Nghệ thuật

Art News Letter 4/T6: 3 sự kiện nghệ thuật đặc sắc ở thủ đô Hà Nội

Jun 23, 2020 | By Trang Ps

Tuần này, Art News Letter giới thiệu đến bạn đọc 3 sự kiện nghệ thuật đặc sắc tại thủ đô Hà Nội: triển lãm “Vùng Xa Lạ” của họa sĩ Đinh Quang Hải, talkshow “Con đường của một nghệ sĩ chuyên nghiệp” và chương trình nghệ sĩ lưu trú 2020 của Manzi Exhibition Space.

Triển lãm nghệ thuật “Vùng Xa Lạ” của họa sĩ Đinh Quang Hải

Được chọn lựa làm sự kiện mở màn cho chuỗi triển lãm “Hành trình Nghệ thuật” do Mai Gallery phối hợp cùng các đơn vị đồng tổ chức, “Vùng xa lạ” sẽ đem đến cho người xem cảm nhận mới về nghệ thuật đại chúng (Popular art hay đọc tắt là pop-art).

Họa sĩ chính là người khai phá những vùng đất vô hạn ngay trong lòng mình. Đinh Quang Hải cũng không ngoại lệ. Anh tìm kiếm, đào bới những miền hoang vắng rồi bày đặt và biểu hiện nó thành những tác phẩm hội họa. Các tác phẩm của họa sĩ Đinh Quang Hải được lấy nguồn cảm hứng từ thiên nhiên và đời sống, mỗi tác phẩm là sự khơi gợi về kí ức tuổi thơ hoặc đôi khi chỉ là không gian và hình ảnh mà người xem đã từng nhìn thấy ở đâu đó trong tâm thức. Cùng chờ đón những vùng xa lạ ấy được biểu hiện tại triển lãm của anh diễn ra vào ngày 28 tháng 6 tới đây.

Thời gian: Ngày 28/06/2020 từ 18h00 – 20h30
Địa điểm: Mai Gallery – Tầng 3, 113 Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Con đường của một nghệ sĩ chuyên nghiệp

Sắp tới, VCCA sẽ giới thiệu buổi Tọa đàm “Con đường của một nghệ sĩ chuyên nghiệp” với khách mời là các nghệ sĩ Trương Tân và Phạm Hà Ninh, do Lê Hương Mi điều phối.

Buổi tọa đàm sẽ mở ra không gian của đối thoại tự do và thẳng thắn, nơi bạn được nghe những chia sẻ thực tế về nghề của các nghệ sĩ thị giác chuyên nghiệp, tất cả đều làm việc bài bản và đầy nhiệt huyết – bao gồm quá trình học tập và nghiên cứu, xây dựng danh tính cá nhân, định hình và cả tái định hình con đường sự nghiệp, thực tế về thực hành nghệ thuật, với tất cả những khó khăn và thành tựu…

Cuộc trò chuyện diễn ra giữa hai nghệ sĩ đã/đang hoạt động nghệ thuật ở trong nước và quốc tế: Một nghệ sĩ đã thành danh và một nghệ sĩ mới, từ hai thế hệ khác nhau, với những bước đi và trải nghiệm khác nhau, và cũng giống nhau, hứa hẹn sẽ mang đến những góc nhìn đa chiều thú vị. Mời các bạn đến cùng lắng nghe và trao đổi với các diễn giả.

Thời gian: 18h00 – 20h00, Thứ Bảy ngày 27/6/2020
Địa điểm: Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), B1-R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Manzi Exhibition Space kêu gọi tham gia chương trình nghệ sĩ lưu trú 2020

Manzi Art Space kêu gọi nghệ sĩ Việt Nam gửi hồ sơ tham gia Chương trình Lưu trú năm 2020. Chương trình Nghệ sĩ Lưu trú năm 2020 gồm 2 đợt – mỗi đợt một tháng và dành cho 01 nghệ sĩ.

Đây hứa hẹn sẽ là cơ hội cho các nghệ sĩ ra khỏi môi trường quen thuộc của mình, để họ tập trung thực hành, nghiên cứu và tạo ra tác phẩm mới. Mỗi đợt lưu trú sẽ kết thúc bằng sự kiện mở xưởng/workshop, và trò chuyện với công chúng của nghệ sĩ.

Hạn chót: 4/7/2020.


 
Back to top