2021 | By Trang Ps

Tác phẩm nghệ thuật “On the Wings of an Angel” của nghệ sĩ Sacha Jafri vừa lập kỷ lục mới về NFT được bán nhanh nhất.

Tác phẩm nghệ thuật NFT của Sacha Jafri mang tựa đề “On the Wings of an Angel” (tạm dịch: Trên đôi cánh của một thiên thần) đã được bán với giá gần 1 triệu USD trong vòng chưa đầy một phút tại Gala Cannes hàng năm của amFAR vào thứ Sáu, ngày 16 tháng 7 vừa qua. Với kết quả này, nó đã phá kỷ lục để trở thành NFT được bán nhanh nhất.

Bức tranh của Sacha đã được chuyển thành phiên bản mở rộng NFT tại tổ chức từ thiện. Trong vòng 45 giây, 1.500 phiên bản mở rộng của tác phẩm nghệ thuật trị giá 884.760 USD đã được mua bởi doanh nhân công nghệ người Anh Scott Fletcher. Toàn bộ số tiền đấu giá bức tranh được quyên góp cho những chương trình nghiên cứu về bệnh AIDS của amFAR.

Bức tranh “Trên đôi cánh của một thiên thần” được lấy cảm hứng từ những chuyến thăm của Sacha đến các trại tị nạn trên khắp thế giới. Bức tranh vật lý đã được bán cho một người mua ẩn danh, còn các bản sao kỹ thuật số được thực hiện với sự cộng tác của Javed Fiyaz và nền tảng NFT Infinity8 tập trung vào họat động từ thiện.

Xét thấy NFT có thể xây dựng cầu nối giữa mỹ thuật và nghệ thuật kỹ thuật số đồng thời thúc đẩy hoạt động từ thiện, Sacha mong muốn tạo ra một số tác phẩm vì mục đích cộng đồng khác.


 
Back to top