Xe & Du thuyền / Du thuyền

Cho thuê du thuyền tại châu Á: Góc nhìn từ Traugott Kaminski, CEO Adamas-TISG Asia

Jun 23, 2020 | By Ton Binh

Mới đây, Adamas-TISG Asia vừa đặt hàng ba siêu du thuyền mới từ Ý để cho thuê. Động thái táo bạo của CEO Traugott Kaminski một lần nữa cho thấy tiềm năng của hoạt động cho thuê du thuyền tại châu Á. 

Traugott Kaminski, CEO của Adamas-TISG Asia

Dưới sự lãnh đạo của Paul Heffner và Barry Lau, Adamas Asset Management là công ty lý tài sản và tài chính hàng đầu với mạng lưới toàn cầu. Cả hai cùng CEO Traugott Kaminski đều tin rằng thị trường cho thuê du thuyền ở châu Á đang cực kỳ tiềm năng, vì khu vực này có một số vùng biển tốt nhất trên thế giới vẫn còn ít người sở hữu siêu du thuyền so với châu Âu.

“Cam kết và niềm tin của Adamas vào chiến lược của chúng tôi rất mạnh mẽ, và chúng tôi sẽ có ba siêu du thuyền được sản xuất, tất cả đều được thiết kế đặc biệt để cho thuê,” CEO Traugott Kaminski cho biết.

Tại châu Á, Thái Lan, Philippines và Indonesia là những thị trường chính của  Adamas Asset Management, khi sở hữu những vùng biển tuyệt vời để đi thuyền. Tại đây, công ty có các trung tâm khu vực cho dịch vụ cho thuê, nơi khách hàng có thể chọn thực hiện các cuộc họp kinh doanh tại các thành phố như Bangkok, Hồng Kông và Singapore, sau đó chuyển sang đi du thuyền trong một vài ngày để tiếp tục xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Trong tương lai gần, dự tính công ty sẽ bố trí đội thuyền tại tất cả các trung tâm này.

Với mạng lưới khách hàng toàn cầu của Adamas, và sức mạnh tài chính, kết hợp với kinh nghiệm lâu năm của The Italian Sea Group’s, công ty liên doanh Adamas-TISG Asia cam kết cung cấp sản phẩm và dịch vụ hàng đầu về cho thuê du thuyền chỉ dành cho khách hàng sành điệu ở châu Á.

Điều khác biệt của Adamas-TISG Asia chính là đây là công ty đầu tiên ở châu Á cung cấp các siêu du thuyền hoàn toàn mới để cho thuê. Đơn cử, mới đây nhất, họ đã đầu tư hơn 90 triệu USD để mua lại ba siêu du thuyền hoàn toàn mới nhằm phục vụ mục đích cho thuê.

“Một du thuyền mới sẽ đến cập bến mỗi năm và sẽ lớn hơn chiếc trước đó. Đây là một cam kết cực kỳ mạnh mẽ đối với chiến lược của chúng tôi ở châu Á.”

Một phiên bản mới của Tecnomar Evo 120 Ice White sẽ đến châu Á vào cuối năm nay và là chiếc đầu tiên trong số ba siêu du thuyền mới do Adamas-TISG Asia đặt hàng.

Du thuyền đầu tiên là Adamas 6, phiên bản Tecnomar Evo 120 Ice White, dài 36,6m và sẽ xuất hiện vào mùa xuân năm 2021. Chiếc thứ hai, Adamas 8, sẽ là một chiếc megayacht 55m với sân bay trực thăng và sẽ có mặt vào năm 2022. Với đội hình siêu du thuyền mới , công ty hoàn toàn có thể mang đến những lựa chọn sản phẩm độc đáo cho mọi khách hàng khó tính nhất ở châu Á.

Bên cạnh đó, công ty cũng đang nhắm đến các chủ sở hữu siêu du thuyền châu Âu, Mỹ và Nga, những người đã từng đi thuyền ở Địa Trung Hải và Caribbean. Họ muốn khám phá vùng biển tuyệt đẹp của châu Á, nhưng không có thời gian để đưa siêu du thuyền của họ đến đây và có thể không có đủ kinh nghiệm về lái thuyền ở vùng biển này.

Chúng tôi sẽ cung cấp các siêu du thuyền mới cho họ với dịch vụ đầy đủ mà họ đã quen thuộc. Các du thuyền cũ bạn thường thấy trong thị trường cho thuê ở châu Á có thể không đáp ứng các tiêu chuẩn của họ.

Phiên bản Tecnomar Evo 120 Ice White đầu tiên của công ty ở châu Á, La Vie, đã đi khắp châu Á từ Hồng Kông đến Tam Á, Việt Nam, Singapore, Thanh Đảo, Thượng Hải và Phuket. Đây là minh chứng rõ nét về khả năng của những chiếc du thuyền mà công ty đang vận hành, với thiết kế nổi bật thu hút rất nhiều sự quan tâm của khách hàng.

La Vie là phiên bản Tecnomar Evo 120 Ice White đầu tiên ở châu Á

Du thuyền của chúng tôi sẽ được neo đậu ở châu Á và sẽ luôn sẵn sàng cho bất kỳ khách hàng nào, kết hợp với các dịch vụ riêng biệt tùy chỉnh. Đây là những gì chúng tôi thực hiện.

“Với chiến lược này, chúng tôi tin rằng mình sẽ thay đổi toàn bộ thị trường cho thuê du thuyền ở châu Á. Dấu hiệu tốt gần đây là chúng tôi vừa chốt được hợp đồng thuê chiếc Adamas 6 trong 6 tuần.”

Sự khác biệt giữa khách hàng châu Á và châu Âu 

Sau 20 năm dấn thân vào ngành kinh doanh mới mẻ, Traugott Kaminski đã rút ra kết luận rằng khách hàng châu Á có xu hướng giải trí với nhiều bạn bè trên du thuyền hơn, mà từ đó, công ty đã tùy chỉnh nhiều thiết kế để phục vụ nhu cầu này tốt hơn.

Ví dụ, phòng ăn trên du thuyền của Adamas Asset Management có một bàn tròn lớn có thể ngồi 12 người. Đó chính là yếu tố lý tưởng cho các bữa tiệc tối lớn và cũng có thể phục vụ như một phòng họp cho các cuộc họp kinh doanh. Bên cạnh đó, quần bar bổ sung tại boong phía sau cũng được thiết kế để tăng thêm không gian giải trí.

Một quầy bar (bên trái) mở rộng không gian giải trí ở boong phía sau có mái che

Bể sục cực lớn của chúng tôi trên flybridge cũng là một điểm cộng khác. Bạn có thể tận hưởng ánh nắng mặt trời và biển cùng với hai đến ba người bạn khác, đó là một trong những điểm nổi bật khi ở trên du thuyền của chúng tôi.

Bên cạnh đó, cũng không thể bỏ qua spa và phòng tập gym hoàn chỉnh với đầy đủ tiện nghi. Thiết kế câu lạc bộ bãi biển cũng rất nổi bật, mặc dù Traugott Kaminski muốn giữ bí mật về điều này.

Cũng theo ông, sự tin tưởng tuyệt đối vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng gồm thủy thủ đoàn và dịch vụ kỹ thuật tốt nhất cho du thuyền chính là điểm khác biệt giữa công ty của ông và các doanh nghiệp khkacs. Đây là yếu tố cơ bản nhất cho trải nghiệm tuyệt vời của khách hàng.

Tất cả thủy thủ đoàn của chúng tôi có trình độ quốc tế, kinh nghiệm cao và được đào tạo tốt. Sự an toàn của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.

Ngoài những dịch vụ thượng lưu trên du thuyền, công ty còn nỗ lực hỗ trợ khách hàng với các yêu cầu khác để đảm bảo một chuyến đi toàn vẹn, như sắp xếp chuyến đi bằng máy bay riêng, dịch vụ tài xế và tất cả các hỗ trợ cần thiết ở những địa điểm khác nhau. Đối với họ, tất cả đều là vì khách hàng.

Adamas-TISG Asia sẽ cung cấp dịch vụ cho thuê ở nhiều địa điểm quan trọng trên khắp Châu Á

Chúng tôi là một công ty dịch vụ, vì vậy tất cả phụ thuộc vào việc chúng tôi hiểu nhu cầu của khách hàng như thế nào. Và có rất nhiều kiểu khách hàng khác nhau.

“Chúng tôi nhận rất nhiều sự quan tâm từ các chủ sở hữu hiện tại bị thu hút bởi thiết kế và tính năng nổi bật của du thuyền, và họ rất thích dùng siêu du thuyền của chúng tôi ‘để thử nghiệm’ trước khi đưa ra quyết định.

Tất nhiên, chúng tôi cũng có những khách hàng cực kỳ giàu có, cũng như những khách hàng thuê du thuyền truyền thống đang tìm kiếm một kỳ nghỉ khó quên trên biển. Đối với chúng tôi, tất cả về là về việc làm hài lòng khách hàng.”


 
Back to top